มาแชร์ประสบการณ์เก็บแอปเปิ้ลที่ Minakami Fruit Land Mogitore ค่า (รูปเยอะมากค่า)


สวัสดีค่ะ เป็นกระทู้แรกของ แม่อ้อมกับลูกหมีสามตัว ขอฝากตัวด้วยนะคะ
     สำหรับทริปนี้ แม่อ้อมกับลูกหมีสามตัว ได้มีโอกาสเดินทางไปเก็บแอปเปิ้ลที่ Minakami Fruit Land Mogitore ที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ
ด้วยความอยากมีกิจกรรมครอบครัว!!  ที่สนุกด้วยกันได้ทั้งพ่อแม่ลูก ตอนแรกที่เล็งๆ ไว้ก็คือปั่นจักรยานตะลุย minakami ซึ่งเด็กๆน่าจะสนุก แต่ๆๆๆ คุณพ่อ คุณแม่อย่างเรา เอิ่มม....ไม่น่าจะไหว เอาจริงๆ นะ ใจมันเต็มร้อย แต่กระดูกไขข้อมันอำนวย กิจกรรมนี้จึงโดนปัดตกไป
     หลังจากเชิร์ตหากิจกรรม ทั้งขึ้นเขา ลงห้วย พายเรือ ดูนก ก็มาสะดุดกับกิจกรรม "เก็บแอปเปิ้ล  ปิ้งบาบีคิว  และไอติมเจลาโต้ " คือมันใช่เลย!! เหมาะกับครอบครัวเรามาก คิดหาที่ไปอยู่นาน ว่าจะไปเก็บตรงไหนดี รีวิวมีบ้าง แต่ก็อ่านแล้วงง ไม่อยากไปหลง เลยเข้าไปดูใน เพจท่องเที่ยวเมือง Minakami เลือกไปเลือกมา เลยมาลงเอยที่สวนนี้ ... เพราะะะะ มันมี BBQ ยังไงละค้าาาา
พ่ามพ้ามมมม มันคือ Highlight ของเรา ( พ่อแม่ ) ในทริปนี้ จะหมู่หรือจะจ่า มาชมกันได้เลยค่ะ

จากสถานี Echigo Yuzawa มาสถานี Jomo Kogen ใช้เวลาเพียง 13 นาทีเท่านั้นค่ะ ( ระยะทางราวๆ 50 กม. ) Shinkansen นี่มันดีต่อใจจริงๆ ถ้ามาจาก Tokyo ใข้เวลามาถึงที่นี่ประมาณ 1 ชม. นิดหน่อยสะดวกมากเช่นกันค่ะ


เราออกจาก สถานี Echigo Yuzawa ช่วงประมาณ 9.00 น.​
นั่ง Shinkansen ย้อนมา 1 สถานี มาลงสถานี Jomo kogen ( ใครที่ มาจาก Tokyo ก็มาได้ง่ายๆมากค่ะ ) เป็นสถานีเดียวกับ Takarakawa onsen ออนเซ็นยอดฮิตของชาวไทยเราในทุกฤดูกาลค่ะ

แค่ถึงสถานี ก็รู้สึกมีความสุขค่ะ 5555 อะไรจะปานนั้นน

ถึงแล้วค่า สถานี Jomo kogen โอ้ว สวยงามมาก ใครมาช่วงปลาย ตค. คิดว่า ใบไม้คงจะสวยงามไปทั้งหุบเขา

ด้วยความที่เราออกมาเช้า ( ร้านอาหารแถว รร. แม่อ้อม เปิด 11.00 น. ) มาถึง ก็เลยมาโซ้ยราเมง ร้อนๆ แก้หิว สักหน่อย อร่อยมากเลยค่ะ อยู่ในสถานีเลยนะคะ สะดวกมาก

กินอาหารเช้ากันค่ะ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง
ราเมงร้อนๆ หู้ยยยยยย ดีย์

ระหว่างรอปะป๊า จัดการเอาสัมภาระ สัมภารก เข้าตู้ฝากของในสถานี เราก็เซลฟี่กันไปค่ะ เกร๋ๆ

