[CR] แชร์ประสบการณ์ > > ทำ นม < < แบบละเอียด

นานาสวัสดี ครั้งแรกกับการแชร์ประสบการณ์ เสริมหน้าอก อก อก อก อก อมยิ้ม16
จ่ายจริง เจ็บจริง ต่อไปไม่หันหลังคุยกับใครแล้วนะหัวเราะ

คำเตือน: ยาวมากกกกก พิมยาวมากละเอียดมาก ใครขี้เกียจอ่านเลื่อนลงไปดูสรุปตอนท้ายเลยค่ะ555


มา เริ่มค่ะ


เอาตรงๆเกิดมาไม่เคยคิดจะเสริมหน้าอกเลยชีวิตนี้ เพราะสมัยเรียนมัธยม เป็นชะนีนมใหญ่ค่ะ ถ้าเทียบกับเพื่อนวัยเดียวกัน.. แต่!!! พอโตมา ขึ้นมหาลัยมา รอบอก ค่อยๆเล็กลง.. เล็กลง.. เรื่อยๆ จนล่าสุด รอบอกเหลือแค่ 31 นิ้ว!!! (ช่วงไหนใกล้จะเป็นเมนส์ก็ขึ้นมาเป็น 32 นิ้วบ้าง ไม่เกินนี้
สายด่ง สายเดี่ยว เกาะอก แบบไหนที่เขาใส่ละโป๊ นี่เอามาใส่ได้สบาย ชิลๆ ไม่มีการเห็นร่อง เห็นไรทั้งนั้น แบนมาก ละดันเป็นคนไม่ชอบใส่ฟองน้ำด้วย เพราะมันทำให้เสื้อตกร่องค่ะ (ร้องไห้แปป) ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้

เด๋วเพื่อนๆจะไม่เชื่อ ดูเอาละกันค่ะ 5555

ก็เลยมีความคิดที่อยากจะทำหน้าอก ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะใส่เสื้อผ้าไม่ได้เลย หลวมมั่งแหละ พอดีเอวแต่ช่วงอกเหลือบ้างแหละ


ก็หาข้อมูลมาเรื่อยๆ เก็บข้อมูลมาเรื่อยๆ ถามทุกคนรอบตัวที่ไปทำมา ว่าเป็นไงบ้าง ทำที่ไหน ผ่าตรงไหน เจ็บมั้ย หมอคนไหนโอเค ซึ่งก็เก็บข้อมูลมานาน แล้วก็ละเอียดมากพอสมควร

ตอนปรึกษาก็มีวัดไซส์หน้าอก ระยะห่างของเต้านม องศาต่างๆ อย่างละเอียด แล้วคุณหมอก็ถามว่าเราทำอาชีพอะไร อยากทำประมาณไหน ใหญ่มั้ย ชอบแบบเซ็กซี่หรือว่าแบบพอดีๆตัว นี่ก็ตอบไปว่า อยากได้แบบพอดีตัวค่ะ ไม่ใหญ่มาก เอาแบบให้ใส่เสื้อผ้าสวยก็พอ แต่ขอเซ็กซี่นิดๆ คุณหมอก็เลยแนะนำ 300-325cc มา เพราะว่าเราเป็นคนเนื้อหน้าอกค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ใส่เท่านี้พอ และเป็นคนช่วงตัวเล็ก ถ้าทำเกินกว่านี้ มันจะไม่สมส่วน ส่วนการผ่าเลือกเป็นผ่าตัดใต้ราวนม ที่เลือกวิธีนี้เพราะ จะฟื้นตัวไว ไม่ต้องกายภาพนาน ซึ่งก็เหมาะเจาะมาก เพราะเราเป็นคนงานค่อนข้างเยอะ ไม่สามารถนอนพักฟื้นนานๆได้

หลังจากปรึกษาเรียบร้อย ก็นัดวันมาทำเลยจ้ะ บอกหมอขอเร็วที่สุดด (ใจร้อนมาก555555)
ก็เลยนัดคิวเป็นวันที่ 5 ก.ย. 61 มาตรวจเลือด ตรวจร่างกายเตรียมผ่าตัด แล้วก็ถ่ายรูป before 5 มิติไว้  ( งงล่ะซิ ทำไมเป็น 5 มิติ เพราะมันจำลองหน้าอกที่เสริมและขยับได้ไง หันซ้าย หันขวา วิ่ง นอน ได้หมดเลย ถือเป็นของแปลกใหม่ที่ตื่นเต้นสุดๆ )

