แชร์ประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงวันเข้าพัก Agoda

สวัสดีค่ะทุกๆคน  หลังจากติดตามเป็นผู้อ่านมาสักระยะหนึ่งจึงอยากจะขอแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยค่ะ อมยิ้ม04
         เราประสบปัญหาต้องการเปลี่ยนวันพักโรงแรมที่จองกับ agoda แต่หาข้อมูลไม่ได้เลย ทั้งหารีวิวในพันทิปและหน้าแฟนเพจ FB ของ agoda ทำให้พบว่าระบบ customer service ของ agoda ยังมีระบบการจัดการที่แย่และไม่สามารถแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนวันเข้าพัก ได้
(*เราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับทาง agoda นะคะ ให้จองอีกก็คงขอคิดดูก่อน  555)
         เรามีแพลนจะไปเที่ยวที่โอกินาว่าช่วงต้นปีหน้า ช่วงวันที่ 20-23 มกราคม  ด้วยความตื่นเต้นจากการจองตั๋ว Peach air ราคาถูกได้  โดยวันแรกจะเที่ยวด้วยรถไฟ Yui rail ทั้งวัน  เราเลยรีบทำการจองโรงแรม เลือก Naha-West Inn ในวันที่ 20 มกรา  ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 500 เมตร กะว่าไปถึงจะได้สะดวกเอากระเป๋าไปฝากแล้วเที่ยวต่อเลย กดจองจ่ายเงินเรียบร้อยเพราะราคาดี (เงื่อนไขราคาคือเปลี่ยนวันเข้าพักไม่ได้, ไม่คืนเงิน)

          หลังจากจองโรงแรมไปได้ 2-3 วัน ก็ไปค้นเจออีกโรงแรมหนึ่งอยู่ใกล้ถนนคุโคไซโดริ (โรงแรมห่างจากสถานี Kencho-Mae  250 เมตร เราจองใหม่ด้วย hotel.com)  ที่เราจะไปเที่ยวช่วงเย็นวันที่ 20 พอดี เลยมานั่งวางแผนใหม่ว่า ถ้าพักที่ Naha-West Inn ในวันแรกเหมือนเดิมรวมๆแล้ววันนั้นเราอาจจะต้องเดินมากกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งอาจจะไม่ไหวเพราะเราเหนื่อยจากการเดินทาง ถ้าเปลี่ยนมาพักตรงนี้อาจจะแวะกลับมานอนโรงแรมตอนบ่ายแล้วตอนเย็นตื่นไปเดินถนนโคคุไซโดริเลย ไม่ต้องเดินเยอะ  ก็เปลี่ยนวันเข้าพัก Naha-West Inn เป็นคืนวันที่ 21 มกรา ก็น่าจะได้ เราเองก้สะดวกด้วยเพราะเช่ารถขับในวันถัดมา
          เราเลยมาหาข้อมูลในพันทิปว่าจะทำเรื่องเปลี่ยนวันเข้าพักของ agoda จะทำยังไง ข้อมูลส่วนใหญ่ก้บอกว่าเปลี่ยนไม่ได้, call center ไม่รับโทรศัพท์ , ไม่ช่วยเหลือลูกค้า ต่างๆนาๆ  แต่มีกระทู้นึงบอกว่าให้ลองอีเมล์ติดต่อไปที่โรงแรมที่เราจองก่อนว่าสามารถเปลี่ยนได้ไหม เค้าอาจจะใจดีเปลี่ยนให้  เราเลยทำการอีเมลติดต่อทางโรงแรมไป และทางโรงแรมก็เมลตอบเรามา

        หลังจากเราได้รับเมลตอบกลับจากทางโรงแรมเราก็เลยรีบ โทรหา call center เบอร์ 02-016-4106 (มีระบบภาษาไทยนะคะ) โดยเราต้องเตรียม เลข booking , เลขท้าย 4 ตัวหลังของบัตรเครดิตที่เราตัดเงิน  เราถือสายอยู่นานมากประมาน 7 นาที ไม่มีใครรับสาย เราเลยตัดสาย แล้วก็คิดว่า ระบบหลังบ้านนี่มันห่วยแบบที่คนเค้าพูดจริงๆ เริ่มถอดใจเรื่องเปลี่ยนวันเข้าพักถ้าเปลี่ยนได้ก็ดี ถ้าเปลี่ยนไม่ได้ก็ไม่เป็นไร   แต่ก้ฉุกขึ้นมาว่าเดี๋ยวลองทัก Fanpage facebook (หน้าเพจมีแต่คนด่า5555) ไปคุยกับแอดมินดูก่อนเผื่อเค้ามีเบอร์ติดต่ออื่น  เราเลยลองทักแชทไปดู ทิ้งเลข booking และข้อความข้อความช่วยเหลือเราไว้