ยื่นให้พี่ taxi ดูไปค่ะ บอกเค้า เดิมคือ Dole พวกนางจะรู้จักค่ะ

คิดอยู่นาน จะเดินทางยังไงดี อ่านรีวิว เค้าบอกว่า บ้านไหน มากับเด็ก และคนชรา ให้ไป Taxi โลดค่ะ แพงหน่อย ( แม่อ้อมว่าไม่หน่อยนะ ) แต่สะดวก เพราะจากป้ายรถเมล์ เดินเข้าสวนไกลพอสมควรค่ะ

ชมวิวทิวทัศน์กันไปค่ะ
เมือง minakami นี้ แม่อ้อมเคยมาเมื่อต้นปี ช่วงปลายมกรา ทริปนั้นมากันกับเพื่อนสาว เราไปแช่ออนเซ็นกลางหุบเขาและเม้ามอย... แน่นอนค่ะ เราไป Takarakawa onsen ใครอยากให้รีวิว จะไปขุดคุ้ยภาพมาเล่าให้ฟังนะคะ

ถึงละค้า ทางเข้าสวนนนนน
คิดเอาว่า รถประจำทางน่าจะจอดป้ายนี้
อุ๊ แม่เจ้าาาาา เดินไกล แถมขึ้นเขา อีกต่างหาก
555555555
บอกเลยค่ะ ถ้าไม่ใช่สายเดินป่า
กรุณาเช่ารถขับมา หรือมา Taxi ค่ะ

taxi ก็มาส่งเราจนถึงที่หมาย
ตอนนี้ทุกคนคงจะอยากรู้ แม่อ้อมโดนไปเท่าไร
เพราะได้ข่าวว่า taxi ที่ญี่ปุ่นนี้แพงมหาโหด
เลขที่ออกคืออออออออ ขามา 2700 กว่าเยนค่ะ ( ราวๆ เกือบ 900 บาทไทย ) ระยะทาง 7.4 กม. ใช้เวลา ราวๆ 15 นาที
ส่วนขากลับ 3000 กว่าเยน ( เพราะมีค่าเรียกอีก 800 เยน )
จ่ายเงินไปน้ำตาจิไหลค่ะ มันแพงจริงๆๆๆๆ คิดถึง taxi เกร๋ๆ ที่บ้านเราขึ้นมาในบัดดล

ส่งลูกไปติดต่อเจรจาค่ะ
ได้มายังไงก็เอาแบบนั้น สั่งการไว้แล้ว ขอให้แม่ได้กิน BBQ และ เจลาโต้ ที่เหลือแม่โอเค๊

แม่อ้อมเลือก
Fruit picking set menu " เก็บผลไม้ + BBQ +
homemade gelato คือมันเบลอๆ จำได้ว่าสนนราคา เด็ก ผู้ใหญ่เท่ากัน ราวๆ 2600 เยนค่ะ

กดเข้าไปชมค่ะ
https://www.mogitore.jp/english/eat/

เมื่อเราส่งเด็กไปถามทาง ผลที่ได้ เดินงงในดงแอ๊บ ( เปิ้ล ) สวนไปทางไหนนนนนนนน เดินวนๆ หลงๆ งงๆ อยู่นาน ( ทั้งๆ ที่สวนก็ไม่ได้ซับซ้อน )
เอ้อ..... แม่คงหิววววววว BBQ BBQ BBQ

โอ้วววว .... ไหนใบบบบ ต้น apple ไม่ต้องมีใบรึ
ทำไมมันมีแต่ลูกแบบนี้ ห๊อมหอม ค่ะท่านผู้ชมมมม
แต่ๆๆๆๆๆๆ... เค้าไม่ได้ให้เก็บจากต้นนี้นะจ๊ะ ต้องไปในสวนท้ายทุ่งโน่นนนนนน เจ้าค่ะ

คือดี๊ยๆๆๆ

ด้วยความไร้เดียงสาของเรา
แม่อ้อมได้บอกลูกว่า เออ อันนี้มันยังไม่สุกนะ สุกแล้วจะเป็นสีแดงงง 5555555555
โอ้ยยย .. คุณแม่คะ นี่มันพันธ์สีเขียวจ๊ะ
เรียกลูกมาสอนใหม่แทบไม่ทัน 555555555

ระโยงระยางค่ะ คือ ย่านนี้เค้าไว้โชว์
กลัวมาก ว่าไปใกล้ๆ แล้วหายใจแรง มันจะร่วงหล่นลงมา ลูกมันเยอะจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่