[SR] [รีวิว] หนังภาพยนตร์ที่ Kriswu แสดง

หนี่ห่าว ทุกคนนะคะ
ตอนนี้ก็จะสิ้นปีแล้ว2018แล้ว  ใครที่เหม่ยเก้อหนี่ หรือ ติดตามอู๋อี้ฝาน มาทางนี้ได้เลยค่ะ
เป็นกระทู้รีวิวหนังที่อี้ฝานแสดง มีสปอยล์บ้างไม่มีบ้าง ใครที่ชื่นชอบในตัวผลงานอี้ฝานแล้วยังไม่ได้ดูถือเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้เลยค่ะ
เป็นกระทู้รีวิวกึ่งอวยและไม่อวยนะคะ  อยากรู้ว่ารีวิวแบบฉบับเหม่ยเก้อหนี่ คนนี้เป็นไงลองอ่านได้เลยนะคะ


อ้อ ขอบอกไว้ก่อนนะคะ ว่าเป็นเมนอี้ฝาน อี้ฝานคือสามี สามีจะถูกจะผิดก็ว่าไม่ตามผลงานสามีในสายตาเหม่ยคนนี้นะคะ5555
และ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวหลังการดูจบ เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ไม่มีได้มีเจตนาทำให้อ่านล่ะไม่รู้สึกพอใจนะคะ


มากันที่เรื่องแรกเลยค่ะ
1) Somewhere Only We Know (2015)
เป็นเรื่องราวของจิน  สาวออฟฟิศที่ชีวิตแสนรันทดเพราะจินเพิ่งถูกคู่หมั้นทิ้ง ตามมาด้วยคุณยาย ของเธอซึ่งเป็นคนที่เธอรักมาที่สุดก็ต้องมาจากโลกนี้ไป…เหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้เธอรู้สึกว่า เธอเหลือเพียงตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ และเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของชะตากรรมชีวิต เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปกรุงปรากเพื่อสงบสติอารมณ์และพักผ่อนชั่วคราวเพื่อ ให้ลืมเรื่องร้ายๆ…ทว่า ณ ที่นั่น จินกลับได้พบกับชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับปริศนาความลับของคุณยายที่จินไม่เคย รู้มาก่อน ซึ่งถูกเก็บงำไว้เป็นเวลานานหลายปี

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

จะบอกไงว่าเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ที่อี้ฝาน ได้เล่นนางเล่นได้น่ารักดี มีฉากจูบที่โอเครน่ารัก แต่พูดถึงตัวหนัง หนังเล่าเรื่องได้เรียบง่าย
มีวางพล็อต วางปม ให้พอขบคิด ตัวอี้ฝานในเรื่องก็น่ารัก พ่อลูกติด ที่เก่งดนตรีรอบด้าน เนื้อเรื่องกลางๆ การแสดงของนางเอกใช้ได้เลย
แต่ตัวอี้ฝาน สต.นะคิดว่า ยังแข็งอยู่ แต่สายตาอี้ฝานสื่ออารมณืได้ดี ดูเรื่องนี้แล้วมันอบอุ่นดี ชอบความคลาสสิค ชอบการเล่าเรื่อง
มันมีความหอมอบอวล ยิ่งภาพ ฉาก บรรยากาศถือว่าดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ ปล. เด็กที่มาเป็นลูกอี้ฝาน น้องโซเฟียน่ารักจริงจังค่ะ

\

ให้คะแนน 8 /10

เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ สำหรับการให้คะแนน หนังน่ารัก ฟีลกู้ด ดูแล้วคิดถึงวันวาน แต่ไม่ได้มีอะไรมากมายพอเดาทางถูก
อาจเพราะคาดหวัง แต่หนังเล่าเรื่องดีนะคะ ยอมรับว่าดูเพราะอี้ฝาน แต่หนังผิดคาดเลยค่ะ ค่อนไปทางที่ดีนะคะ แต่มันไม่สุด
เพลงประกอบเพราะมากๆค่ะ ทีเซอร์ของน้องโซเฟียที่บรรยาย ตัวพ่อที่ฝานรับบท แค่ดูทีเซอร์ก็ใจละลายแล้วค่ะ  
เรื่องนี้แนะนำใครไม่ติ่งอี้ฝาน แต่ชอบเก็บบรรยายกาศเนื้อเรื่องเรียบ มีอมยิ้ม มีเศร้า เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องเลยค่ะที่ควรค่าแก่การพินิจ

ปล. ฝาน หล่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ยิ่งนางรักเด็กอยู่แล้ว โอ้ยยย ใจเหม่ยยยย

