ช่วยด้วยยยยย!!!! ชั้นปลื้มผู้ชายอายุสี่สิบหนักมาก #มีเพียงลุง

ถ้าไม่ได้ตั้งกระทู้เราจะอยู่ไม่สุข เพราะไม่รู้จิมอยฟิลนี้กับใครดี ดูละครน่ารักจบไปสักพัก ขอพักจากลุงดล เพ้อถึงลุงเคนหน่อยนะคะ 55555555555

ก่อนอื่นขอชื่นชมผลงาน ยิ้ม
เดิมเราดูละครไทยบ้าง แต่หลายปีมานี้ก็ดูไม่เยอะ แล้วยิ่งเดี๋ยวนี้มีคนตัดช่วงตอนพีคๆมาลงยูทูป เวลาสงสัยเรื่องไหนดูแบบนั้นไป น้อยเรื่องมากที่ได้ดูทั้งเรื่อง แต่วันนึงบังเอิญกดไปดูเรื่องที่คุณเคนเคยแสดง เลยตามไปดูผลงานเก่าๆเรื่องอื่นๆด้วย บางเรื่องเราเคยดูแล้ว แต่ด้วยวัยมันอาจจะเข้าใจไม่ได้มาก คือรับรู้ว่าเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพอยู่ แต่พอได้ดูจริงจัง ณ วันนั้น อมกกก เป็นพลังการแสดงที่เราแทบไม่เคยเห็นที่ไหน บอกไม่ถูก มันเรียล มันมีเสน่ห์ ดึงดูดความรู้สึกร่วมของเรามาก หลงการแสดงคุณขนาดที่เจอบทเพลียๆ ป่วยๆ ยังกดข้ามๆเพื่อดูแต่พระเอกนางเอกเลยอ่ะ เพราะอยากเปรียบเทียบว่าแต่ละบทที่คุณเล่นต่างกันยังไง
..หลังจากนี้ถ้าจะดูละคร คงเลือกดูคุณก่อนเป็นคนแรกแหละ

จากนั้นได้ตามไปดูเรื่องส่วนตัว จาก คอลัมน์ คลิป บลาๆ  หูยยยยย์ ยิ่งประทับใจ ประหลาดใจ
ช่างเป็นลูกที่ดี เป็นแฟนที่ดี เป็นสามีที่ดี และเป็นคุณพ่อที่ดีมากๆ โอเคเราเป็นแค่คนนอก ไม่รู้อะไรทั้งหมดแน่นอน แต่จากที่ยังคงอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน และไม่มีข่าวเสียหายใดๆมาสร้างกระแสให้ตัวเองก็พิสูจน์ได้ระดับนึงว่าคงไม่ใช่แค่ภาพพจน์ที่วางไว้ดีหรอก

คุณเคนมีทัศนคติในการดำเนินชีวิตที่ดีมาก เรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่หลงไปกับแสงสี สิ่งยั่วยุ หรือคำสรรเสิญเยินยอ ยังคงเป็นตัวของตัวเองซึ่งดูจะต่างกับสถานะทางสังคม (พระเอกเบอร์ต้นๆของช่องระดับประเทศเป็นระยะเวลาเกิน10ปี)

เราว่าเขาไม่ใช่คนลักษณะที่เกิดมาเพื่อเป็น superstar อะ ไม่ใช่คนที่แพรวพราว มีพรสวรรค์แต่กำเนิด หรือดูเด่นจนต้องเป็นจุดสนใจของทุกคน แอบขี้อาย โลกส่วนตัวสูงด้วยซ้ำ แต่ความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความเคารพในหน้าที่ของตัวเอง ทำให้หน้าที่การงานประสบความสำเร็จในจุดสูงสุด แล้วชีวิตส่วนตัวยังไม่พังอีก ไม่สิ ไม่ใช่แค่ไม่พัง เป็นไปด้วยดีด้วย ได้ดูรายการ 3แซ่บ น้องคุณ น้องจุน ฉลาดสมวัย พูดจาสุภาพ น่ารักมาก มองไปเราสัมผัสได้ว่ามาจากครอบครัวที่อบอุ่น เห็นว่าไม่เคยจ้างพี่เลี้ยงเลย เลี้ยงลูกเองตลอด ทั้งที่ระหว่างงนั้นก็มีผลงานออกมาต่อเนื่อง จะเรียกว่าไงดี บาล๊านงานกับเรื่องส่วนตัวได้ดีจริงๆ (เป็นเพราะงี้รึเปล่านะ เวลาเล่นบทมีลูกอินเนอร์ถึงแรงมาก)

เราชื่นชมมากๆ คนที่สามารถแยกความเป็นตัวเองออกจากสิ่งที่คนอื่นมอบให้ได้ แต่ก็ไม่ใช่จะปฏิเสธสังคมซะทีเดียว
ผู้ชายแบบนี้มีเสน่ห์มาก อยากเอาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตเลยอะ ถ้ามีลูกชายนะจะเลี้ยงให้ได้แบบนี้ (ใจเยน สะมียังหาไม่ได้555555)

