[CR] "บ้านกระท่อมทอง ชะอำ" รีสอร์ทเล็กๆติดชายหาด เงียบ สงบ ร่มรื่น สมคำร่ำลือ

สวัสดีครับ ไม่ได้เขียนพันทิปมานาน พอดีไปเจอที่พักถูกใจ เลยมาเขียนแนะนำเพื่อนๆกันซะหน่อย เผื่อจะมีใครหาที่พักแนวๆนี้อยู่

ชะอำ-หัวหิน ไปบ่อยมากๆ บ่อยจนไม่รู้จะเที่ยวอะไรแล้ว แต่ก็ยังไปอยู่ดี เพราะมันไม่ไกลจากกรุงเทพมาก เดินทางสะดวก ทริปนี้ไปกับเพื่อนๆ 9 คน อยากได้ที่พักที่อยู่รวมๆกัน ปาร์ตี้ได้ ทำอาหารได้ เรามีเวลา 3 วัน 2 คืน เลยตัดสินใจว่าจะพักมันที่ละคืนไปเลย จะได้เปลี่ยนบรรยากาศด้วย และได้เลือกที่พักมา 2 ที่ 2 สไตล์เลย

คืนแรก "บ้านกระท่อมทอง ชะอำ" เป็นรีสอร์ทสไตล์บังกะโล ติดชายหาดส่วนตัว ทรายขาว น้ำทะเลลงเล่นได้ เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากจริงๆ เพราะเป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก มีอยู่ประมาณ 6 หลังเท่านั้นเอง ภายในรีสอร์ทจัดเป็นสวนต้นไม้ใบเขียวและสนามหญ้าทำให้ดูร่มรื่น ขนาดตอนกลางวันยังไม่ร้อนเลย เราพักกัน 4 ห้อง คือบ้านแฝดติดทะเล 2 ห้อง บ้านกระจกถัดเข้ามาอีก 1 ห้อง และบ้านด้านในอีก 1 ห้อง (จำชื่อบ้านไม่ได้และ 555) ราคาอยู่ที่ 2000-3000 กว่าบาทเท่านั้นเอง (วันที่เราไปเป็นวันธรรมดา ราคาจะถูกกว่าวันหยุด)ก่อนเข้าที่พักเราต้องไปหาซื้ออาหารทะเลสดมาปิ้งย่างกันก่อน มีเพื่อนแนะนำสะพานปลาชะอำ เลยลองไปดู ราคาอาหารสดที่นี่ไม่ค่อยถูกเท่าไหร่เลย เพราะวันที่สองเราไปเจอที่ที่ราคาถูกกว่านี้มาก (ต้องอ่านให้ถึงวันที่สองนะครับ 555) แต่เราก็ซื้อเพราะอยากเข้าที่พักกันแล้ว ขี้เกียจขับรถหา ราคาก็ตามภาพนี่แหละครับอีกที่ที่เราแวะกันก็คือ คาเฟ่หมาชิบะ Inu Cafe หัวหิน เป็นคาเฟ่เล็กๆ (เล็กมากจริงๆ) มีน้องหมาชิบะให้เล่นหลายตัวเลย แต่ตอนเราไปเหมือนน้องหมาจะง่วงๆ มีตอนท้ายๆก่อนกลับพนักงานเรียกน้องหมามานั่งเรียงกันถ่ายรูปบนโต๊ะน่ารักดี แต่ก็ดูง่วงๆอยู่ดี อาจจะไม่ใช่เวลาเล่นของมัน 555และแล้วก็ได้เวลาเข้าที่พักของเราแล้ว ผมแนะนำไปตามภาพที่ถ่ายๆมาเลยนะครับ เริ่มจากทางเข้าก่อนเลย อารมณ์ไม่เหมือนมารีสอร์ทเลย ดูเรียบๆง่ายๆดี ดูจากป้ายชื่อชื่อรีสอร์ทเป็นนามสกุลของเจ้าของบ้านนั้นเอง ไม่ได้มีกระท่อมสีทองแต่อย่างใดต่อมาก็เป็นพื้นที่จอดรถ ที่นี่มีที่จอดรถเหลือเฟือเลยเมื่อเที่ยบกับจำนวนห้องพัก ยังไงที่จอดก็ไม่เต็มแน่นอนจอดรถเสร็จพุ่งไปชายหาดก่อนเลย (ห้องพักเดี๋ยวค่อยดู 555) นี่เป็นภาพชายหาดส่วนตัวของรีสอร์ท ด้านซ้ายและด้านขวา
เมื่อเรามองเข้ามาจากทะเลก็จะเห็นประมาณนี้ครับ ดูร่มรื่นมากจริงๆมีประตูขาวๆเล็กๆมุ่งหน้าสู่ชายหาดมีเตียงผ้าใบให้นอนตากแดดตากลมทะเลกันด้วยมุมโต๊ะหินอ่อนริมชายหาดก็มี คืนนี้เราจะปาร์ตี้กันตรงนี้แหละ มีโคมไฟให้ด้วยมาดูที่พักกันบ้างครับ อันนี้เป็นบ้านแฝดติดทะเล มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีอ่างล้างจานและพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารให้ด้วย

ถัดจากบ้านแฝดติดทะเลก็เป็นบ้านกระจก ก็ไม่ได้ไกลจากชายหาดมาก ยังให้ความรู้สึกเหมือนได้นอนที่พักติดทะเลอยู่ภาพบรรยากาศภายในรีสอร์ทครับ ดูสะอาด ร่มรื่นมากๆ
มือเย็นทะเลเผา ปิ้งๆย่างๆกันยาวๆเลย ที่นี่มีเตา และ จาน ชาม ช้อน ซ้อม แก้วน้ำ ให้ใช้ฟรีเลยครับภาพบรรยากาศยามเช้าครับผม พระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลช่างสวยงามจริมๆเลย
ก่อนไปจากที่นี่ขอภาพกระโดดหมู่ซักหน่อย เป็นการกระโดดที่หน่อยจริงๆ 5555ขอจบรีวิวบ้านกระท่อมทองไว้แค่นี้ก่อนนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านจนจบครับ อิอิ

สำหรับที่พักคืนที่ 2 และตลาดสดอาหารทะเลราคาถูกๆ ขอยกไปเขียนไว้อีกกระทู้นึงนะครับ ตามไปอ่านได้ที่ Link นี้เลยครับผม https://pantip.com/topic/38221558 ^ ^
ชื่อสินค้า:   บ้านกระท่อมทอง ชะอำ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่