หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] เวียงจันทน์ สปป ลาว 13-15 ธ.ค 2016
กระทู้รีวิว
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ
Backpack
ประเทศลาว
เวียงจันทน์
บันทึกการเดินทาง ทริปนี้เป็น ครั้งแรกที่ย้ายมาอยู่ฟินแลนด์5ปีโดยไม่ได้กลับไทย จขกท เลยถือโอกาส ไป เวียงจันทน์ (ลาว) เวียดนาม ฮานอย กับ ฮาลองเบย์. ฮ่องกง เชียงใหม่ อุดรธานี สระบุรี ลพบุรี ติดตามรีวิวเที่ยวได้ครั้งต่อไป บันทึกนี้ขอลงความประทับใจในการเที่ยว เวียงจันทน์ จขกทมีโอกาสได้ไปเที่ยวด้วยการหาตั๋วเครื่องบินโปโมชั่นจากแอร์เอเซีย ถ้าจำไม่ผิด ราคาตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก 3วัน 2 คืนไม่เกิน15,000บาท 3 คนพ่อแม่และลูก เราทุกคนลงที่สนามบิน 5555โดนเก็บค่าวีซ่า 3 คนเพราะถือพาสคนยุโรป จ่ายไปเกือบ 3พันบาท
จากนั้นนั่งรถตุ๊กๆ ที่สนามบินไปที่พัก ใกล้ ลานน้ำพุที่มีดนตรีและร้านอาหารชื่อดัง ร้านขอบใจเด้อ ร้าน joma bakery cafe,และมากมาย
เราเริ่มสำรวจ เวียงจันทน์ ออกเดินดูบริเวณรอบ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง มาหยุดพักที่ร้านนี้ มื้อแรกช่วงบ่าย2-3โมงก่อน
เริ่มสำรวจอีกรอบ
เราเริ่มสำรวจประตูไช ตลาดนัดกลางคืนใกล้แม่น้ำโขง
ตกดึกหาอาหารค่ำทานแถวน้ำพุ
เช้าวันใหม่เช่าจักรยาน ออกสำรวจพระธาตุหลวง วัดสะเกด หอพระแก้ว วัดศรีเมือง
ทานข้าวเปียกกับมิตรภาพกับคนลาว
ชื่อสินค้า:
เที่ยว เวียงจันทน์ 2 คืน 3 วัน
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์เรื่องthe signลางสังหรณ์นี่เนื้อหาอยู่ในหมู่บ้านอะไรในหนองคายทำไมถึงไม่ให้ตัวลพูดสำเนียงเวียงจันทน์ที่ใช้ใช้ที่นี่
อยากถามผู้รู้และผู้ติดตามแฟนซีรี่ส์the signว่าเนื้อเรื่องอยู่ในหนองคายอำเภออะไรหมู่บ้านทำไมไม่ให้ตัวละครพูดสำเนียงแบบเวียงจันทน์ที่ใช้กันในวงกว้างในหลายหมู่บ้านหลายตำบลในอำเภอเมืองหนองคายอำเภอท่าบ่ออำ
สมาชิกหมายเลข 9024633
ทำไมทางหนองคายโดยเฉพาะทางท่าบ่อพวกต.ท่าบ่และศรีเชียงใหม่ที่พูดสำเนียงแบบลาวเวียงจันทน์จำนวนมากรสชาติอาหารถึงไม่เหมือนลาว
อยากหามทุกท่านว่าหนองคายทางท่าบ่อโดยเฉพาะตำบลกองนางตำบลท่าบ่อตำบลน้ำโมงและศรีเชียงใหม่ที่พูดสำเนียงแบบลาวเวียงจันทน์วัฒนธรรมประเพณีก็คล้ายกันทำไมรสชาติอาหารถึงไม่เหมือนฝั่งลาวทางเวียงจันทน์โดยเฉพาะส้ม
สมาชิกหมายเลข 9024633
ความจริงของการเปิดด่าน ไทย-เขมรคืออะไร? ทั้งที่ มีสนามบินใหม่ ท่าเรือใหม่ ด่านลาว และด่านเวียดนาม
ความจริงของการเปิดด่าน ไทย-เขมรคืออะไร? ทั้งที่ มีสนามบินใหม่ ท่าเรือใหม่ ด่านลาว และด่านเวียดนาม ความจริงขนส่งสินค้า เข้าและออกได้จากท่าเรือทางทะเล หรือผ่านแดนจากไทยไปลาว แล้วไปเขมร หรือจากจีน ผ่านท
ดวงตาตะวัน
เวียงจันทน์ ..... ในอดีตที่เวียนผ่าน