ขนาดไอจีส่วนตัวยังแทบไม่มีรูปตัวเองเลยอ่ะคุณ มีแต่โมเม้นต์ครอบครัว กับธรรมชาติ ฮือออ หัวใจ
นี่เพิ่งตามได้ไม่นาน ดูครั้งแรก ตกใจมาก คุณพระ ถ่ายรูปดีงามเว่อ เราชอบถ่ายรูป และดูภาพถ่าย แต่ไม่ได้มีพื้นฐานอะไร เลยไม่สามารถอธิบายเป็นภาษาทางทฤษฎีได้ แต่แอคเคาท์เขาคือหนึ่งในแอคเคาท์ที่เราชอบที่สุดเลย ไม่มีอะไรที่บอกถึงความเป็น เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ นอกจากกิจกรรมที่เขาทำและภาพของคนที่เขารัก ซึ่งอ่านเจอบทสัมภาษณ์นึง เธอบอกประมาณว่า มีคนบอกอยากเห็นตัวตนผม แต่ผมว่าภาพที่ออกมานั่นแหละตัวตนผมที่สุดแล้ว อมก โรแมนติกมาก
(ขออนุญาตแปะภาพที่แคปมาจากไอจีไว้เป็นภาพปลากรอบนะคะ)

ป.ล.เห็นภาพของคุณแล้ว เป็นแรงบันดาลใจให้เรากลับมาสนใจกล้องฟิล์มอีกครั้งเลยล่ะ

รักเคนก็ต้องรักภรรยาด้วย แฮ่มมมม
เอาใจช่วยคุณหน่อยนะคะ เราไม่รู้จักคุณหน่อยมาก เกิดบ่ช่วงคุณหน่อยพีคๆ(เคยดูแค่กลีบผกา) แต่เท่าที่เห็นเธอเป็นผู้หญิงสวยที่นิสัยน่ารักคนหนึ่ง (น่าจะน่ารักมากๆๆแหละ ผู้ชายแบบเคนจึงโงหัวไม่ขึ้น 55+)
ขอให้คุณหน่อยนำคำวิจารณ์ที่เคยได้รับไปพัฒนาผลงานให้ดีมากๆเช่นเดียวกับฝีมือการแสดงของคุณ อยากให้ผลงานเป็นที่จดจำและได้ให้อะไรกับสังคมมากมายอย่างที่คุณหน่อยตั้งใจ แบบที่อยากจะเล่าเรื่องชีวิตคนธรรมดาๆในมุมที่ไม่ค่อยมีคนถ่ายทอด(ใช่มะคะ เหมือนเคยอ่านเจอ) เราชอบไอเดียนะ ซึ่งตอนนี้กำลังไปได้ดีเลยค่ะ เชียร์'มีเพียงรัก'ให้ปัง ปั้งๆๆ จนจบไปเลยนะคะ

ต่อไปอยากเห็นนักแสดงหลากหลายมากขึ้นน่ะค่ะ จะได้เป็นทางเลือกผู้ชมด้วย แล้วถ้ามีโอกาสขอดูคุณเคนลงละครค่ายอื่นด้วยนะค้า ฝีมือเธอมีมาก เชื่อว่ามีอีกหลายสิ่งอย่างที่เกินความคาดหมาย ขอพีคๆ ปีละเรื่องก็โอเคแว้วว

ดอกไม้ ป.ล. ตั้งแต่ที่เราศึกษาเรื่องของผู้ชายคนนี้ ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างทีเดียวค่ะ ขอแบ่งปันนะคะ ดอกไม้

1.เราต้องหาจุดเด่นของตัวเองให้เจอ และดึงมันออกมาให้เข้ากับจุดที่เราอยู่ให้ได้  สำหรับวงการบันเทิงหน้าตาสำคัญมาก แต่ก็ใช่ว่าสำคัญที่สุด เราว่าใบหน้าคุณเคน ไม่ใช่คนหล่อเหลาเอาการแบบหาที่ติไม่ได้ คืออยู่ในระดับหน้าตาดี แต่การดูแล ผิวพรรณ หุ่น และการแต่งตัว ส่งให้คุณเคนเป็นคนที่หล่อลงตัวมาก

2.คนเราพัฒนาได้อย่างที่คุณเองก็ไม่คาดคิด การที่เราได้รับโอกาส ถ้าเคารพในหน้าที่ ในอาชีพตัวเอง และลองเปิดใจเรียนรู้ดู วันนึงคุณอาจจะพบว่างานที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากอาจเป็นอย่างเดียวกับงานที่คุณหลงใหลมันก็ได้ เหมือนที่ตอนแรกคุณเคนรู้สึกว่าวงการบันเทิงไม่ใช่ตัวเองเอาซะเลย

