โครงการประกวดบูธสวยงามและสร้างสรรค์ ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23
สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ประกาศผลบูทสำนักพิมพ์สวยงามและสร้างสรรค์
สีสันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23
กระแสตอบรับดี สร้างความโดดเด่นดึงดูดผู้เข้าชมงาน
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ตระหนักถึงการมีส่วนร่วมของสมาชิกของสมาคมฯ เพื่อให้เกิดความร่วมมือของสมาชิกฯ และต้องการให้งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 และเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12เป็นงานที่สวยงามและเป็นพื้นที่ของความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง สมกับงานหนังสือฯ ระดับประเทศ ทางสมาคมฯ จึงจัดการประกวดบูธครั้งนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 2
    
ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ ฯ ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่บูธขนาดเล็ก จำนวน ๑-๒ บูธ / บูธขนาดกลาง จานวน ๓-๔ บูธ และบูธขนาดใหญ่ ตั้งแต่ ๕ บูธขึ้นไปสำหรับหลักเกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกและตัดสินนั้น จะพิจารณาจาก ความสวยงาม ประโยชน์ในการใช้งาน มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับวัสดุที่เลือกใช้ และที่สำคัญจะต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรวมทั้งข้อจำกัดที่ตั้งบูธในแต่ละพื้นที่ซึ่งแตกต่างกันไป
    
สำหรับการประกวดครั้งนี้ ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ ฯ ได้เชิญคณะกรรมการตัดสินมาจากวิชาชีพและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับวงการหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก มัณฑนากร นักออกแบบ ผู้ประกอบนักธุรกิจร้านหนังสือ และนักอ่าน โดยแบ่งเป็นรางวัลชนะเลิศ 1 รางวัล และรางวัลชมเชย 3 รางวัล ในแต่ละประเภท

นิวัต พุทธประสาท กรรมการสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ และประธานโครงการจัดประกวดฯ ได้กล่าวว่า “สำหรับภาพรวมของบูธปีนี้มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดสำนักพิมพ์หลายแห่งให้ความสำคัญกับการตกแต่งบูธเพิ่มมากขึ้น เน้นทั้งความสวยงามการใช้งานได้จริง การจัดวางหนังสือไฮไลท์ของสำนักพิมพ์ ให้โดดเด่นและดึงดูดสายตาผู้เข้าชมงาน โดยเฉพาะบูธที่อยู่ในโซนที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ มีหลายบูธที่อยู่เหนือความคาดหมายมากทำให้บรรยากาศของงานหนังสือมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น”

โดยในการมอบรางวัลมีผู้แทนจากสำนักพิมพ์ต่างๆ มาร่วมแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัล ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และเต็มไปด้วยมิตรภาพ ผู้สนใจยังสามารถมาชมบูธที่ได้รับรางวัลได้ที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 และเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 12 ซึ่งจัดอยู่ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมนี้@@@@@@@@@@@@@@@@
ผลการตัดสิน

โครงการประกวดบูธสวยงามและสร้างสรรค์  ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23ประเภทบูธขนาดเล็ก
    
รางวัลชนะเลิศ      เวย์   H10 โซน Plenary


รางวัลชมเชย
        
ฟูลสต๊อป  I14 โซน Plenary


สมมติ  R52 โซน C2


โอเพ่นบุ๊กส์  H6 โซน Plenary


@@@@@@@@@@@@@@@@


ประเภทบูธขนาดกลาง
    
รางวัลชนะเลิศ     

พูนิก้า  M13  โซน C1


รางวัลชมเชย
        
คู้บ (นิ้วกลม)  D02 โซน Plenary


ห้องเรียน  S01 โซน C2


อะบุ๊ก  D05 โซน Plenary@@@@@@@@@@@@@@@@บูธขนาดใหญ่
    
รางวัลชนะเลิศ     

มติชน  V10 โซนพลาซ่ารางวัลชมเชย
        
เคล็ดไทย  P02 โซน C1


แสงดาว  E11 โซน Plenary


อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์  Q2 โซน C2

สำหรับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 และเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 12 ยังจัดอยู่ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมนี้

ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ นี้ไปเดินงานมหกรรมหนังสือ  ให้ไปที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่เดิมครับ  

ยังจัดที่เดิมก็ยังเดินทางไปสะดวกอยู่ รถไฟใต้ดินโผล่หน้าประตูงานเลย  ไปกันให้ได้นะ งานหนังสือเหลือแค่ 3 วันสุดท้ายแล้วครับ

ไปเพิ่มกองดองกันครับ

พาพันชอบพาพันขยัน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่