Solo Journey in Tohokuขอออกตัวว่า เข้ามาแค่แวะเวียนเก็บข้อมูลท่องเที่ยวแต่ไม่เคยหาญกล้าตั้งกระทู้แนะนำอะไรใดๆ นี้คือกระทู้แรก หากไม่เหมาะสมหรือมีคำชี้แนะยังไง รบกวนแจ้งได้เลยครับ

สืบเนื่องจากปีที่แล้วจะพาแม่และเพื่อน​ๆ ขับรถเที่ยวย่านนี้แต่มีอุปสรรคจนต้องพับแผนไป ปีนี้เลยมาแก้มืออีกครั้ง แต่พรรคพวกหายหมด (เพราะหนีไปเที่ยวที่อื่น)​ จนเจอตั๋วโปรป้าม่วง ปล่อยมาล่วงหน้า 6 เดือนได้ เลยลังเลอยู่ 3 นาที แล้วตัดสินใจกดจอง
(รู้ทีหลังว่ารหัส L เก็บไมล์ไม่ได้ ฮรืออ)

ตัดสินใจว่า ถ้าหาเพื่อนไปไม่ได้ ก็จะแบกเป้แบกเป๋าลุยเองก็ได้ (มั่นใจเว่อร์มาก)​

ช่วงเตรียมตัวนี่หืดขึ้นคอมากเพราะข้อมูลหายาก แม้จะเป็นทริปไปญี่ปุ่นครั้งที่ 8 แต่ยอมรับว่า คราวนี้ข้อมูลหายาก และบางส่วน (โดยเฉพาะตารางรถบัส)​ เจอแต่ภาษาญี่ปุ่น ถึงขั้นต้องส่งให้เพื่อนแปลให้ว่า สถานีที่เราต้องการคือ อันไหน

สำหรับคนที่เคยไปญี่ปุ่นบ่อยๆ น่าจะเคยได้ยินชื่อภูมิภาค Tohoku หรืออีสาน (ตะวันออกเฉียงเหนือเมื่อเทียบกับโตเกียว)​มาบ้างแล้ว แต่เหตุการณ์เมื่อหลายปีที่ Fukushima nuclear plant ระเบิดทำให้ความนิยมของการท่องเที่ยวแถบนี้ลดลงอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ทางการญี่ปุ่นกำลังเร่งฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้กลับมา ให้สมกับเป็น แผ่นดินแห่งขุมทรัพย์ ให้ได้เหมือนเดิม
สำหรับแพลนของทริปนี้ เราจะไปกัน 4 จังหวัด คือ Iwate (Morioka), Akita(Tazawako, Kakunodate), Aomori (Aomori, Hirosaki) และ Miyagi (Sendai) (ไม่นับ โตเกียวที่ลงและขึ้นเครื่องบิน)

มีโชคช่วยอยู่บ้างคือ มีเพื่อนชาวญี่ปุ่นอยู่จ. Morioka พอดี เลยสะดวกขับรถพาเราเที่ยวแถวนั้น 1 วันที่ตรงกับวันอาทิตย์ เราเลยต้องขยับแพลนให้ตรงกับเขา แฮร่  ประหยัดค่ารถไปเยอะเลย

กระทู้นี้เที่ยวเอง ควักเอง ทั้งหมดครับ
พล่ามมายาวแล้ว ไปกันเลยดีกว่า
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่