ต้องเลือกอะไรระหว่าสิ่งที่ชอบกับคนที่ให้โอกาศ?

ฉันต้องเลือกอะไรระหว่างสิ่งที่ชอบกับคนที่ให้โอกาศ
        ฉันมีเรื่องทุกข์ร้อนใจอยากจะมาปรึกษาค่ะ คือว่าฉันเป็นเด็กกิจกรรมมาตั้งแต่ประถมแล้วพอขึ้นมาระดับชั้นม.ก็มีครูมาทาบทามหลากหลายคนเพราะฉันเป็นคนกล้าแสดงออกกว่าคนอื่นๆในสายชั้น ครูเกือบทุกคนให้ความสนใจกับฉันมากคนกระทั่งวันหนึ่ง ฉันได้รับหน้าที่ในการแข่งขันสุนทรพจน์นอกโรงเรียนซึ่งสุนทรพจน์​เป็น​สิ่ง​ที่​ฉันชอบและทำตั้งแต่ประถมแล้ว  แข่งขันเสร็จด้วยความที่แข่งขันนอกโรงเรียนทำให้มีเงินรางวัล5, 000บาทถ้วน จขกท.แข่งขันชนะแล้ว ฉันรู้ดีว่าจะได้เงินแค่1000บาทเท่านั้นแต่พ่อแม่ไม่ค่อยพอใจมันเลยเกิดปัญหาตามมาอีกหลายอย่างอันนี้ไม่ขอเล่านะคะ
    หลังจากนั้นฉันก็รู้สึกว่าครู​เปลี่ยน​ไป​ครูเมินฉันเรามองหน้ากันไม่ติดหลายเดือนฉันก็เลยเข้าใจว่าครูไม่เอาฉันแล้ว ไปปรึกษาเพื่อน เพื่อนหวังดีเลยไปถามครูคนอื่นว่าต้องการคนเพิ่มมั้ยเพราะตอนนั้นเริ่มเข้าสู่ฤดูการแข่งขันแล้ว ไปถามครูคอมที่เคยไปแข่งทักษะคอมด้วยกันครูเขาให้โอกาศฉันได้ทำโครงงานคอมแต่แล้วทีมเราแพ้ได้ที่3ไม่ได้ไปต่อ
           ปีหน้าจะต้องทำอย่างไรจะขอครูกลับไปเป็นสุนทรพจน์ดีไหมเพราะเด็กใหม่ของครูก็แข่งแพ้เหมือนกัน ใจหนึ่งก็กลัวครูคอมเสียใจ ผิดหวัง อีกใจก็คิดว่าเป็นปีสุดท้ายแล้วจะทำอย่างไรดีขอคำปรึกษา​หน่อย​ค่ะ
ขอบคุณ​มา​  ณ​  ที่​นี้​เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่