แปะอันนี้ค่ะ ของน้องโซเฟีย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


2) Mr. Six  (2015)
Mr. Six พูดถึงแก๊งอันธพาลข้างถนนในปักกิ่ง โดยหัวหน้าแก๊ง Liu Ye(เฝิงเสี่ยวกัง) วางมือจากวงการและอยู่อย่างเงียบๆ หลังร้านขายของชำที่ตัวเองเป็นเจ้าของ เขามีปัญหาโรคหัวใจ และไม่ลงรอยกับลูกชาย Zhang Xiao Bo (หลี่อี้เฟิง) ซึ่งออกไปใช้ชีวิตข้างนอกและสองพ่อลูกแทบจะไม่ได้เจอหน้ากันมาหลายเดือน แต่แล้ววันหนึ่ง ลูกชายถูกลักพาตัว เพราะไปยุ่งกับแฟนสาวของหัวหน้าแก๊งซิ่งรถ Xiao Fei(คริส อู๋อี้ฝาน) แถมทำรถสุดหรูอย่างเฟอร์รารี่เสียหาย โดยหัวหน้าแก๊งเด็กรวยเป็นถึงลูกชายนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลและคอรัปชั่น เพื่อช่วยลูกชายเขาพยายามยื่นข้อเสนอชดใช้ 2000 หยวน แต่กลับถูกดูถูกและทำให้ขายหน้าจากแก๊งรุ่นเด็ก และต้องหาเงินมา 100,000 หยวน (แน่นอนยืมมา) ภายใน 3 วัน เพื่อไถ่ตัวลูกชาย แต่เมื่อเขาทำตามข้อตกลง แก๊งนี้กลับไม่รักษาสัญญาขึ้นเงินเป็นครึ่งหนึ่งของราคาเฟอร์รารี่ทั้งคัน เขาระเบิดอารมณ์ด้วยการประกาศศึก สู้ตามกติกาคนปักกิ่ง นั่นคือธรรมเนียมปฏิบัติของแก๊งรุ่นใหญ่ สู้เพื่อรักษาศักดิ์ศรีของตนเองและคนรุ่นเก่าที่มองว่าเป็นพวกตกยุค

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เรื่องนี้ จขกท. ดูแล้ว แต่ไม่ใช่แนวทางจริงจัง อย่าว่างั้นงี้เลย นี่กดข้าม5555 เพื่อดูฉากฝาน ฝานออกมาน้อย แต่ฝานหล่อ มาดมาเฟียมากเลยค่ะ

คะแนน 8/10

ถึงจะดูไม่จบเพราะหนังไม่ใช่แนว แต่เรื่องภาพ แสงดี ฉาก เนื้อหา แอคชั่น เป็นการดูผ่านแต่ทำให้รู้ว่าเรื่องดีค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าไม่ใช่แนวจริงๆTT
อ้อ เพลงประกอบเพราะมากๆเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นหนังน้ำดีอีกเรื่องเลยนะคะ ถึงฝานออกน้อยไปหน่อยก็เถอะ แต่ตัวนักแสดงหลักๆ เอาอยู่จริงๆ
ใครที่ชอบแอคชั่น ดราม่า เรื่องนี้แบบผ่าน ผ่าน ผ่านแต่ จขกท. ไม่ใช่แนวเท่าไหร่ แฮะๆๆๆ แต่ฝานเก้อหล่อมาก หล่อสุดๆ หล่อจริงๆ


3) Sweet Sixteen (2016)
นางเอกชื่อ Shu Ya Wang (ลู่ชาน) ในช่วงวัย 16 ปี ได้มีโอกาสสอนหนังสือให้กับเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า Xia Mu (คริส วู) ซึ่งไม่สนใจใยดีกับโลกภายนอกหลังจากที่เขาได้อยู่ในเหตุการณ์ที่แม่เขาเสียชีวิตและต้องโศกเศร้าอยู่กับศพแม่เป็นเวลาหลายวัน
ด้วยความสดใสและอบอุ่นของ Ya Wang หลอมจิตใจของ Xia Mu จนทำให้เขากลับมามีชีวิตอีกครั้งและเขาสัญญาว่าจะมีชีวิตอยู่เพื่อเธอ แต่ Ya Wang มีคนรักตั้งแต่ในวัยเด็กที่ชื่อ Tang Xiao Tian (ฮันเกิง) ซึ่งถูกเกณฑ์ทหารหลังจากที่รับปริญญาได้ไม่นาน
ระหว่างที่อยู่ในกองทัพช่วงเกณฑ์ทหารเขาได้เป็นเพื่อนกับหนุ่มหล่อ พ่อรวยที่ชื่อ Qu Wei Ran (จูวอน) นิสัยชอบการแข่งขันเอาชนะ อยากได้อะไรต้องได้ตามที่เขาต้องการ
ซึ่งเขาได้รับรู้เรื่องราวความรักอันแสนหวานระหว่าง Ya Wang และ Tang Xiao Tian ตั้งแต่ช่วงเวลาที่อยู่ในกองทัพ Tang Xiao Tian จะมีความสุขมากเมื่อเขาได้อ่านจดหมายที่ Ya Wang ส่งมาให้สม่ำเสมอ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
  