VDO ตัวอย่างการจำลองภาพ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าก็ไม่มีอะไรมาก
1. งดอาหารทะเล
2. งดเหล้าและบุหรี่
3. งดของหมักดอง ของแสลงตั่งต่าง
4. งดน้ำ งดอาหารก่อนผ่า 8 ชม.
ส่วนคิวผ่าตัด บิวได้เป็นคิวที่ 2 เวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 61

หัวใจ#คืนก่อนวันผ่าตัด :
" นอน ไม่ หลับ จ้า " เม่าตาสว่าง ตื่นเต้นมากกกก พลิกตัวไปมาทั้งคืน กว่าจะหลับได้ปาไป ตีสองตีสามนู่นเลยFacepalm

หัวใจ#เช้าวันรุ่งขึ้น :
ต้องไปถึงตอน 9 โมงเช้า เลยต้องตื่นเช้าหน่อย เพราะรถแถวนั้นค่อนข้างติดหนักมากก เพราะโรงเรียน มหาลัย ศูนย์ราชการ ทหาร เยอะแยะไปหมด ส่วนเราตื่นเช้ามาก เพราะหลับๆตื่นๆ ก็คนมันตื่นเต้นงะ อมยิ้ม07

บิวไปถึงตอนประมาณ 8โมงครึ่ง เจ้าหน้าที่ก็เอาเอกสารต่างๆมาให้เซ็นต์ แล้วเขาก็สอบถามเราว่า งดน้ำงดอาหารมารึยัง (หิวน้ำมากกก แต่กินไม่ได้เลยนะ จิบได้แค่นิดเดียว) เช็คประวัติว่าแพ้ยาอะไรมั้ย อาหารมีแพ้มั้ย บลาๆๆ ซึ่งนี่ไม่มีค่ะ ชนะทุกอย่าง ชั้นเก่ง555555 นางพญาเม่า
จากนั้นก็มีคนดูแลเคสมาต้อนรับ พาบิวขึ้นไปชั้น 3 ไปนั่งรอวัดความดัน หลังจากวัดความดันเสร็จปุ๊ป เจ้าหน้าที่ก็พาเข้าไปเปลี่ยนชุดผ่าตัด แล้วก็ให้ล้างหน้าด้วยโฟมและตามด้วยยาฆ่าเชื้ออีกรอบ (ในห้องน้ำมีให้ทุกอย่าง คลีนเซอร์,โฟม,น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์และตลับใส่,น้ำยาบ้วนปาก,ฯลฯ เอาง่ายๆมีครบ5555 ไม่ต้องพกไรมาให้หนักกระเป๋าจ้า) กระเป๋าและของที่เอามาด้วย ใส่ไว้ในล็อกเกอร์ได้เลย เพราะหยิบเข้าไปได้แค่โทรศัพท์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาไปนั่งรอที่ห้องรอผ่า ในห้องมีทีวี นิตยสาร ตกแต่งสบายๆ นั่งเล่นรอเวลาไป

ส่วนซิลิโคนที่บิวเลือกใช้วันนี้ เป็นยี่ห้อ Mentor ของอเมริกา มี อย.ไทย และ FDA การันตีจากเมกา คุณหมอบอกว่าโรงงานนี้เค้าผลิตซิลิโคนมา 25 ปีแล้ว ยี่ห้อนี้โอเคมาก คนนิยม
คุณหมอแนะนำไซส์ที่พอมี ใส่เสื้อผ้าสวยอยู่ที่ 300cc แต่ถ้าอยากดูเซ็กซี่นิดๆ ก็เอา 325cc จะพอดีตัว สมส่วน เราเลยเลือก 325cc เจ็บตัวทั้งที ไปค่ะ ไปให้สุด55555

