ถ้า True จับมือ ม.กรุงเทพ สร้างสนามใหม่ BU ทับสนามเดิมในมหาลัย น่าจะ วิน-วินBU ตอนนี้กำลังลงทุนเสริมทีมอย่างหนัก ซึ่งถือว่ากำลังมาถูกทางเรื่อยๆ ที่ขาดคือสนามเหย้าที่เป็นของตัวเอง กับฐานแฟนบอลที่น้อยเกินไป จากปัญหาการย้ายที่ตั้งไปมา เริ่มจาก ม.กรุงเทพ เดิม มาดินแดง กลับไปรังสิตอีกรอบ แฟนบอลน่ะมี แต่กระจายตัว และไม่ได้อยู่แถบท้องถิ่น พวกเขาเลือกที่จะเชียร์หน้าจอทีวีไปแทนมากกว่า

ม.กรุงเทพ ตั้งแต่ขาย BU ให้ True เปลี่ยนอธิการบดี แทบจะหมดอาลัยกับเรื่องกีฬา สนามบอลเดิมไม่พัฒนาปรับปรุง ซึ่งถือว่าประหลาดมาก ถ้ามองจากการเป็น ม.เอกชน ระดับต้นๆของประเทศ อาคารเรียนหรูหราแบบเวอร์ๆ กลับกันสนามบอลคือส่วนที่ขี้เหร่ที่สุดในมหาลัย และไม่น่าเป็นไปได้ที่จะมีการลงทุนใดๆจากผู้บริหารในเร็ววันนี้

ถ้าทั้ง True และ ม.กรุงเทพ กลับมาจับมือดีลกัน ที่ดินมีอยู่คือสนามเดิม ไม่ต้องหาใหม่ True ลงเงินสร้างสนาม ความจุสวยๆหน่อย เบื้องต้น 15,000 แบบที่สามารถต่อเดิมได้ถึง 20,000 ในอนาคต เวลาไม่มีบอลเตะ แชร์ให้ นศ. ใช้ ส่วนทีมงานสตาฟฟ์ ให้มหาลัยช่วยจัดการดูแล น่าจะวิน-วิน แถมน่าจะเรียกฐานแฟนบอล ม.กรุงเทพ เดิมเข้าสนามได้อีก เหมือนทีมได้กลับสู่บ้านของพวกเขา ที่เคยสร้างชื่อคว้าแชมป์ไทยลีกมาแล้วในปี 2549

ทุกวันนี้ BU ยังใส่แชมป์ไทยลีกปี 49 ไว้ในเกียรติประวัติของตัวเอง นั่นก็เพราะรากเหง้าเดิม ม.กรุงเทพ นั่นแหล่ะ ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่