ทริป 4คืน 3วัน ภูลังกา จ.พะเยา ไปต่อที่ ดอยเสมอดาว จ.น่าน

เดินทางวันที่ 18 ตค61 - 22 ตค 61

📌จุดหมายเราคือ ภูลังกา พะเยา แล้วไปต่อกันที่ ดอยเสมอดาว น่าน
(บขส หมอชิต ไป บขส อ.เชียงคำ จ.พะเยา ไป ภูลังกา รีสอร์ท ไป อ.วังผา ไป บขส.น่าน ไป บขส.เวียงสา ไป อ.นาน้อย และขึ้นดอยเสมอดาว)

เริ่มจากขึ้นรถที่บขส หมอชิต กทม-บขส พะเยา อ. เชียงคำ 18:00-05:00 น (ของสมบัติทัวร์ ~600฿ต่อคน)
เราถึงประมาณตีห้า ยังมืดอยู่เลย จึงล้างหน้าแปรงฟันที่สถานีแล้วฝากกระเป๋าที่สำนักงานของสมบัติทัวร์ เพื่อออกไปสำรวจเมือง ตอนที่เริ่มสว่าง เราไปเดินตลาดเช้า(ออกสถานีเลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆ) หาข้าวกิน เจอของกินพื้นเมืองเยอะแยะมาก แล้วก็เดินไปวัดนันตารามต่อ เป็นวัดที่สร้างจากไม้สีดำๆ สไตล์พื้นเมือง แปลกตาดี
เวลาประมาณ 10:00 น ไปภูลังกา มีสองทาง คือ 1. รอรถโดยสารที่เป็นรถเมล์หรือช่วงนี้โลว์ซีซั่น จะเป็นรถตู้ มี 1คัน 1รอบ ต่อ1วัน!!!! (วันนั้นโทรถามแล้าปรากฎว่าเต็ม ถ้าไม่อยากพลาดต้องจองก่อน ต้นทางคือเชียงราย ปลายทางที่ น่าน ราคา 180)
2. เหมารถไป ซึ่งมีสองแถวสีฟ้า จอดรอประจำอยู่แล้ว 600฿ แต่เราได้เบอร์มาจากกลุ่มแบกเป้เที่ยว ได้รถแคปกระบะราคา500฿ เราจึงเลือกอย่างหลัง ขับไปคุยกับลุงไป ลุงชื่อ ยง คุยเก่ง อัธยาศัยดี และที่สำคัญขับรถเก่งมาก ชำนาญทางมาก รู้สึกปลอดภัยที่นั่งรถลุง
ใช้เวลาประมาณ 40นาที ถึงภูลังการีสอร์ท ทางเข้ารีสอร์ทชันมาก เดินขึ้นต้องใช้เกียร์ต่ำเลย ห้องพักเราจองไว้ 700฿ 2คน/ห้อง เป็นห้องที่ธรรมดามาก จนตกใจ แต่มีน้ำอุ่นนะจ๊ะ แต่วิวริมเขานะจ๊ะ เห็นวิวมุมกว้างทันทีที่เดินออกจากห้อง 👍👍👍 พอตกเย็น จึงกินข้าวที่ที่พักเลย และสั่งหมูกระทะมาเสิร์ฟที่ห้อง ตอน 19:00น น้ำอโวคาโดปั่นนมที่นี่ต้องลองนะ!
18:00น พระอาทิตย์กำลังจะตก รีบเดินไปหามุมถ่ายรูป ที่เมจิกเม้าเทนคาเฟ่ มุมมหาชนมาก วิวดีมากกก 📌📌📌 ปักหมุด แต่ว่า เขาเปิดปิดเวลา 6:00-18:00 น จ้าาา มาไม่ทัน แต่ว่าเดินเลยไปเรื่อยๆก็เจอร้านกาแฟอีก สวยไม่แพ้กันจ้า
19:00 น หมูกระทะมาเสิร์ฟตรงเวลาเลยจ้า

ถึง บขส เชียงคำ แล้ว ต่อรถไป ภูลังกา


ลงรถแล้ว มีสองแถวเดินมาติดต่อ เหมาไป ภูลังกา 600฿ พาเที่ยววัดแถวนี้ด้วย เพราะเขาบอกว่า ช่วงนี้ นศศ ปิดเทอมมาเที่ยวเยอะ รถโดยสารจากที่นี่ไปภูลังกา มีแค่รถตู้ 1คัน ต่อวัน จากเชียงราย - พะเยา - น่าน ซึ่งถ้าไม่เต็มจะมาแวะรับคนที่นี่ ตอน 11:00 น แต่เราอ่านรีวิวแล้วได้เบอร์โทรมา เลยโทรถามเขาบอกเต็มตั้งแต่ เชียงรายแล้ว 😭 พี่เขาเลยบอกว่าถ้าเหมารถกระบะ 500฿ และถ้าจะจองรถจากภูลังกาไปน่าน ก็จองกับพี่เขาได้ 180฿ แต่ของวันพรุ่งนี้ก็เต็มอีก 😭😭 เลยเหมาพี่เขาต่อ เพื่อไปลง อ. วังผา 1500฿ (เพื่อต่อรถไป บขส น่าน-> อ.นาน้อย->ตีนดอย->ดอยเสมอดาว)

การเดินทางยุ่งยากมาก เดี๋ยวมาต่อ

📌สถานที่แนะนำ🏕🏞🏜⛰
ตลาดเช้า เชียงคำ
วัดนันตาราม อ.เชียงคำ จ.พะเยา
Magic Moutain Cafe ที่ ภูลังกา

📌สรุปค่าใช้จ่ายตอนนี้💸💸💸
รถทัวร์ไปกลับ กทม พะเยา น่าน ~2100฿(ไป ~11ชม กลับ ~)
รถเหมา เชียงคำ-ภูลังการีสอร์ท 500฿(~40นาที)
รถเหมา ภูลังการีสอร์ท-อ.วังผา 1500 ฿(1ชม30นาที)

📌สิ่งที่เรา จองไว้ก่อน และ ควรจองไว้ก่อน 🚐🚞🏕🛏
จองรถทัวร์ไปกลับ-เราจองสมบัติทัวร์แบบออนไลน์ล่วงหน้า แค่สองวัน เกือบเต็มหมดจ้า ราคาอยู่ที่ ~400-600฿

จองที่พักสองคืน-คืนแรก ที่ภูลังการีสอร์ท จองผ่านเฟสบุค แล้วโอนมัดจำล่วงหน้าเลย อันนี้ก็เกือบไม่ทัน 700฿/ห้อง
-คืนที่สอง ที่ดอยเสมอดาว อันนี้ไม่ทันจริง 🤣🤣🤣 ได้แค่จองในเว็บไซด์ของอุทยาน จองลานไว้กางเตนท์ แล้วจ่ายตังค์ผ่านธนาคารกรุงไทย หรือ แอพธนาคารกรุงไทย

จองรถโดยสารระหว่างทาง-อันนี้ไม่ได้จอง เพราะเพิ่งรู้เมื่อมาถึงว่ามันจะเต็ม ต้องโทรจองก่อน!!! ราคารถตู้เชียงราย พะเยา น่าน ต้นทางอยู่ที่ ~180฿
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่