ขอคุณหมอถ่ายรูปกับกล่องซิลิโคนก่อนผ่ามา อิอิ

หัวใจ#ถึงเวลาขึ้นเขียง :
ประมาณ 11 โมงนิดๆก็มีพยาบาลมาเรียกเราไปเข้าห้องผ่าตัด ใจนี่เต้นตึกๆๆๆ ทั้งกลัวทั้งตื่นเต้น แต่เอาวะ.. มาถึงขนาดนี้แล้ว กลับลำไม่ได้แล้ว
ถึงห้องตรวจเล็คร่างกาย คุณหมอก็ทำการวาดรูปบนหน้าอกเรา ตอนนั้นก็เลยลองถามดู
บิว: มีใครตื่นระหว่างผ่าตัดมั้ยคะ?
คุณหมอ: ไม่มีนะครับ เราดูแลด้วยวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง เขาจะดูชีพจรเราตลอดการผ่าตัด ไม่มีตื่นแน่นอน ส่วนมากเคสที่คนไข้รู้สึกตัวตอนผ่าคือเค้าไม่ได้วางยาสลบ เค้าให้ยานอนหลับผสมยาเบลอ แต่ที่นี่จะวางยาสลบ ไม่ต้องกลัวน้า
บิว: แล้ว... เจ็บมั้ยคะ?
คุณหมอ: (หัวเราะเบาๆ) ไม่เจ็บบ ไม่รู้สึกตัว หนูหลับ ตื่นมาก็ตึงๆ สวยเลย แค่หลับไปแปปเดียว
ได้ฟังก็ใจชื้นขึ้นมากหน่อย กลัวนอนๆอยู่แล้วตื่นขึ้นมากลางทาง แบบนั้นแย่แน่
จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาเราไปอีกห้องนึง ซึ่งเป็นห้องผ่าตัด จากนั้นคุณพยาบาลก็พาเราไปขึ้นเตียง จับแขนสองข้างกางออกแล้วก็รัดไว้ด้วยสายรัด คุณหมอวิสัญญีก็เข้ามา เป็นผู้หญิง เสียงนุ่มๆดูใจดีมากกกก มาคลำแขนนี่หาเส้น ตอนแรกก็ดูหลังมือก่อน แต่ด้วยความที่เป็นคนเส้นเลือดเล็กมาก หลังมือเจาะไม่ได้ ไม่เห็นเส้นเลย
ก็ขยับมาดูข้อพับ ก็ยังไม่มีอีก55555 คุณหมอยืนตบเป็นนาที ก็เริ่มขึ้นมานิดๆ คุณหมอเลยลองแทงเข็ม... ไม่ได้จ่ะ คุณหมอก็คว้านหาเส้นอยู่นานมาก จนมาได้ข้อสรุปแทงขวางกับข้อพับ (คุณหมอบอกเกิดมาพึ่งเคยแทงเข็มแบบนี้เป็นครั้งแรก) แทงเข็มได้ก็ยังไม่ไหลนะ น้ำเกลือไม่ไหลเข้า ได้คว้านกันอีกเป็นนาที กว่าจะเสร็จ
จากนั้นก็เริ่มวางยาสลบ ซึ่งเกิดขึ้นรวดเร็วมาก เหมือนนอนพูดกับหมออยู่ดีๆ ก็หลับไปเลย55 แล้วมารู้สึกตัวอีกทีตอนมีเสียงเรียกชื่อ แล้วตามด้วยคำถามเป็นไงบ้างคะ เจ็บมั้ย?
นี่ก็งงๆ งวยๆ ตอนนั้นไม่เจ็บซักนิด คือเบลอยาอยู่ ยังมึนๆ งงๆ แล้วพยาบาลก็เข็นเราไปห้องพักฟื้น นอนให้น้ำเกลือจนกว่าเราจะไหว รอดูอาการเป็นระยะๆ เพราะว่าถ้าไม่ไหว ต้องแอดมิทคืนนึง ตอนนี้กินน้ำได้แล้ว (เย้) กะพริบตา
คอแห้งมากกกแล้วก็เสียงแหบ เพราะตอนผ่าตัดสอดท่อช่วยหายใจไว้ ฟื้นมาก็ขมคอตลอดเวลา เหมือนยามันลงคอ
ผ่านไปประมาณ 1 ชม. เริ่มรู้สึกตัว ความรู้สึกแรกคือ.. เจ็บ.. เจ็บค่ะ.. เจ็บมากกกกกกก เจ็บจนคิดในใจว่า นี่กูมาทำร้ายตัวเองทำไม นี่กูต้องทำขนาดนี้เลยหรอวะเม่าฝนตก ต่างๆนาๆถาโถมเข้ามา เจ็บจนต้องกัดฟัน ปวดมากกกกเม่าร้องไห้ ฮือ มองหาใครก็ไม่เจอ โทรศัพท์ก็วางห่างตัวมาก เอื้อมไม่ถึง จากนั้นก็มีคุณพยาบาลเห็นนี่ตื่น เลยเข้ามาหา มาถาม
พยาบาล: เจ็บมั้ยคะ เป็นยังไงบ้างคะ หายมึนรึยัง
บิว: เจ็บค่ะ เจ็บมากก (ไม่มีใครให้งอแง งอแงกะพยาบาลนี่แหละ55555)
พยาบาล: คะแนนเต็ม 10 ความเจ็บอยู่ที่ระดับไหนคะ
บิว: 8 เลยค่ะ (จริงๆอยากตอบว่า 11ไปเลย😭)
พยาบาล: งั้นเดี๋ยวปรึกษาคุณหมอซักครู่นะคะ
คุณหมอก็เลยให้ยา......อะไรไม่รู้จำไม่ได้ รู้แค่เป็นยาแก้ปวด ออกฤทธิ์ 15 นาทีหลังทาน
นี่ก็นอนกัดฟันไปจน 15 นาที เอออ.. มันดี รู้สึกดีขึ้นเยอะมาก ไม่ทรมานแล้ว ค่อยยังชั่วหน่อย หลังจากนั้น 20 นาที คุณพยาบาลก็ให้เรากลับบ้านได้เลย ไม่มีอาการวูบหรืออะไรเลย เดินชิลๆ แม้จะอดข้าวมาทั้งคืนก็ตาม ก้มมองนาฬิกา 14.43 ละ
ตอนเดิน(อย่าเรียกว่าเดิน) กระดึ๊บเอา ค่อยๆย่อง เดินแรงไม่ได้นะ เจ็บ5555555 อาการปวดก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เคล็ดลับคือ.. อย่าขยับค่ะ ไม่ขยับ ก็ไม่เจ็บ นอนนิ่งๆ พิงเตียงไป วางหมอนสูงๆหน่อยจะไม่เจ็บ

