ที่สุดของปีนี้ของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณที่เหนื่อยที่ทุ่มเทเพื่อชาติ

กระทู้สนทนา
ก่อนอื่นเลยขอบคุณอีกซักกระทู้ ขอบคุณมากจริงๆ ปีนี้ดูแล้วมีหลากหลายอารมณ์มาก

เพลียสุดๆ ตอนVNL คือฟอร์มเราไม่มาเลย เล่นแต่หัวเสาจนเราว่าโค้ชอาจลองทีม แถมสนามหลังๆก็ล้ากันแล้ว แถมบวกด้วยโสเจ็บ

ดีใจสุดๆ ตอนชนะญี่ปุ่นและเกาหลีได้เหรียญเงินในเอเชียนเกมส์ คือรายการนี้มาดีมาก ตบญี่ปุ่นสามโบ๋ แถมยังไปทุบเกาหลีเข้าชิงได้อีก

เจ็บสุดๆครั้งแรก บุ๋มบิ๋มเจ็บในเอเชียนเกมส์ เห็นน้องร้องไห้แล้วสงสารมาก ตอนนั้นกังวลไปหมดยันชิงแชมป์โลกว่าจะได้ลงมั้ย เพราะน้องกำลังฟอร์มมา เบสสกอร์แทบทุกนัด

อึ้งและเฟลสุดๆ
ยกให้AVC cup อึ้งตั้งแต่ประกาศรายชื่อ แข่งจบก่อนชิงแชมป์โลก 5 วัน จีน เกาหลี ญี่ปุ่น พักนักกีฬาตัวหลักหมด ไทยจัดเต็มรักษาหน้า สุดท้ายได้เหรียญทองแดง บวกด้วยเตยเจ็บอดมาชิงแชมป์โลก โครตสงสารเตย

มันส์สุดๆ รอบแรกชิงแชมป์โลก นัดแรกเราได้มีโอกาสไปดูที่สนาม เล่นกันดีมากกกกก ชนะเกาหลีมาได้อย่างมันส์ เป็นการชนะเกาหลีมา2ครั้งติดๆ ตามด้วยแย่งแต้มจากรัสเซียและเมกามาได้ด้วยฟอร์มที่พร้อมชนะ ถ้าไม่เกิดอาการบาดเจ็บซะก่อน แถมตามด้วยชนะอาเซอร์ปืด้ท้ายแบบมันส์ๆ

เจ็บสุดๆรอบสอง บีม เพียว มาเจ็บต่อๆกัน ใน2 วัน ทั้งที่ฟอร์มกำลังมาทุบปังทั้งคู่ บิ๋มก็ยังลงไปได้แค่เสิร์ฟกับรับ

สงสารสุดๆ รอบสองชิงแชมป์โลก คือเหลือแต่พี่ๆประคองแล้ว เล่นดีเล่นแย่ยังไงก็ต้องยิ้ออยู่ในสนาม เพราะไม่มีตัวเปลี่ยน รุ่นพี่เราก็ไม่ค่อยสมบูรณ์ ปูเป็นไทรอยด์เหนื่อยงาย จากที่จะเป็นตัวเปลี่ยนเกม ต้องกลายเป็นตัวยืนยาวทั้งเกม เห็นอาการปูหอบชัดเจนจนเป็นห่วง  นักกีฬาที่เหลือก็ล้ากันหมดจากการแข่งขันมาราธอนตั้งแต่ AVC cup

ทุ่มเทสุดๆ
ยกให้นักกีฬาทุกคน ตั้งแต่เอเชียนเกมส์มา คือเล่นดีมาก เหนียวมาก รองบอลขุดบอล บล็อกเสิร์ฟมาหมด ทุกคนพัฒนากันมากๆๆๆๆ โดยเฉพาะความทุ่มเท ยกให้พี่ๆเลย ไม่เหลือใครแล้วแต่ทุ่มเทสุดๆ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆทั้งที่ร่างกายจะไม่ไหวแล้ว

เก่งสุดๆ
ยกให้ทีมโค้ชเลย แก้เกมวางแผนกันดีมากปีนี้ จนเราชนะญี่ปุ่น เกาหลี แถมแย่งเซตเมกา รัสเซียมาได้อีก แถมยังทำให้ปีนี้ไทยพัฒนาขึ้นในหลายๆด้าน

เหนื่อยสุดๆ ยกให้นักกีฬาทุกคน โดยเฉพาะรุ่นพี่ๆ ที่สุดน่าจะพี่ปู พี่กิ๊ฟ พี่อร พี่นุส พี่หน่อง ตามด้วยแนน พู่ เป็ด แป้น คือเป็นชุดที่ต้องลงทุกนัดและไม่มีตัวเปลี่ยนเลย

พังสุดๆ ยกให้สมาคมเลย กับการเลือกส่งชุดใหญ่ไปAVC cup

ฮาสุดๆ
ยกให้รายการ เจ้ว่า ของพี่นุส ทำเอาเรานั่งดูไป ขำไป และก็ได้ความรู้ ได้เข้าใจนักกีฬามากขึ้นเยอะเลย

ภูมิใจสุดๆ
คือเราโครตภูมิใจสุดๆกับทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย สร้างวามสุขมาให้เราตลอด อาจมีช่วงดรอปบ้าง พีคบ้าง แต่เราก็เชียร์ตลอด และเราก็คิดว่าถึงตอนนี้เราผลัดใบสำเร็จแล้วเกือบ 100%  ปีหน้าขอให้ทุกคนกลับมาฟิตเต็มร้อยแล้วทำผลงานดีๆแบบปีนี้อีกนะ

รักสุดๆ รักทีมวอลเลย์บอลหญิงทุกคนเลย ใครว่าเราจะปกป้องเอง สู้ๆต่อไปนะ ตอนนี้กลับมาพักบ้านเราทุกคนรออยู่ เจอกันปีหน้ากับรายการทีมชาติ เราจะมาร่วมเชียร์กันใหม่

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่