[CR] ##REVIEW## Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows (2016) เต่านินจา: จากเงาสู่ฮีโร่ | มันส์พะยะค่ะ! [ไร้ส้มป่อย

เต่านินจา: จากเงาสู่ฮีโร่

     อรั๊ยยยยยย...การดูหนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ผมย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลยครับ เพราะภาคนี้จัดหนักจัดเต็มจริงๆ ทั้งมีการเนรมิตให้ดูเหมือนการ์ตูนมากขึ้น อีกทั้งยังเอาแครงค์ ตัวร้ายในการ์ตูนมาเป็นวายร้ายในภาคนี้อีกด้วย ยังไม่พอตัวอย่างก็ตัดออกมาได้มันส์เด็ดสะระตี่มาก ถามว่าใครจะไม่อยากดูล่ะครับ
เรื่องย่อ

     พี่สี่เต่าได้กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ปราบเชรดเดอร์ได้ในภาคแรก คราวนี้มันได้หนีออกมาจากคุกได้อีกครั้ง (พยายามเสียเหลือเกิน) แถมยังร่วมมือกับแครงค์ และก็บีบ๊อบกับร็อคสเตดี้ในการยึดครองโลก คราวนี้พี่สี่เต่าเราก็ต้องออกมาจากเงามืดและกอบกู้โลกอีกครั้ง
     ผมชอบนะครับ ชอบมากกว่าภาคแรกเสียอีก เพราะหลายอย่างมันเวิร์คครับ อย่างแรกเลยคือเคมีสี่เต่าที่ยังแน่นเหมือนเดิม และภาคนี้ก็จะเล่นกับธีมที่ว่า "ความแตกต่างคือสิ่งที่ยึดเหนี่ยวพี่น้องไว้" ซึ่งถ้ามาเจาะลึกผมว่าประเด็นนี้น่าสนใจนะ เหมือนกับเราอยู่วงดนตรีอ่ะครับ ถ้าทุกคนในวงเล่นเป็นแค่กีตาร์อย่างเดียว โชว์มันก็จะไม่เพอร์เฟค แต่ถ้าเรามีเอกลักษณ์และความถนัดที่ต่างกัน โชว์จะออกมาดีและน่าสนใจมาก เห็นมั้ยล่ะครับประเด็นมันน่าสนใจ อย่างที่สองที่เวิร์คมากก็คือฉากแอคชั่น จัดหนักจัดเต็มมาก บางฉากนี่เหมือนหนังของเบย์จ๋ามาก แต่โดยรวมก็ดูสนุกและมีปริมาณที่พอดี และถึงแม้ฉากไคล์แมกซ์จะไม่สะใจเท่าไหร่แต่ก็ยังดูสนุกอยู่ดี อย่างที่สามที่เวิร์คมากๆ ก็คือตัวละครคน เอพริลกับโจนส์นี่เคมีเข้ากันดีมาก ส่วนเวิร์นที่ถึงแม้จะโดนลดบทลงแต่พี่แกก็หลุดได้ฮาอยู่นะ อย่างสุดท้ายที่เวิร์คมากก็คือ CG ครับ ในหลายฉากเลยที่ CG ค่อนข้างเนียน มีหลอกตาบ้างเล็กน้อย (อย่างฉากล่องแม่น้ำ) แต่ถ้ามาเทียบกับทุนถือว่าทำได้โอเคมาก
     แต่หนังก็มีจุดด้อยอยู่ครับ อย่างแรกเลยก็คือการดำเนินเรื่อง ที่ภาคแรกทำได้ลื่นไหลครับ แต่ภาคนี้มันจะมีช่วงเนือยอยู่เยอะ แล้วก็กลับมาเนือยอีก มันดีที่มีฉากแอคชั่นมาอยู่เรื่อยๆ ครับไม่งั้นมีวูบแน่นอน อย่างที่สองก็คือบทที่กลวงโบ๋เลย หลายฉากมากที่ผมนึกในใจ "อะไรมันจะวุ่นวายขนาดนั้นวะ" มันควรจะเล่นพอดีอ่ะครับ แต่มันเล่นใหญ่มารองรับฉากแอคชั่น แต่ก็ดีที่มันมันส์อยู่ พูดง่ายๆ ถ้าขาดแอคชั่นหนังจะน่าเบื่อกว่านี้ครับ
สรุป

     ถึงหนังจะมีช่องโหว่ตรงบทกับการดำเนินเรื่อง แต่อย่างอื่นหนังเวิร์คมากครับ แล้วมันก็เวิร์คกว่าภาคแรกเสียอีก ถ้าใครชอบภาคแรกผมก็แนะนำให้หามาดูครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

คะแนนเฉลี่ยรวม : 8/10
เรตหนัง : หนังดีที่ควรดู

ชื่อสินค้า:   Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • - ดูทางเคเบิ้ลนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่