ก้มดูหน้อย น้องนมมาแล้ว อิอิ

เจ็บ . . แต่ยังยิ้มได้

หัวใจ#หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก :
- ควรมีคนอยู่ด้วยตลอดเวลา เพราะใช้ชีวิตลำบากมาก ลุกเองไม่ได้เลย ออกแรงนิดๆหน่อยๆก็ไม่ได้ เจ็บแปล๊บบบบ ก้มตัวไม่ได้ ยกแขนสูงก็ลำบาก
- คุณหมอบอกว่า อาบน้ำได้ตามปกติ
- ห้ามทานของแสลง/อาหารทะเล ของหมักดอง ปลาร้า กะปิตั่งต่าง อาหารรสจัด เผ็ดจัด เค็มจัดพักไปเลย 1 เดือน เพราะจะทำให้แผลหายช้า และหน้าอกบวม
- เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ พักไปเลย 1 เดือน
- เจ้าหน้าที่ให้ใบรับประกัน กับหมายเลข serial ของซิลิโคนไว้ เพราะรับประกันตลอดอายุการใช้งาน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
- งดออกกำลังกาย 1 เดือน
- ง่ายๆคือ จะใช้ชีวิตได้เป็นปกติธรรมดาได้หลังจากเสริมไปแล้ว 1 เดือน
- บิวทำที่นี่ไม่ต้องต่อสายเดรนนะ แผลเล็กนิดเดียว เลือดก็ออกไม่เยอะ ไม่ต้องระบายเลือดออก ซึ่งชิลมากก ไม่ต้องเจ็บตัว เพราะเคยได้ยินเบาเล่ากันมาว่า ตอนเดรนเลือดออกนี่เจ็บมาก
- ทานยาให้ตรงเวลา และทานจนหมดทุกตัวตามแพทย์สั่ง
3 วันแรก คุณหมอให้ใช้ผ้ารัดหน้าอกไว้ ซิลิโคนจะได้ไม่เคลื่อน น้องนมเราจะได้ไม่ผิดรูป ซึ่งตอนพันผ้าเนี่ย อึดอัดมากกกก แน่นมาก ต้องทนไป 3 วัน หลังจากนั้นก็เปลี่ยนใส่ซัพพอร์ตบราที่ให้มา

