หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ควรทำอย่างไรดีค่ะ ยังลืมเขาไม่ได้ควรทำไงดี
กระทู้คำถาม
ประสบการณ์ชีวิตคู่
สวัสดีค่ะ เราขอไม่เอ๋ยชื่อเรานะ เราเป็นคนที่หน้าตาดีพอสมควร ฐานะทางบ้านเราดีมาก แฟนเราก็เป็นคนหล่อ ดีหมดทุกอย่างยกเว้นฐานะทางบ้านเขาค่อนข้างไม่ดี แต่เราก้ไม่ซีอะไร
เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นเมื่อเราและแฟนเราเริ่มทำงาน เราและแฟนคบกันมาตั้งแต่ ม.3 เทอม 2 เราสองคนเรียนที่เดียวกันจนถึงม.6 เขาไม่สามารถเรียนต่อได้เนื่องจากฐานะทางบ้านเขาไม่ค่อยดี เราเคยยื่นมือมาช่วยเขา แต่เขาไม่รับเขาบอกว่าเขาอยากทำงานหาเงินช่วยครอบครัวก่อน เราเลยต้องต่อปริญญาตรีคนเดียว แต่พวกเราก็ยังรักกันดีเขาทำงานหนักมากบางทีเราแทบไม่มีเวลาคุยกันเลยแต่เขาก็คอยหาเวลาพาเราไปเที่ยว แม้จะแป้ปเดียวแต่สำหรับเราเรามีความสุขมาก เขารักเราคนเดียวและไม่เคยนอกใจสักครั้ง นั้นทำให้เรารักเขามากพวกเราเคยคิดที่จะแต่งงานกันหลังเราจบ ปริญญาโท พ่อแม่ของเราไม่เคยคัดค้านเรากับเขากลับยินดีด้วยซ้ำที่ลูกสาวขายออก นั้นทำให้เรากับเขาไม่มีอุปสรรคในด้านครอบครัว แต่เราสองคนกลับเจออุปสรรคทางด้านสังคมแทน พ่อเราเป็นนักธุกิจใหญ่ที่อยู่ในสภาพสังคมของพวกไฮโซ ถ้าหากวันนั้นเราไม่พาเขาไปงานเลี้ยงเปิดบริษัทใหม่ของเพื่อนพ่อเรา พวกเราก็คงจะรักกันดีอยู่ วันนั้นเป็นวันที่เขาหล่อที่สุดในโลกเลยเราภูมิใจที่เดินกับเขาและภูมิใจที่จะแนะนำเขาให้รู้จักกับเพื่อนเราในสมัยเด็ก เพื่อนเราแต่ละคนครอบครัวฐานะดีกันทั้งนั้นส่วนใหญ่พ่อแม่พวกเขาก็เป็นเพื่อนกันกับพ่อแม่เรา เราแนะนำเขาให้เพื่อนเรารู้จักคำถามแรกที่เพื่อนเราถามกับเขาคือ "นายทำงานอะไร" แฟนเราก็ตอบไปว่า"ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง" เพื่อนเราก็ถามอีกว่า"แล้วตำแหน่งอะไรล่ะ" เราตอบแทนเขาว่า"ตำแหน่งพนักงานจัดเอกสาร เขาขยันมากเลยนะทำงานจนแทบไม่มีเวลาให้เลย555" เราขำแต่เพื่อนเรากลับมองแฟนเราด้วยหน้าตาเยียดหยาม แล้วก็ถามแฟนเราว่า "นั้นครอบครัวฐานะทางบ้านนายก็คงไม่ดีใช่ไหม" แฟนเราก้ตอบว่า" ใช่" นั้นยิ่งทำให้เพื่อนเรามองด้วยสายตารังเกียจ เราเห็นท่าไม่ดีเลยบอกกับเพื่อนเราว่า "ฉันขอตัวก่อนนะแกรู้สึกไม่ค่อยชอบบรรยากาศในงานนี้เท่าไร มันเสียงดังอ่ะ55" เพื่อนตอบว่า "อื้มแล้วแต่แกล่ะกัน"ก่อนไปเพื่อนเราก็ดึงเราเข้ามาแล้วถามว่า" แกกล้าคบกับคนแบบนี้ได้ไงเนี่ย