เรื่องนี้ ดูได้ดูเพราะอี้ฝาน คนเดียวแล้ว5555 ดูเพราะจูวอนด้วย 5555 ไม่คิดไม่ฝันว่าคนที่ จขกท. ติดตามทั้งคู่ จะมีผลงานร่วมกัน
ไม่น่าเชื่อเลย เรื่องนี้ เฮียแกพัฒนาขึ้นเยอะเลยเรื่องฝีมือ เรื่องอารมณ์ แววตาอาฆาต เรื่องนี้ดูแล้วน้ำตาเราซึมเลยแหละ


เรื่องนี้ให้ 8.5/10

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีมาก ตัวอี้ฝานแสดงดี นางเอกก็เช่นกัน ฮันเกิงก็ด้วย ส่วนจูวอนน้อนร้ายมาก ร้ายสุดๆ ฮรื้อออออ หมดกันนความน่ารักสั่งสมมา
แต่ก็รักนางอยู่ดี ตัวอี้ฝานเรื่องนี้เป็นออทิสติกนางยิงปืนเก่งมาก แล้วก็รักนางเอกคนเดียวตั้งแต่ยังเด็ก นางแบบหวงนางเอกสารพัด
ชอบนางมากคาแร็คเตอร์นี้ ผ่านค่ะ แต่บางซีนก็รู้สึกไม่ลื่นขนาดนั้น แต้อี้ฝานก็พัฒนาเยอะเลยค่ะ
เป็นหนังที่ดีควรค่าแก่การดูเลยค่ะ ดราม่า ดราม่า โรแมนติก ตอนจบก็เป็นตอนจบที่ดีมากๆค่ะ คคหสต.นะคะ เพราะว่าชอบอะไรแบบนี้55555
เรื่องนี้ฝานหล่อ เอ็นดูนาง ความไร้เดียงสามากกกก หึงก็แบบเงียบๆ แต่นางเอาคืนรุนแรงมาก สงสารจูวอนเลย55555
สามี2คนฉะกัน เลือกไม่ได้ค่ะ // ตัดภาพไปที่ชื่อจขกท. 55555 เลือกแล้วค่ะ แต่ตัดไม่ได้รัก


4)Journey to the West ไซอิ๋ว คนเล็กอิทธิฤทธิ์ใหญ่ (2017)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตอนต่อของเรื่องราวจาก “Journey to the West -Conquering the Demons” หลังจากสังหารแม่นางต้วนในภาคที่แล้ว ตอนนี้ซุนหงอคงถูกพระถังซำจั๋งกำราบและกลายเป็นลูกศิษย์คนหนึ่งของเขา พระถังซำจั๋งยังคงมุ่งหน้าสู่ชมพูทวีป พร้อมด้วยซุนหงอคง ซัวเจ๋งและตือโป๊ยก่าย พวกเขาได้เผชิญหน้าและสู้รบกับปีศาจมากมายระหว่างการเดินทางที่หฤโหดครั้งนี้ การต่อสู้กับพวกปีศาจหลายต่อหลายครั้งผลักดันให้พวกเขาเติบโตขึ้นและเรียนรู้ที่จะกลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เรื่อง จขกท. ดูแล้ว ดูได้เรื่อยๆ ดูไปยิ้มไป มันเป็นหนังสไตส์โจวชิงฉือ ดูได้เรื่อยๆ มีความดราม่านิดหน่อย มีความโปกฮา แทรกมุกมาเรื่อยๆ
ดูแล้วมองอี้ฝานไม่เหมือนเคย แต่ฝานก็คือฝาน55555

