อยากถามเรื่องทองคำแท่งหน่อยครับ

1. ทองคำแท่งนี่มี2 แบบใช่มั้ยครับ แบบหลอมกับ ปั้มโลโก้(โลโกร้าน ฮั่วเซ่งเฮงอะไรแบบนี้) ผมอยากถามหน่อยครับว่า เวลาที่เค้าเล่นกันนี่ส่วนใหญ่เล่นแบบไหนมากกว่ากันครับ มีผลกับราคาขายต่อมั้ยครับ หรือทั้ง2แบบนี้ขายต่อก็เท่ากัน

2. ทองคำแท่งนี่ เวลาขายนี่เค้าจะชั่งตามน้ำหนักก่อนและให้ราคาตามน้ำหนักใช่มั้ยครับ สมมติว่าซื้อมาแล้ว ผมไปขายที่ร้านเดิม หรือว่าให้ราคาตามที่รับซื้อ(ราคาสมาคม)เลยครับ ถ้าเป็นกรณีนี้

3. ถ้าผมเอาทองคำแท่ง มาหยิบจับบ่อยๆ จะทำให้น้ำหนักทองคำแท่งหายไปมั้ยครับ มีวิธีการเก็บยังไงบ้างครับ ให้น้ำหนักทองคำหายไปน้อยที่สุด

4. ร้านทอง มีไม่รับซื้อทองของร้านตัวเองมั้ยครับ สมมติว่าวันนึง เกิดเศรษฐกิจแบบ 2540(ผมก็ไม่รู้เป็นไง พอดีตอนนั้นเด็ก)แบบว่าคนมาแห่มาขายทองกันเยอะมาก จนร้านปิดรับซื้อ ถ้าเกิดผมมีทอง มันจะเปลี่ยนเป็นเงินได้ทันทีเลยใช่มั้ยครับ

พอดีเพิ่งมาเริ่มเล่นและเก็บเป็นทรัพย์สินครับ ถ้ามีอะไรแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่