สิทธิประกันสังคมกับ รพ.เลิดสิน

เรื่องมีอยู่ว่าเรามีอาการเป็นก้อนหนองในเปลือกตาล่าง วันนี้เราเลยมาหาหมอที่ รพ เลิดสินโดยใช้สิทธิประกันสังคม ที่เราจ่ายเงินจากการทำงานของเราเองมาตลอด 11ปี
ก่อนหน้านี้เวลาเราเข้ารับการรักษาที่ รพ เราก็จะใช้สิทธิประกันตนที่เป็นประกันกลุ่มของบริษัทที่ทำงานเก่า ตอนนี้ย้ายมาทำงานที่ใหม่เราเลยเหลือแค่ประกันสังคม
เข้าเรื่องนะคะ
เรามาถึง รพ เลิดสิน 6.00 แต่ด้วยความที่มาครั้งแรกเพราะย้ายประกันสังคมมา
เลยเสียเวลากับการเดินหาจุดคัดกรองประกันสังคม ลงทะเบียน กว่าจะได้บัตร รพ พร้อมส่งตัวก็ 9.09 พยาบาลหน้าเค้าเตอร์ก็ส่งตัวขึ้นไปชั้น 3 แพทย์เฉพาะทางเรื่องตา
พอเข้าขึ้นไปก็ไปถามป้าอาสาหน้าเค้าเตอร์จุดวางเอกสารว่า "มาครั้งแรกค่ะ เอกสารวางตรงไหนคะ" ป้าแกก็ตอบ "เสียบในตะกร้าซ้ายมือ รอเรียกชื่อ แต่ว่าหมดเวลาแล้วนะ"
ไอเราก็งง ว่าเขาหมายความว่ายังไง
ก็เลยรอไปสักพัก ก็เรียก ป้าแกก็บอกว่า "กลับลงไปขอยาที่ประกันสังคมแลัวมาใหม่วันหลังนะ วันนี้หมอคิวเต็มคิวหมอยาวไปถึงกลางเดือนหน้า" พร้อมกับชูปฏิทินให้ดูคิวหมอด้วยนะ
What ????? คืออะไรวะ นี่ก็ตอบป้าไปว่า "ก็ประกันสังคมส่งขึ้นมาค่ะ" ป้านางก็เดินไปหาพยาบาลที่เค้าเตอร์ด้านในคุยกันสักพักก็ออกมาบอกว่า "หนูเป็นตากุ้งยิงนะลูก กลับไปดูอาการอีกสักอาทิตย์ถ้าไม่ดีขึ้นก็ค่อยมาใหม่ พยาบาลเขาบอกว่ามันยังไม่สุกเจาะไม่ได้หรอก แต่ถ้าอยากได้ยาก็กลับลงไปเอาตรงประกันสังคมนะ" นี่รู้สึกแบบไม่โอเคเลยนะก็ตอบกลับแบบเสียงเรียบๆ "พยาบาลอยู่ห่างตั้งเกือบสิบเมตรมองมาเห็นได้ไงคะคุณป้า" ป้าแกก็สวนกลับทันทีเลย "มันยังไม่สุกหรอกหนูป้าดูก็รู้ หนูต้องเข้าใจโรงพยาบาลของรัฐบาลนะ"
คือตอนนั้นก็เลยโทรไปร้องเรียนโรงพยาบาลเลยนะ แล้วคำตอบที่ทำให้ผิดหวังกับโรงพยาบาลนี้ไม่รู้ดอกที่เท่าไหร่ก็คือ
"อาจารย์หมอจำกัดการรับคนไข้ในแต่ละวันค่ะ โดยอาจารย์จะมีคิวสำหรับคนที่มีบัตรนัดก่อน ส่วนคนไข้ใหม่ถ้าต้องการพบอาจารย์หมอต้องมาถึง รพ ไม่เกิน 6.00 เพื่อรับบัตรคิวด้วย"
What the  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
แล้วดิชั้นก็เดินออกมาจาก รพ แล้วกลับบ้านเลยจ้ะ คือไม่รู้ว่าจะอยู่เพื่อเอาอะไรกับโรงบาลนี้จริงๆ
เฮ้ยยยยยยย นี่รู้สึกไม่ดีกับโรงพยาบาลจริงๆนะ กับการเข้ารับรักษาครั้งแรก
ปฏิเสธไม่รักษาคนไข้ก็ได้เหรอ?????
พยาบาลมองจากระยะบไกลแล้วระบุได้ขนาดนั้นเลยเหรอ?????
ไม่มีการเช็คอาการให้สักหน่อยเหรอออ??
แล้วถ้าเกิดนี้ไม่ใช่กุ้งยิง แต่เป็นเนื้องอก หรือ มะเร็ง หรือการการอื่นๆ จะหาคนรับผิดชอบจากที่ไหนได้บ้าง ????
ใบแพทย์ก็ไม่ได้ นี่คือต้องขาดงานเหรอ ??

สรุปคือต้องยอมเสียเงินเข้าคลีนิคเพื่อรักษา
เสียความรู้สึกแล้วก็เสียเงินตามๆกันไป


#โรงพยาบาลเลิดสิน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่