หาดีกว่านี้ไม่ได้แล้วไง ให้ฉันหาให้ไหมฉันรู้จักคนรวยๆหล่อๆเยอะเลย" เราเลยพูดไปว่า" รวยๆหล่อๆแต่เจ้าชู้มากผู้หญิงฉันไม่เอาหรอกนะ ฉันรักเขาและจะไม่มีอะไรทำให้ฉันกับเขาแยกกันแน่" เราพูดพร้อมดึงมือออกแล้วจับมือเขาเดินออกจากงาน ฉันรู้สึกได้ว่าเขารู้สึกไม่ดีฉันเลยหาเรื่องคุยกับเขาแทน "ตัวพรุ่งนี้ที่ตัวว่างเราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี ไปเที่ยวสวนสนุกไหมหรือจะไปดูหนังกินข้าวกันดี" เราพูดแต่ดูเหมือนเขาจะเหมอ เราเรียกชื่อเขาเขาถึงหันมาตอบเรา" นั้นไปดูหนังแล้วกันนะ" เราก็เลยตอบตกลง เขาไปส่งเราที่บ้านระหว่างทางพวกเราไม่ได้คุยอะไรกันเลย พอวันต่อมาเขามารับเราไปดูหนัง เขาเทคแคร์เราดีเหมือนเดิมทุกอย่างเพียงแต่เราเห็นเขายิ้มน้อยมาก ตอนเย็นเราไปกินข้าวที่ร้านอาหารร้านนึง ทุอย่างเหมือนจะดีอยู่ๆเขาก็พูดขึ้นมา "เราเลิกกันเถอะ" เราแทบช็อกเราถามเขาไปว่าทำไมล่ะ เราไม่ดีเหรอหรือเราทำอะไรผิดตัวบอกเราได้เลยนะเราจะปรับปรุง เขาพูดกับเราว่า
"ตัวไม่ได้ทำไรผิดหรือไม่ดีหรอก ตัวดีมากดีเกินที่คนอย่างเราจะคู่ควร อย่างที่เพื่อนตัวบอกเรามันจนอนาคตของเราก็ไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าตัวยังอยู่กับเราตัวอาจจะลำบากก็ได้ แต่ถ้าตัวเจอคนที่ดีกว่าเราตัวก็จะมีความสุขมากกว่านี้ก้ได้ เพราะงั้นเราอย่ามาเจอกันอีกเลยนะ"
เราเลยบอกเขาว่า" ถ้าตัวไม่เหมาะกับเราแล้วเราจะมาคบตัวทำไมเราคงไม่คบกับตัวมาถึง 5ปีหรอกนะ ตัวอย่าสนใจคำพูดของคนอื่นสิอย่าเอามันมาทำลายความรักของเรา หรือที่ผ่านมาตัวไม่เคยรักเราเลย" เราร้องไห้ออกมาเขามองหน้าเราสักพักจากนั้นก็เดินไปไม่พูดอะไรเลยทิ้งกระเป๋าใบนึงไว้ให้เรา เรานั่งทำใจสักพักพอเริ่มคุมอารมณ์ได้เราเลยหยิบกระเป๋ามาเปิดดู ในนั้นมีของๆเราที่เคยให้เขาไป กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา กุญแจรถที่เราเคยซื้อเป็นของขวัญวันเกิด พร้อมกับเงินสดจำนวนหนึ่งในนั้นมีกระดาษแปะไว้ เขียนว่า "เราขอคืนทุกอย่างให้เธอ อย่ามาเจอเราอีกเลยนะ" ตอนนั้นเราไม่รู้จะทำไงต่อต้องไปไหนต้องไปคุยกับเขาไหมทุกอย่างมืดไปหมด แม้แต่ค่าข้าวเขายังจ่ายให้หมดเรียกได้ว่ากินเสร็จแล้วเดินออกไปได้เลย เรากลับบ้านพร้อมกับร้องไห้ต่อหน้าพ่อกับแม่ ทำเอาพวกท่านไม่รู้จะพูดไงกับเราดีได้แต่ปลอบเรา