3.การประสบความสำเร็จในชีวิตมีหลายแง่มุม ไม่สำเร็จในสิ่งหนึ่ง ไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จอีกสิ่งหนึ่งอย่างสุดๆไม่ได้ คุณเคนเคยไปเรียนต่อที่อเมริกา และกลับมาในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ แต่ก็ไม่ได้กลับไปอีก มันทำให้เรามองเห็นว่า เรื่องงานกับเรื่องเรียนมันคนละทางกันอย่างสิ้นเชิง ทางเดินในชีวิตของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ (ซึ่งแน่นอนจังหวะชีวิตของคนอื่นอาจไม่ใช่แบบนี้) เอไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป และบีก็ไม่ใช่ไม่ดี

4.ไม่มีอะไรทดแทนครอบครัวได้ อย่างที่เขียนมาก่อนหน้านี้แล้ว แม้การงานจะสำเร็จมาก แต่ก็อย่าละเลยความสัมพันธ์ในครอบครัว แล้วความสุขจะยังคงอยู่กับเรา

5.อย่าให้คนอื่นมาตัดสินความรักของเรา จงหนักแน่นที่จะรักด้วยหัวใจ และอย่าลืมใช้สติประคองความรักนั้นไว้ นับถือทัศนคติความรักของคุณเคนมาก เข้าใจเลยว่าระยะห่างระหว่างอายุของคุณเคนกับคุณหน่อย 7 ปี น่ะไม่เยอะเลย เพราะคุณเคนมีความคิดเป็นผู้ใหญ่เกินตัว
คุณหน่อยเล่าประมาณว่า ช่วงศึกษากันแรกๆ เกือบถอดใจจะไม่ไปต่อ แต่คุณเคนบอกกับคุณหน่อยว่า ถ้าจะเลิกคบกันขอให้คุณหน่อยไปเพราะเขาไม่ดีหรือไปเพราะเข้ากันไม่ได้ อย่าไปเพียงเพราะว่าคุณเคนเด็กกว่า หรือคนอื่นบอกว่าเราต่างกันเกินไปเลย

6.อันนี้เป็นข้อคิดที่ได้จากละครใจร้าว ซึ่งเราว่าแอบเอามาใช้กับประเด็นที่ร้อนแรงอยู่ช่วงนี้ได้ อิๆ คือ อย่าอินข่าวดาราเกินไป
บางทีเรื่องราว(คาวๆ)ของดารามันอาจจะดูแปลกๆ ดูไม่ดีมาก และเข้าใจได้ยาก  แต่เราอย่าตัดสินเขามากไป มันอาจจะมีเหตุผลที่เขาไม่สามารถเล่าทุกอย่างในเหตุการณ์ให้คนนอกฟังได้ แม้พูดออกมาแล้วจะฟังขึ้นก็ตาม (ในเรื่องพระเอกเป็นพระเอกอันดับ 1 ของวงการ ล่มงานแต่ง(ของตัวเองกับนางเอกดัง)เพื่อไปดูใจคนที่เขารัก พอเป็นข่าวดังจึงต้องออกมาประกาศว่าการแต่งงานเป็นเรื่องเข้าใจผิด ภาพหลุดของนางเอก(ในเรื่อง)ที่ทุกคนรู้จักในฐานะ ผจก ส่วนตัวคือเมียเขาไม่ใช่เมียเก็บ พระเอกไม่ได้ชี้แจงว่าเขารักกันตั้งแต่เด็กแต่มีเรื่องไม่เข้าใจกัน และไม่เคยรู้ว่านางเอกป่วยโคม่าจนเธอใกล้ตาย)

พระจันทร์ อยากให้แฟนๆหรือคนที่เคยชมผลงานช่วยแชร์กันหน่อยค่า ว่าชอบ เคน ธีรเดช จากอะไร ยังไงกันบ้างง
และฝากช่วยแนะนำละคร หรือผลงานที่คุณประทับใจ

เกริ่นสั้นๆก็ได้ค่า (อย่าสปอยเค้าหมดน้าา ฮ่าๆๆๆ)  ยกเว้น เรื่อง สวรรค์เบี่ยง กลรักลวงใจ มัจจุราศสีน้ำผึ้ง รักนี้หัวใจเราจอง ใจร้าว และถ้ามีบอกว่าแต่ละเรื่องเหมาะกับการดูในสถานการณ์ไหนยิ่งดีเบย 55555 เช่น ช่วงปิดเทอม ช่วงพักร้อน ช่วงอกหัก ช่วงผิดหวังในชีวิต ช่วงต้องการแรงบันดาลใจ ไรเง้
ขอบคุณล่วงหน้านะค้า

*เข้ามาแก้ไขคำผิดค่ะ*
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่