optiontown ทำแบบนี้ก็ได้หรอ

สวัสดีค่ะ ดิฉันได้รับเมลล์ให้ทำการ upgrade scootbiz ลด 75 %
1. standby upgrade ในราคา 300 กว่าบาท (รู้ผลก่อนเดินทางอย่างช้า 4 ชม.)
2. confirmed upgrade ในราคา 660 / คน / เที่ยว (อัพเกรดได้เลยไม่ต้องลุ้นแต่จ่ายแพงกว่า)
จึงตัดสินใจจองแบบ confirmed upgrade ในราคา 3960 บาท (3คน) ตัดบัตรเรียบร้อย รอ2วันยังไม่มีเมลล์ยืนยันการอัพเกรด มีแต่เมลล์แจ้งให้รอ จึงติดต่อไปที่ optiontow คำตอบคือไม่สามารถอัพเกรดให้ได้ แต่ตัดบัตรแล้วและจะคืนเงินหลังบิน 5 วัน (ซึ่งหมายถึงอีก 3 เดือน)
คำถามคือ
เราจองแบบ confirmed upgrade ไป ถ้าไม่ได้ระบบก็น่าจะปฎิเสธการจองของเรามั๊ย ไม่ใช่ตัดบัตรเราไปก่อน แล้วรอเราบินกลับมาแล้ว 5 วันถึงคืนเงิน
optiontown ทำแบบนี้กับลูกค้ากี่คน เงินหมุนเวียนเปล่าๆวันละกี่ล้าน ทำแบบนี้ได้หรอถือว่าหลอกลวงมั๊ย ถ้าเราจองแบบ standby upgrade เราจะไม่ว่าเลยเพราะเป็นไปตามกฎ แต่นี่เรายอมจ่ายแพงกว่าเพื่อความชัวร์ กลับกลายเป็นว่าอยู่ดีๆก็เอาเงินไปให้เค้าเล่นๆก่อน 3960 และก็ไม่ได้อะไรด้วย
Your Upgrade Price will be automatically refunded within 5 business days of flight departure.

The summary for your booking is shown below.

The Upgrade Travel Option is designed to provide upgrades to customers at optimized prices. We hope you will use UTo again for your future trips. The more you sign-up for UTo, the higher are chances to get upgraded. So keep participating in UTo.

Please check the latest schedule information with your airline before departure.
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สนามบิน เที่ยวต่างประเทศ Backpack
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่