เราทำใจอยู่หลายวันงงว่าเกิดอะไรขึ้นทุกอย่างมันเร็วไปหมดพอมานึกอีกทีก็ขำพร้อมน้ำตา เราได้แต่โทดตัวเองว่าถ้าวันนั้นไม่พาเขาไป ตอนนี้พวกเราสองคนคงนั่งจับมือกันเที่ยวด้วยกันอยู่ จนวันนี้เราพึ่งรู้ว่าเขากำลังจะแต่งงานที่บ้านเกิดเขา เราไปหาเขาถึงที่เพื่อที่จะชัวว่าเขากำลังจะแต่งงานกัน แต่มันก็เป็นความจริงเขากำลังจะแต่งงานกับคนอื่นคนที่ฐานะทางบ้านเดียวกันกับเขา คนที่มีเพื่อนที่ยินดีกับเธอไม่ว่าคนที่เธอแต่งด้วยจะรวยหรือจน ผู้หญิงคนนั้นโชคดีจริงๆที่ไม่ได้เป็นเหมือนเรา ถ้าเราจนผู้หญิงที่อยู่ข้างในงานคงเป็นเราไปแล้ว เราเลือกที่จะไม่เข้าไปในงานเลือกที่จะกลับบ้าน กลับมานั่งคิดว่าควรทำไงต่อดีควรจะทำอย่างไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เลือกทางไหนดี??
ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี คือพรุ่งนี้แม่เลี้ยงจะพาเราไปให้ผู้ใหญ่ดูตัว ผู้ใหญ่คนนี้เขารวยมาก และต้องการหญิงสาวอายุประมาณ 20 ปี ขึ้นไปอ่ะ หรือจะเรียกง่ายๆคือ เด็กเสี่ยอารายประมาณนี้รึป่าว? เราก็ไม่รู้อ่ะ
สมาชิกหมายเลข 2553866
เสื้อแดงที่ไปไล่ดารา-นักร้อง ตามที่ต่างๆ ฉันถามพวกแกจริงๆเถอะ วันๆพวกแกไม่ทำมาหากินกันบ้างหรืองัย ???
ดารา นักร้อง ฝ่ายมวลมหาประชาชนชาว กปปส.นี่เยอะมากนะ คนเสื้อแดงจะไปต้านไหวเหรอ ทุกวัน ทุกคน พวกแกทำไม่ได้หรอก หรือจะเลือกรับเป็นจ๊อบๆไป เอาเวลาไปทำมาหารับทานดีกว่ามั้ย ดูหน้าแต่ละคนแล้ว บ่งบอกถึงสถานะท
สมาชิกหมายเลข 787863
ญาติผู้ใหญ่อยากให้หาแต่แฟนรวยๆ
ครอบครัวอยากจะให้หาสามีรวยๆหรือฝรั่ง อึดอัดมาก แฟนคนปัจจุบันถือว่าค่อนข้างมีฐานะ แต่เราฐานะปานกลางไม่ได้รวย เคยทะเลาะกับแม่ แม่บอกว่า ถ้ามันดีจริงรู้ว่าแม่เหนื่อยต้องให้เงินช่วยเหลือบ้างสิ เราก็นึกว่
สมาชิกหมายเลข 2785977
คบกันแฟนจนได้แต่งงานกันแต่แฟนเราไม่เคยลืมแฟนเก่าเขาเลยเราควรทำไงดี
เรารู้จักกับแฟนแล้วคบกัน เกือบ 2 ปี และตัดสินใจแต่งงานกัน แต่เรามารู้ทีหลังว่าไม่มีวันไหนที่แฟนเราไม่คิดถึงแฟนเก่าเลย แฟนเราคบกับแฟนเก่ามา 6 ปีก่อนคบกับเรา เขาผูกพันธ์กันมากเพราะเขาบอกว่าเป็นรักแรกพบ
สมาชิกหมายเลข 2588615
ควรทํายังไงกับคนชอบเปรียบเทียบเรา
อยากมาเล่าประสบการณ์ที่เจอคนชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับเค้า(พวกเรามาเรียนต่อจีนแล้วมาเจอกัน) ,แต่เค้าจะพูดให้ตัวเองด้อยกว่าเราบอกว่าเราดีกว่าทั้งเรื่องการเรียนแล้วก็การเงินทั้งทีคนฟังมันไม่รู้สึกดี, มีค