ให้ 8/10

เพราะ จขกท. แบบดูแล้วคาดหวังนั่นนี่เยอะไป5555 แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เมนฝาน ติ่งฝานห้ามพลาด เน้นย้ำว่าห้ามพลาด
อย่าพลาดฉากรูดเสา กราบความนี้ ถ้าพลาดถือว่าคนพลาด5555 นางเล่นเรื่องนี้ได้น่ารัก ทะเล้น เป็นซัมจั๋ง ที่โกนหัวแล้วหล่อมากหล่อมาย
แต่เพราะ เราแบบอิ่มกับไซอิ๋ว เพราะมีเยอะมากๆ เลยไม่หวือหวา แถมคาดหวังไว้เยอะ แต่พอดูแล้วมันคือโอเครชอบ สนุก แต่ก็ไม่มีอะไรเลย
อาจเพราะเรารู้บทสรุปต่างๆแล้วก็ได้  แต่เรื่องนี้ฝานเอาอยู่ ฝีมือดีมากๆ ยิ้มก็น่ารัก หลุดคาบความหล่อความเย็นชาที่สั่งสม
ดูแล้วรักซัมจั๋งจริงๆค่ะ  เรื่องนี้แนะนำค่ะ ดูสบายๆ อมยิ้ม ดูกับครอบครัวก็ได้ค่ะ มันดีจริงๆ ดูสบายๆ5)The Mermaid  (2016)
เรื่องราวเกี่ยวกับตำนานเรื่องเล่าของ “นางเงือก” สิ่งมีชีวิตใต้ผืนน้ำ ที่เชื่อว่าเป็นบรรพบุรุษของมนุษยชาติ ก่อนที่เราจะมีวิวัฒนาการมาเป็นเผ่าพันธุ์ที่สามารถเดินสองขาได้เช่นปัจจุบัน เมื่อ หลิวซวน นักธุรกิจเพลย์บอย ตัดสินใจลงทุนซื้ออ่าวหนึ่ง เพื่อดำเนินโครงการถมทะเลและทดสอบเทคโนโลยีโซนาร์ อันเป็นเหตุให้สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล รวมทั้ง “ชาวเงือก” จำนวนมากต้องล้มตาย หลังจากดำรงเผ่าพันธุ์อยู่รอดมาเนิ่นนาน ชาวเงือกจำนวนหนึ่งที่รอดชีวิตจึงได้ทำการย้ายที่หลบซ่อน และดำเนินแผนการเพื่อกำจัด หลิวซวน โดยชาวเงือกได้ส่ง ฉานฉาน นางเงือกสาวสุดสวย และถูกฝึกฝนให้สามารถเดินสองขาได้เช่นเดียวกับมนุษย์ ไปเป็นนางนกต่อหลอกล่อ หลิวซวน มจัดการ แต่แล้วด้วยความใกล้ชิด กลับก่อเกิดเป็นความรักแก่ทั้งสองคน โดยหลิวซวนไม่รู้เลยว่า ฉานฉาน คือ นางเงือก ขณะที่ชาวเงือกที่เหลือ เริ่มเข้าใกล้อันตรายจากการบุกรุกของมนุษย์ผู้โลภมากเข้าไปทุกที!!

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เรื่องนี้ก็รู้สึกดูล่ะเฉยๆ 5555 แต่อี้ฝานคือคาดหวังมากเลยนะคะ แต่ออกมาน้อยมากTT อย่าให้พูดเรื่องมันเศร้า แต่หนังสนุกอยู่นะ
ถ้าดูแล้วไม่คิดมาก นางเอกเรื่องนี้สวยจริงๆ เนื้อเรื่องก็โอเครค่ะ ดูแล้วรักน้ำทะเลมากๆ อย่าทิ้งขยะนะคะ สงสารปลาๆ

ให้ 7/10

เรื่องนี้ไม่พูดไรมากนะคะ จขกท. ดูแล้วคือเฉยๆ ไม่หวือหวา พอดูได้ แง่ง เป็นเรื่องที่ดูแล้วก็โอเคร5555 หนังสไตส์โจวซิงฉือ นั่นแหละค่ะ
หนังมีความกลิ่นอาย เป็นสเน่ห์มากๆของโจวซิงฉือ  มีความตลกแทรกไม่หมด มีความรักบ้าง หนังดึงคนดูได้ค่ะ แต่ด้วยความรู้บทสรุป
ความคาดหวังมันเลยเฟลนิดหน่อย แต่หนังดีมากๆค่ะ  แนะนำค่ะ ดูได้สบายๆ ดูไปหัวเราะไป มุกที่ใส่มันแบบเอ้อ ชอบอ่ะ รู้เลยใครกำกับ5555เดี๋ยว มาต่ออีกนะคะตอนนี้ไม่ไหวปวดมือ55555 ยังเหลือผลงานอี้ฝานอีก ปักธงรอได้เลยค่ะ จะมีใครปักไหมนะ ไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ
เพราะอยากตั้งกระทู้รีวิวมานานแล้ว5555 แต่หาโอกาสพิมพ์ไม่ได้55555 เพราะเผลอลืมตลอดแง่งงTT
ชื่อสินค้า:   Movies
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่