คิดว่าการย้ายทีมของ ทริสตอง โด ในครั้งนี้ จะทำให้มีโอกาสในการกลับมาติดทีมชาติไหมครับ

หลังจากที่มีข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ทริสตอง โด ย้ายไป BU แน่นอนแล้ว ประกอบกับมี live สดตอนเปิดตัว ก็เกิดคำถามขึ้นมาจากแฟนบอลหลายๆ คน

คำถามนั้นมีอยู่ว่า”คิดว่าการย้ายทีมของโดในครั้งนี้ จะทำให้มีโอกาสในการกลับมาติดทีมชาติหรือไม่”

ก็ไม่รู้ว่ากรณีของโดเป็นแนวทางอ่อนๆ ของราเยวัชรึเปล่า เพราะเราไม่อาจทราบแน่ชัดว่าเป็นเพราะตัวนักเตะเอง หรือสโมสรต้นสังกัดในขณะนั้นเล่นแง่เรื่องอาการบาดเจ็บทำให้ต้องถอนตัวทีมชาติ (เพื่อที่จะไม่ปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติ) แต่พอหมดโปรแกรมทีมชาติก็กลับมาท็อปฟอร์มในนามสโมสร ราเยวัชเลยไม่เรียกโดมาติดทีมชาติอีกเลย ท่ามกลางเสียงเรียกร้องของแฟนบอล

ผมไล่ทีละแมตช์ได้นะ ครั้งแรกคือคัดบอลโลกนัดเจอ UAE โดถอนตัวโดยให้เหตุผลว่าป่วย แต่หลังจากนั้นไม่กี่วันก็กลับมาลงสนามให้เมืองทองได้ตามปกติ

ครั้งที่ 2 คิงส์คัพปีที่แล้ว โดถอนตัวเพราะอาการบาดเจ็บ (และยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์) แต่พอเตะคิงส์คัพจบก็กลับมาวิ่งปร๋อกับเมืองทองได้สบาย

ครั้งที่ 3 คิงส์คัพปีนี้ ตอนแรกตำแหน่งแบ็คขวาจะต้องเป็นของนฤบดินทร์ แต่ก็ถอนตัวไปเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ราเยวัชจะเรียกโดมาเสริม แต่ทางสโมสรแจ้งว่าโดไม่ฟิต ราเยวัชเลยไปเรียกฟิลิปมาแทน แต่หลังจากจบทัวร์นาเมนต์ โดก็กลับมาวิ่งเป็นม้าในนามสโมสร

จากเหตุการณ์ทั้ง 3 ครั้ง ทำให้แฟนบอลจำนวนมากเข้าไปแซะโดกันสนุกปาก แต่ผมไม่กล้าร่วมวงด้วยเพราะไม่รู้ว่าโดทำจริงรึเปล่า หรือเป็นใบสั่งจากสโมสรให้โดต้องถอนตัวทีมชาติเพราะจะหาเรื่องไม่ปล่อยนักเตะไปรับใช้ชาติ คือในกรณีแบบนี้ถ้าเป็นที่เมืองนอกนี่คือต่อให้เก่งแค่ไหนก็ไม่เอามาติด เพราะถือว่าไม่มีใจรับใช้ชาติ แต่ผมเชื่อว่าไม่มีนักเตะคนไหนไม่อยากติดทีมชาติหรอกครับ ผมเชื่อ 100% เลยว่าเมืองทองเล่นแง่เรื่องอาการบาดเจ็บแน่นอน ส่วนสาเหตุที่จะไม่ปล่อยโดไปรับใช้ชาติ คาดว่าคงเป็นเพราะราเยวัชเลือกอดิศรกับฟิลิปในตำแหน่งแบ็คขวา โดเลยเหมือนติดไปก็ไม่ได้ลง อันนี้ผมเดาความคิดสโมสรนะ คือถ้าโดคิดแบบนี้จริงๆ แฟนบอลก็คงจะสมเพช แต่ผมเชื่อว่ากรณีนี้โดไม่ผิด โดเป็นเหยื่อ ที่ทำลงไปก็ทำตามใบสั่งของต้นสังกัด เพราะฉะนั้น ผมไม่ด่าโดแน่นอน ถ้าผมจะด่าผมคงด่าสโมสรต้นสังกัด

จริงๆ ตอนแรกผมก็คิดเหมือนแฟนบอลพวกนั้นที่มาแซะโดนะ ครั้งแรกยังพอทน พอเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันเป็นครั้งที่ 2 ก็เริ่มรู้สึกว่ามันทะยิ้มๆ แต่พอครั้งที่ 3 ที่สโมสรออกมาแจ้งกับโค้ชทีมชาติเอง ทำให้รู้สึกเหมือนสโมสรมีเอี่ยว

ผมเลยอยากรู้ว่าการย้ายทีมของโดในครั้งนี้ จะทำให้นักเตะกลับมามีอนาคตกับทีมชาติได้อีกหรือไม่ แล้วแฟนบอลยังอยากให้กลับมาติดทีมชาติกันอยู่ไหมครับ

แถมอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าเผื่อว่าโดได้มีโอกาสกลับมาติดทีมชาติจริงๆ ผมอยากให้โดขยับไปเล่นปีกไปเลย เพราะตำแหน่งแบ็คขวานี่ทับกันจะตายอยู่แล้ว อีกอย่างเกมรุกโดทำได้ดีก็จริง แต่เกมรับยังเป็นรองอดิศรกับนฤบดินทร์อยู่พอสมควร อันนี้มีใครเห็นด้วยไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่