สมาชิกหมายเลข 8302836
แทคยอน 2PM ประกาศแต่งงาน ผ่านจดหมายที่เขียนด้วยลายมือตัวเอง
แทคยอน 2PM ประกาศแต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการ ผ่านจดหมายที่เขียนด้วยลายมือตัวเอง คาดพิธีจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า เรียกว่าเป็นข่าวที่น่ายินดี เมื่อ แทคยอน หรือ อค แทคยอน นักแสดงชื่อดังและสมาชิกวง 2P
สมาชิกหมายเลข 4468906
ดูละครจีนแนวตั้งแล้วไม่เข้าใจวัฒนธรรมจีนเกี่ยวกับการแต่งงาน
คือผมดูละครจีนแนวตั้งหลายเรื่องแล้วไม่เข้าใจวัฒนธรรมของจีนครับ เวลาผู้ชายแต่งงานกับผู้หญิงนี้เขาไม่ชอบให้ฝ่ายหญิงรวยกว่าหรือมีหน้าที่การงานดีกว่าหรอครับ เห็นหลายเรื่องพอผู้หญิงมีฐานะดีกว่าผู้ชายนี้ถ
สมาชิกหมายเลข 4485513
แม่แฟนไม่ชอบเรา คิดว่าเราจะอยู่ด้วยกันได้ไหม
ใครเคยมีประสบการณ์ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ เรากับแฟนคบกันได้ 4 ปี 8 เดือนแล้วค่ะ เรามีงานทำเป็นข้าราชการทั้งคู่ อายุก็เลข 3 แล้ว คบกันยังไม่ได้แต่งงานแต่เรามาอยู่บ้านแฟนตั้งแต่ปีแรกแล้วค่ะ ผช.ชวนมาอยู่ด
สมาชิกหมายเลข 8107619
BTS Jin กลายเป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงอย่างมาก หลังจากถูกพบเห็นในงานแต่งงานในฐานะพิธีกร
จิน BTS เป็นพิธีกรในงานแต่งงาน ในวันที่ 28 มี.ค. 68 source ความเห็นที่มีต่อภาพของ จิน ในงานแต่ง 1. คิมซอกจินหล่อ เสียงหวาน ใส่โรเล็กซ์ที่ข้อมือ ซื่อสัตย์ต่อเพื่อน และเป็นพิธีกรงานแต่งงาน เขามีเส
ThirdFromtheLeft
มีแฟนแก่ เป็นพ่อหม้ายลูก 3 ทำไงดี????
คือว่า เราอายุ 22 กำลังเรียน ปี 4 แต่แฟนเราอายุ 39 ปี ตอนแรกคบกันเราไม่รู้โปรไฟล์แฟนเราเลย รู้แค่ว่าเค้าดูน่ารัก เป็นคน อัธยาศัยดี หล่อ(ถึงจะอายุมากแต่เป็นคนดูแลตัวเองเลยดูดี) หน้าที่การงานก็ดี แต่พอต
สมาชิกหมายเลข 1378050
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประสบการณ์ชีวิตคู่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ควรทำอย่างไรดีค่ะ ยังลืมเขาไม่ได้ควรทำไงดี
เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นเมื่อเราและแฟนเราเริ่มทำงาน เราและแฟนคบกันมาตั้งแต่ ม.3 เทอม 2 เราสองคนเรียนที่เดียวกันจนถึงม.6 เขาไม่สามารถเรียนต่อได้เนื่องจากฐานะทางบ้านเขาไม่ค่อยดี เราเคยยื่นมือมาช่วยเขา แต่เขาไม่รับเขาบอกว่าเขาอยากทำงานหาเงินช่วยครอบครัวก่อน เราเลยต้องต่อปริญญาตรีคนเดียว แต่พวกเราก็ยังรักกันดีเขาทำงานหนักมากบางทีเราแทบไม่มีเวลาคุยกันเลยแต่เขาก็คอยหาเวลาพาเราไปเที่ยว แม้จะแป้ปเดียวแต่สำหรับเราเรามีความสุขมาก เขารักเราคนเดียวและไม่เคยนอกใจสักครั้ง นั้นทำให้เรารักเขามากพวกเราเคยคิดที่จะแต่งงานกันหลังเราจบ ปริญญาโท พ่อแม่ของเราไม่เคยคัดค้านเรากับเขากลับยินดีด้วยซ้ำที่ลูกสาวขายออก นั้นทำให้เรากับเขาไม่มีอุปสรรคในด้านครอบครัว แต่เราสองคนกลับเจออุปสรรคทางด้านสังคมแทน พ่อเราเป็นนักธุกิจใหญ่ที่อยู่ในสภาพสังคมของพวกไฮโซ ถ้าหากวันนั้นเราไม่พาเขาไปงานเลี้ยงเปิดบริษัทใหม่ของเพื่อนพ่อเรา พวกเราก็คงจะรักกันดีอยู่ วันนั้นเป็นวันที่เขาหล่อที่สุดในโลกเลยเราภูมิใจที่เดินกับเขาและภูมิใจที่จะแนะนำเขาให้รู้จักกับเพื่อนเราในสมัยเด็ก เพื่อนเราแต่ละคนครอบครัวฐานะดีกันทั้งนั้นส่วนใหญ่พ่อแม่พวกเขาก็เป็นเพื่อนกันกับพ่อแม่เรา เราแนะนำเขาให้เพื่อนเรารู้จักคำถามแรกที่เพื่อนเราถามกับเขาคือ "นายทำงานอะไร" แฟนเราก็ตอบไปว่า"ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง" เพื่อนเราก็ถามอีกว่า"แล้วตำแหน่งอะไรล่ะ" เราตอบแทนเขาว่า"ตำแหน่งพนักงานจัดเอกสาร เขาขยันมากเลยนะทำงานจนแทบไม่มีเวลาให้เลย555" เราขำแต่เพื่อนเรากลับมองแฟนเราด้วยหน้าตาเยียดหยาม แล้วก็ถามแฟนเราว่า "นั้นครอบครัวฐานะทางบ้านนายก็คงไม่ดีใช่ไหม" แฟนเราก้ตอบว่า" ใช่" นั้นยิ่งทำให้เพื่อนเรามองด้วยสายตารังเกียจ เราเห็นท่าไม่ดีเลยบอกกับเพื่อนเราว่า "ฉันขอตัวก่อนนะแกรู้สึกไม่ค่อยชอบบรรยากาศในงานนี้เท่าไร มันเสียงดังอ่ะ55" เพื่อนตอบว่า "อื้มแล้วแต่แกล่ะกัน"ก่อนไปเพื่อนเราก็ดึงเราเข้ามาแล้วถามว่า" แกกล้าคบกับคนแบบนี้ได้ไงเนี่ย หาดีกว่านี้ไม่ได้แล้วไง ให้ฉันหาให้ไหมฉันรู้จักคนรวยๆหล่อๆเยอะเลย" เราเลยพูดไปว่า" รวยๆหล่อๆแต่เจ้าชู้มากผู้หญิงฉันไม่เอาหรอกนะ ฉันรักเขาและจะไม่มีอะไรทำให้ฉันกับเขาแยกกันแน่" เราพูดพร้อมดึงมือออกแล้วจับมือเขาเดินออกจากงาน ฉันรู้สึกได้ว่าเขารู้สึกไม่ดีฉันเลยหาเรื่องคุยกับเขาแทน "ตัวพรุ่งนี้ที่ตัวว่างเราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี ไปเที่ยวสวนสนุกไหมหรือจะไปดูหนังกินข้าวกันดี" เราพูดแต่ดูเหมือนเขาจะเหมอ เราเรียกชื่อเขาเขาถึงหันมาตอบเรา" นั้นไปดูหนังแล้วกันนะ" เราก็เลยตอบตกลง เขาไปส่งเราที่บ้านระหว่างทางพวกเราไม่ได้คุยอะไรกันเลย