ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวบางกะเจ้าค่ะ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคนในพื้นที่บางกะเจ้าแต่กำเนิด ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแถวนี้เยอะมากและมากขึ้นเรื่อยๆ
เราขอตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อขอความร่วมมือและแจ้งทุกท่านที่วางแผนจะท่องเที่ยวในบางกะเจ้า เกี่ยวกับการสัญจรในย่านนี้ โดยจะพูดถึงประเด็นหลักๆ ตามนี้ค่ะ

1. กลุ่มคนปั่นจักรยาน (ข้อนี้จะขอพูดถึงกลุ่มคนที่เช่าจักรยานปั่นเที่ยวนะคะ)

1.1 ขอความร่วมมือให้พยายามปั่นในเลนจักรยานเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง โดยเฉพาะในซอยเพชรหึง 33 ที่มีพิพิธภัณฑ์ปลากัดและสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ในซอยนี้มีทั้งรถ 4 ล้อ 6 ล้อ และจักรยานยนต์ ซึ่งจักรยานยนต์ก็ขี่ห้าวมาก ผู้ใหญ่ที่ดูแลพื้นที่ก็แก้ไขปัญหานี้ไม่ได้เสียที

1.2 อย่าเซลฟี่หรือเล่นกันขณะปั่น ข้อนี้เจอเยอะมาก คนที่ปั่นเป็นกลุ่มจะชอบปั่นไปเซลฟี่ไปทั้งที่ตัวเองยังปั่นไม่แข็ง มันอันตรายนะคะ ยกตัวอย่าง 1 เคส เรากำลังขับรถไปธุระข้างนอกและเจอวัยรุ่นผู้ชาย 2 คน ปั่นคู่กัน ปั่นไปแกล้งกันไปจนสุดท้ายล้มค่ะ เราขับตามช้าๆ เลยเบรคทัน

1.3 ถ้าเห็นรถใหญ่ขับตามตอนเจอโค้งอย่าจอดค่ะ เดิมก็ถนนแคบมากอยู่แล้ว เข้าใจค่ะว่าหวังดีจอดให้แซงไปก่อน การแซงทางโค้งมันอันตรายกว่าค่ะ ถ้าเห็นรถตามมาให้ปั่นเลยทางโค้งไปก่อนแล้วค่อยจอดจะปลอดภัยกว่านะคะ

1.4 อย่าดีดกริ่งเล่นเลยค่ะ บางกะเจ้าเป็นแหล่งท่องเที่ยวและที่อยู่อาศัยด้วยนะคะ เราทำงานจันทร์-ศุกร์ วันหยุดอยากพักผ่อนบ้าง แต่สิ่งที่ต้องเจอแทบทุกวันหยุดคือตะโกนโหวกเหวกโวยวาย (มันไม่เหมือนกับตะโกนคุยกันนะคะ ตรงนี้เรารับได้) และดีดกริ่งเล่น ส่วนมากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง เราไม่รู้ว่าจะดีดเล่นทำไม

2. กลุ่มคนขับรถ 4 ล้อ

2.1 ไม่ว่าคุณจะขับรถเก่งและมั่นใจมาจากไหน อยากข้อความร่วมมือให้ลดความเร็วและระมัดระวังมากขึ้นค่ะ วันนี้เราขี่จักรยานยนต์ไปซื้อกาแฟ มีรถ SUV สีส้มขับสวนทางแล้วแซงจักรยานเบียดเราเกือบตกถนนค่ะ จะแซงก็ช่วยหาจังหวะดีๆ ไม่มีรถสวนมาเพื่อความปลอดภัยนะคะ

2.2 แนะนำขับให้ชิดซ้ายไว้ ข้อนี้เราจะไม่โทษนักท่องเที่ยวนะคะ เพราะการตีเส้นถนนงงมากจริงๆ เมื่อมีรถสวนมาหรือเข้าโค้งแล้วซ้ายสุดไม่มีจักรยานก็ชิดซ้ายเข้าเลนจักรยานไปเลยค่ะ เพราะรถจะสวนกันไม่ได้ ในซอยมีทั้งถังขยะที่วางเกะกะ รถชาวบ้านจอดริมถนน มันจะดูยุ่งเหยิงพอสมควร เราคนพื้นที่จะดูออกเลยว่าคันไหนรถคนข้างนอกเพราะจะขับกลางถนน เข้าโค้งก็จะกินเลนมาอีกฝั่ง ระวังเจอจักรยานยนต์สาดโค้งนะคะ บวกกันขึ้นมามันไม่คุ้ม เที่ยวไม่สนุกอีก

สุดท้ายนี้ ขอบคุณนะคะที่ทุกท่านอ่านจบมาถึงตรงนี้ เราขอแนบรูปถนนในซอยให้ดูเพื่อให้ทุกท่านเห็นภาพมากขึ้นและเพื่อใช้พิจารณาการขับขี่ของท่าน ถนนหลักในซอยจะกว้างกว่าในรูปประมาน 1 เมตรน่าจะได้

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  จักรยาน เที่ยวเชิงอนุรักษ์ บางกะเจ้า มอเตอร์ไซค์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่