       พอวันรุ่งขึ้นก้มีเบอร์ 02-0164200 โทรเข้ามาแต่เราทำงานอยู่แล้วปิดเสียงเลยไม่ได้รับสาย โทรกลับไปก็เป็นเบอร์ call center ที่ถือสายนานแค่ไหนก็ไม่มีคนรับ เหมือนเดิม เลยคิดว่าคงไม่มีใครโทรมาแล้ว และคงเปลี่ยนวันเข้าพักไม่ได้แล้ว
วันถัดมาเวลาใกล้ๆกับเมื่อวาน ก็มีเบอร์ 02-0164200 โทรมาหาเราอีก รอบนี้เห็นสายเข้าแต่รับไม่ทัน ก็เลยโทรกลับทันที ระหว่างรอสายก็มีสายซ้อนเข้ามาเป็นเบอร์  02-0164200 เหมือนเดิมก็เลยรีบรับสาย
Call center : สวัสดีครับ customer service agoda นะครับ  (เราคิดว่าเค้าไม่ใช่คนไทย จังหวะสำเนียงการพูดเหมือนคนต่างชาติที่พูดไทยได้มากกว่า)
เรา : สวัสดีค่ะ ต้องการเปลี่ยนวันเข้าพัก โรงแรม Naha-West Inn  เลข booking XXX แต่เราตัดบัตรไปแล้วพอจะมีวิธีอะไรช่วยเราได้บ้าง คะ?
Call center : booking นี้ของคุณเป็นแบบเปลี่ยนแปลงวันเข้าพักไม่ได้  คุณต้องลองติดต่อกับทางโรงแรมดูนะครับ
เรา : อีเมลติดต่อโรงแรมไปแล้วค่ะ โรงแรมเค้าตอบว่ามีห้องพักว่างวันที่ 21 มกรา แต่เค้าบอกให้เราติดต่อทาง agoda เพื่อนเปลี่ยนแปลงอีกทีค่ะ
Call center : ติดต่อทางอีเมลใช่ไหมครับ รบกวน FW เมลมาให้ผมที่เมล  csat@agoda.com  ได้ไหมครับ แล้วผมจะโทรกลับหาคุณอีกครั้งนะครับ
>>>>หลังจากวางสายไปเราก็ FW ให้เมลตามที่เค้าบอกเรา <<<



หลังจากนั้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง call center คนเดิมก็โทรมาหาเรา
Call center : ผมติดต่อทางโรงแรมไปแล้วนะครับ เค้าบอกว่าคุณต้อง booking ห้องพักใหม่ โดยใช้เงื่อนไขเดิม ห้องพักเดิม แค่เปลี่ยนวันที่เข้าพักครับแล้วเค้าจะทำการยกเลิกอันเดิมให้ครับ
เรา : คือจองอันใหม่ ตัดบัตรจ่ายเลยเหรอคะ (ในใจก็คิด หลอกให้นอน 2 คืนปะวะแล้วไม่คืนตัง )
Call center : ใช่ครับ คุณสะดวกจองใหม่ในวันนี้เลยไหมครับ เดี๋ยวตอนเย็นผมโทรหาอีกทีถ้าจองแล้วผมจะดำเนินการเรื่องคืนเงินที่จ่ายไปก่อนหน้าให้ครับ
เรา : โอเคค่ะ เดี๋ยวเราจัดการตามที่คุณแจ้ง ขอบคุณมากค่ะ

       หลังจากวางสายเราก้ยังไม่กดจองนะคะ นั่งคิดวนไปวนมาว่า เกิดจ่ายตังไปแล้วไม่คืนเงินจะทำไง คิดไปต่างๆนาๆ  ปรึกษาแฟนๆก้บอกว่าไม่คืนตังก็ไม่เป็นไรเราก็นอนที่นั่นสองคืนก้ได้ เราก็เลยกดจอง booking ห้อง ใหม่อีกครั้งช่วงเย็นวันนั้นเลย

       จองรอบใหม่ได้ราคาถูกกว่ารอบแรกอีกแฮะ เพราะได้โค้ดส่วนลด 5%  แต่ call center เค้าก็ไม่ได้โทรมาหาเราอีกนะคะ เราก้ตัดใจแล้วว่าช่างมันนอนสองคืนก็ได้
    พอเช้าวันนี้เช็คอีเมล พบว่ามีเมลแจ้งยกเลิกห้องพักที่  Naha-West Inn  คืนวันที่ 20 มกรา ให้เราแล้ว

แล้วก็มีอีเมลแจ้งคืนเงินจาก agoda ให้เรา

        ตอนนี้เราก็สบายใจขึ้นหน่อยนึงเพราะสามารถเปลี่ยนวันเข้าพักได้แล้ว เหลือแต่รอว่าจะได้เงินคืนวันไหน  ถ้าเกิดว่าเราได้รับเงินคืนแล้วเราจะมาอัพเดตให้ทุกๆคนทราบอีกทีนะคะ
    หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นๆที่ประสบปัญหาเช่นกันนะคะ สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่