พอวันต่อมาเขามารับเราไปดูหนัง เขาเทคแคร์เราดีเหมือนเดิมทุกอย่างเพียงแต่เราเห็นเขายิ้มน้อยมาก ตอนเย็นเราไปกินข้าวที่ร้านอาหารร้านนึง ทุอย่างเหมือนจะดีอยู่ๆเขาก็พูดขึ้นมา "เราเลิกกันเถอะ" เราแทบช็อกเราถามเขาไปว่าทำไมล่ะ เราไม่ดีเหรอหรือเราทำอะไรผิดตัวบอกเราได้เลยนะเราจะปรับปรุง เขาพูดกับเราว่า
"ตัวไม่ได้ทำไรผิดหรือไม่ดีหรอก ตัวดีมากดีเกินที่คนอย่างเราจะคู่ควร อย่างที่เพื่อนตัวบอกเรามันจนอนาคตของเราก็ไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าตัวยังอยู่กับเราตัวอาจจะลำบากก็ได้ แต่ถ้าตัวเจอคนที่ดีกว่าเราตัวก็จะมีความสุขมากกว่านี้ก้ได้ เพราะงั้นเราอย่ามาเจอกันอีกเลยนะ"
เราเลยบอกเขาว่า" ถ้าตัวไม่เหมาะกับเราแล้วเราจะมาคบตัวทำไมเราคงไม่คบกับตัวมาถึง 5ปีหรอกนะ ตัวอย่าสนใจคำพูดของคนอื่นสิอย่าเอามันมาทำลายความรักของเรา หรือที่ผ่านมาตัวไม่เคยรักเราเลย" เราร้องไห้ออกมาเขามองหน้าเราสักพักจากนั้นก็เดินไปไม่พูดอะไรเลยทิ้งกระเป๋าใบนึงไว้ให้เรา เรานั่งทำใจสักพักพอเริ่มคุมอารมณ์ได้เราเลยหยิบกระเป๋ามาเปิดดู ในนั้นมีของๆเราที่เคยให้เขาไป กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา กุญแจรถที่เราเคยซื้อเป็นของขวัญวันเกิด พร้อมกับเงินสดจำนวนหนึ่งในนั้นมีกระดาษแปะไว้ เขียนว่า "เราขอคืนทุกอย่างให้เธอ อย่ามาเจอเราอีกเลยนะ" ตอนนั้นเราไม่รู้จะทำไงต่อต้องไปไหนต้องไปคุยกับเขาไหมทุกอย่างมืดไปหมด แม้แต่ค่าข้าวเขายังจ่ายให้หมดเรียกได้ว่ากินเสร็จแล้วเดินออกไปได้เลย เรากลับบ้านพร้อมกับร้องไห้ต่อหน้าพ่อกับแม่ ทำเอาพวกท่านไม่รู้จะพูดไงกับเราดีได้แต่ปลอบเรา เราทำใจอยู่หลายวันงงว่าเกิดอะไรขึ้นทุกอย่างมันเร็วไปหมดพอมานึกอีกทีก็ขำพร้อมน้ำตา เราได้แต่โทดตัวเองว่าถ้าวันนั้นไม่พาเขาไป ตอนนี้พวกเราสองคนคงนั่งจับมือกันเที่ยวด้วยกันอยู่ จนวันนี้เราพึ่งรู้ว่าเขากำลังจะแต่งงานที่บ้านเกิดเขา เราไปหาเขาถึงที่เพื่อที่จะชัวว่าเขากำลังจะแต่งงานกัน แต่มันก็เป็นความจริงเขากำลังจะแต่งงานกับคนอื่นคนที่ฐานะทางบ้านเดียวกันกับเขา คนที่มีเพื่อนที่ยินดีกับเธอไม่ว่าคนที่เธอแต่งด้วยจะรวยหรือจน ผู้หญิงคนนั้นโชคดีจริงๆที่ไม่ได้เป็นเหมือนเรา ถ้าเราจนผู้หญิงที่อยู่ข้างในงานคงเป็นเราไปแล้ว เราเลือกที่จะไม่เข้าไปในงานเลือกที่จะกลับบ้าน กลับมานั่งคิดว่าควรทำไงต่อดีควรจะทำอย่างไร