ไอติมกล้วยน้ำว้าอัลมอนด์โฮมเมด แบบทำทานเอง

กระทู้สนทนา
ไอศกรีมกล้วยน้ำว้าโฮมเมด
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าสุกงอม300กรัม
น้ำเปล่า3ชต.
นมสด1/2ถต.
น้ำตาลทราย1/3ถต.
อัลมอนด์อบ1/3ถต.
วิธีทำ
1.นำกล้วยน้ำว้าปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กมาปั่นกับน้ำตาลทรายใส่น้ำเปล่าไปเล็กน้อยปั่นจนละเอียดเทใส่ชามผสม
2.ค่อยๆเทนมสดใส่ลงไปคนจนเนียเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำถั่วอัลมอนด์อบสำเร็จมาบดเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปคนให้เข้ากัน
4.นำส่วนผสมที่ได้เทใส่กล่องพลาสติกนำเข้าตู้เย็นใสช่องแช่แข็งทิ้งไว้1คืนพอครบเวลานำออกจากตู้เย็นใช้ช้อนตะกรุยคนจนเนื้อเนียนหรือจะใช้เครื่องปั่นก็จะยิ่งเนียนมากขึ้นแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งต่ออีก1-4ชม.แล้วแต่ขนาดตู้เย็น แล้วตักใส่ถ้วยทานได้
ชมคลิปวิธีทำที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไอศกรีม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่