วันวานที่ ผ่านนั้น นานแล้วหนอ หนองคายก็ ไม่ต่าง มากไปไหน แต่ข้ามด่าน ไปเวียงฯ เปลี่ยนมากมาย เปลี่ยนแค่ไหน อย่างไร ไปดูกัน ----------------------------------------------- 14 พค. 2553 เดินทางโดยรถ
ไปซะ ก่อนจะไปไม่ไหว
ผู้หญิงแบกเป้เที่ยวคนเดียว Laos ลาว DMK-VTE เวียงจันทน์ หลวงพระบาง วังเวียง Solo Traveling 10-13Aug 2025
ทริป DMK-VTE date 10-13 Aug 2025 (4 Day3Night) plan คร่าวๆค่ะ Day1 Dmk-Vte สนามบินวัตไต ลาว -เหมารถส่วนตัวไปสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูง -จากสถานีเวียงจันทน์-สถานีหลวงพระบาง -นั่งรถตู้
สมาชิกหมายเลข 3919371
AIS ครับ ผมมาถึง สปป.ลาวเวียงจันทน์แล้วได้ข้อความแบบนี้ ทำอย่างต่อ ข้อ 1.ทำไม่เป็นครับ ขอบคุณครับ
AIS ผมมาถึง สปป.ลาว เวียงจันทน์แล้ว มีข้อความส่งมาแบบนี้ ข้อ 1. ทำไม่เป็นครับ มีอะไรช่วยแนะนำเพิ่ม ใช้ wifi ห้องพักครับ ขอบคุณครับ ปล. ก่อนถึงลาว *129*2# รอ SMS และเปิด-ปิดโหมดเครื่องเรียบร้อย พอเข้
FARM FUJI
วังเวียง .... ไปยังไงได้บ้าง ?
พอดีเห็นตารางค่าโดยสารรถเมล์เวียงจันทน์ ลืมไปเลยนะ ว่ามีสาย 01 ไปวังเวียงเนี่ย ก็เลยมารวบรวมให้ครับ ว่า วังเวียง ไปยังไงได้บ้าง เริ่มจากฝั่งไทยก่อนเลยนะ มีรถโดยสารปรับอากาศ อุดร - วังเวียง ซึ่งปัจจ
ไปซะ ก่อนจะไปไม่ไหว
ถ้าบินลงสนามบินวัดไต เวียงจันทน์ เอาเงินบาทแลกเงินกีบลาวที่ไหนในสนามบินเวียงจันทน์ได้เรทถูกที่สุดครับ
ถ้าบินลงสนามบินวัดไต เวียงจันทน์ เอาเงินบาทแลกเงินกีบลาวที่ไหนในสนามบินเวียงจันทน์ได้เรทถูกที่สุดครับ มีที่ไหนแนะนำมั้ยครับ ปล ปัจจุบัน เอกสารเข้าลาว ใช้แค่พาสปอร์ตใช่มั้ยครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
จะไปเที่ยวลาว เวียงจันทน์ กับ วังเวียง ใช้ แอป อะไรเรียก Taxi ดี ครับ
เคยมีคนแนะนำ Loca กับ inDrive ใช้ได้ดี ทั้งที่ เวียงจันทน์ และ วังเวียงไหมครับ หรือไปหาเรียกเอาที่สถานีรถไฟก็ได้
Money_Engineer
หลวงพระบาง วังเวียง เวียงจันทน์ ในความทรงจำของผม วันที่ 4(16กุมภาพันธ์2568)วังเวียง-เวียงจันทน์
เปิดหัวด้วยคลิปกันก่อนเลยเผื่อเพื่อนสมาชิกบางคนไม่อยากอ่าน 555 https://www.youtube.com/watch?v=1Fw5QmvpUv4 เช้าวันนี้ไม่ได้ไปไหน เลยกินอาหารเช้าที่ที่พัก ข้าวผัดเลี่ยนไปนิดสงสัยใส่เนยมากไป แต่กา
jackbuaroadbike
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ
Backpack
ประเทศลาว
เวียงจันทน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] เวียงจันทน์ สปป ลาว 13-15 ธ.ค 2016
เราเริ่มสำรวจ เวียงจันทน์ ออกเดินดูบริเวณรอบ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง มาหยุดพักที่ร้านนี้ มื้อแรกช่วงบ่าย2-3โมงก่อน
เริ่มสำรวจอีกรอบ
เราเริ่มสำรวจประตูไช ตลาดนัดกลางคืนใกล้แม่น้ำโขง
เช้าวันใหม่เช่าจักรยาน ออกสำรวจพระธาตุหลวง วัดสะเกด หอพระแก้ว วัดศรีเมือง
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น