หลังผ่าตัด ต้องพันผ้าแบบนี้ไปอีก 3 วัน อึดอัดมากกกกกกกกก หายใจลำบากสุดๆ 😭 อดทนค่ะ เพื่อความสวย

7วันก็มาตัดไหมค่ะ รีบๆเลยไม่มีเวลาถ่ายรูปอัพเลย ก่อนตัดไหมก็จะมีการพบคุณหมอเพื่อให้คุณหมอตรวจดูแผลก่อน ว่าแห้งดีมั๊ย ตัดได้มั๊ย
ของบิวคุณหมแจ้งว่าแห้งดีสามารถตัดไหมได้ การปฎิบัติตัวก็ไม่มีไรมากค่ะ แบบเดิมเลย 1 เดือน ส่วนการนวดคุณหมอบอกยังไม่ต้องค่ะ ให้ครบ 1 เดือนก่อน แต่การนวดก็ไม่มีอะไรมาก ขยับๆนิดหน่อย เพราะคุณหมอบอกใส่ใต้กล้ามเนื้อ ไม่ค่อยมีผังผืดอยู่แล้ว

จากนั้นก็ไปให้พี่พยาบาลตัดไหม พี่เค้ามือเบามากๆ แทบจะไม่รู้สึกเลย พอตัดเสร็จเรียบร้อยพี่เค้าก็ให้ดูแผล
โอ้ย . . แผลสวยมากกกก ปลื้มปริ่มสุดๆค่ะ หลังจากนั้น คุณหมอก็นัดตรวจอีก 1 เดือน

1 เดือน . . .
คุณหมอแจ้งว่าอาการบวมยุบไป 70% ได้แล้ว  เหลืออีก30 ก็จะค่อยๆยุบเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 6 เดือน ถึงจะเป็นทรงได้ชัดเจน
ที่หลายคนบอกหน้าอกเล็กลง ไม่ใช่ซิลิโคนเล็กหรอก แต่เป็นอาการบวมที่ยุบมากกว่า (อันนี้คุณหมอบอกมา ^^ )
ตอนนี้ก็สามารถปฏิบัติตัวทุกอย่างได้ตามปกติแล้ว เย้


สรุป:
#เจ็บมั้ย? : เจ็บตอนตื่นค่ะ แปปเดียว หลังจากตื่นมา กินยาแก้ปวด บวกกับร่างกายเริ่มชินกับความเจ็บ ก็ชิลๆ ไม่ได้สิบล้อทับแบบใครๆว่ากัน เจ็บแบบทนได้ อาจจะเป็นเพราะหมอที่นี่มือเบา เคล็ดลับคือ นอนนิ่งๆ ไม่กระดุกกระดิก ไม่ขยับตัว ไม่ขยับก็ไม่เจ็บ555555
#น่ากลัวมั้ย? : ไม่เลย หลับไปแปปเดียว แปปเดียวจริงๆตื่นมาสวยเลยค่ะ
#รอบอกปัจจุบัน? : 37" (มันจะเล็กเรื่อยๆหลังจากเสริมจนถึง 1 ปี) คิดว่าหลังจากหายบวมน่าจะไปอยู่ที่ 35" ปล.ตอนออกจากห้องผ่าตัดก็ก้มมอง เอามือจับๆ ดีใจหนักมาก มีนมแล้วโว้ย555555

จบแล้วววววว สำหรับการรีวิวยาวเหยียด ละเอียดยิบ ราวกลับมานั่งอยู่ข้างๆกันเลยทีเดียว55555
ชื่อสินค้า:   ศัลยกรรม เสริมหน้าอก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่