ฝากถึงเซเว่นช่วยปรับปรุงความรู้พนักงานเรื่องการใช้สิทธิ์ต่างๆด้วยนะครับ

กระทู้สนทนา
เข้าใจว่าปัจจุบันเซเว่นมีสิทธิ์พิเศษร่วมกับบัตรต่างๆ แทนที่พนักงานเคาเตอร์อย่างน้อยจะเข้าใจเรื่องการใช้สิทธิ์ หรือสินค้าประเภทบัตรต่างๆ แค่วิธีการก็พอ ไม่ต้องถึงรายละเอียดก็ยังดี

เห็นบัตรเฟิร์สชอยด์ มีโปรโมชั่น คูปองเงินสดสำหรับใช้จ่ายที่เซเว่น 70 บาท แล้วจะเข้าเซเว่นเพื่อหาของกินดึกๆประจำ ในใจก็คิดว่าหากกดแล้วใช้สิทธิ์ไม่ได้ก็ช่างมัน เพราะเคยกดรับสิทธิ์ Galaxy gift สมัยยังไม่สามารถเปิดดูประวัติได้แล้วพนักงานกดพลาด แต่บังเอิญมันมีเรื่องเสียความรู้สึกหลายอย่างในวันนี้มาก

- เลือกของมารอจ่ายตัง เคาเตอร์ 1 พนักงานเอาแฟ้ม เอาสมุดงานมาวางแล้วยืนคุยกัน เปิดเคาเตอร์ 3 เคาเตอร์เดียว ก็รอคิวได้นะ ถ้าไม่ติดของที่ถือมาเต็มมือ แล้วพนักงานควรที่จะเห็นว่ามีลูกค้ามารอจ่ายเงิน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรลูกค้าเลยสักนิด สาขานี้คงเป็นเรื่องปกติ เพราะเข้าดึกๆหากพนักงานจัดของก็วางไว้ ลูกค้ายืนหัวโด่ข้างๆแต่จะต้องรอพนักงานจัดของไปทางอื่น ถึงจะไปเลือกของตรงนั้นได้ไม่มีการหลบ   
- พอกดรับสิทธิ์ พนักงานทำไม่เป็นจ้า ลองสแกน QR Code แล้วไม่ได้ ถามกลับมาว่าใช้ยังไง ก็บอกไป พี่ไม่รู้ เพิ่งลองใช้ครั้งแรกเหมือนกัน ปรากฎว่ากดผิด สิทธิ์หายตามคาด แล้วคิดเงินต่อโดยไม่มีคำขอโทษใดๆสักคำ [ถ้าเค้าขอโทษสักคำนี่คงไม่มานั่งพิมพ์ นั่งร้องเรียนแบบนี้หรอก]
- พนักงานถามว่าเอาหลอดไหม ก็บอกไม่เอา แต่กลับบ้านมาเจอของเวฟ ไม่ใส่ไม้เสียบ ของที่ต้องใช้ช้อนตัก ไม่ใส่ช้อน เจอแบบนี้บ่อยมาก และเพราะข้อเนี่ย ทำให้ร้องเรียนด้วยอารมณ์โมโหหิวจริงๆ

อย่างเรื่องบัตรเติมเงินก็เหมือนกัน ปีก่อนซื้อบัตรเติมเงินไลน์ พนักงานไม่รู้เรื่อง ต้องเปิดหน้าเวบให้ดูถึงจะทำได้ แล้วเจอแบบนี้ 3 สาขา ครั้งหลังสุดคือให้บัตรผิดมาให้ ต้องมาหาวิธีเปลี่ยนเป็นเหรียญในไลน์แทน


สำหรับคนที่อาจจะเข้าใจว่าพนักงานทำงานหลายอย่างเลยมีผิดพลาดกันได้ ผมบอกเลยว่าปกติผมโคตรหยวนกับทุกเรื่อง ถ้าไม่เจอซ้ำๆบ่อยๆ
และผมเองเคยทำงานเซเว่นอยู่ครึ่งปีนะ สมัยที่กะดึกต้องมานั่งซอยผัก เปลี่ยนซอส ประกอบแซนวิส และทำอะไรหลายอย่างมากกว่าทุกวันนี้ ลูกค้าเข้าต้องพูดประโยคทักทายทุกคำให้ติดปาก ไม่ว่ากะไหน ต้องนั่งท่องรายการส่งเสริมการขายแต่ละเดือนให้ขึ้นใจ ลูกค้ามาเราต้องคอยหลบไม่ว่าทำอะไรอยู่จนกว่าลูกค้าจะไปทางอื่นถึงจะทำต่อได้  แต่สิ่งที่เจอกับหลายๆสาขา พนักงานตกเกณฑ์การบริการหลายที่เลย ทั้งที่ดูแล้วงานสบายกว่าแต่ก่อนเยอะ

ใบเสร็จทิ้งไปแล้ว หลังออกจากเซเว่นวันนี้นั่นล่ะ ปกติเก็บตลอดแต่วันนี้ทิ้งเพราะหงุดหงิด ร้องเรียนผ่านทางInboxเพจไปแล้ว แต่ขอลงไว้ในนี้ ให้ช่วยปรับปรุงคุณภาพพนักงานให้ดีกว่านี้หน่อยเหอะครับ ทุกวันนี้ผมก็เลี่ยงๆไปใช้ Lotus Express ที่เปิดใกล้ๆกันแทนละ แต่บางอย่างก็จะต้องเข้าเซเว่นแล้วต้องทนเจอเหตุการณ์แบบนี้มาตลอดไม่มีการปรับปรุง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่