ถอนฟันที่ยังปวดอยู่. ..ได้..""

กระทู้คำถาม
ต้องท้าวความก่อนว่า วันนี้เราไปถอนฟันมาหลังจากปวดทรมานนอนไม่ได้ติดต่อมาเป็นเวลาสามวันคะ อย่าที่ทานแต่ล่ะชนิดก้อแรงทุกตัว เค้าให้ทานครั้งล่ะเม็ดสามเวลา แต่เราทานที่ 2-3เม็ด ต่อครั้งภายในเวลาไม่ถึง2ชั่วโมง บางครั้ง5เม็ดเลยก้อมี แต่ยาไม่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้เลย ทรมารสุดๆ จนวันนี้เราไม่ไหวจริงๆจะรอให้หายปวดแล้วไปถอนไม่ไหวแล้ว จึงไปหาหมอเพื่อทำการตรวจ คิดหวั่นๆอยู่ว่าหมอต้องไม่ถอนให้เราแน่ๆเลยเพราะยังปวดอยู่ แต่ผิดคราดจร้า หมอได้ให้เราไปเอ็กซ์เรย์ฟันก่อน เสร็จแล้วหมอตรวจและถามอาการ หมอก้อจะถามว่าปวดมากี่วันแล้ว นอนได้มั้ย เราบอกนอนไม่ได้เลย ปวดทั้งวันทั้งคืน พอทุเลาที่จะหลับได้ก้อสะดุ้งตื่นอาการปวดกำเริบตลอด  และเราก้อเอาตัวยาที่ทานให้หมอดูและบอกลักษณะการทานของเราไป แต่ก้อไม่ได้ช่วยทุเราอาการปวดเลย ยาแรงทุกตัว เราเคยมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะ
การทานยาแรงปริมาณมากและถี่จะไม่ดี. .คุณหมอเลยอธิบายว่า ถอนฟันขณะปวดได้ (แล้วแต่เคสด้วยมั้งค่ะ )บอกก่อนน่ะค่ะหมอที่เราถอนเป็นหมอเฉพาะทางโดยตรง เรามารักษาที่ "ทันตกรรม มหิดล "    
หมอตรวจทุกซี่ภายในปาก ไม่ใช่แค่เฉพาะที่เราบอกจะถอน...  ก่อนที่จะถอนหมอก้อจะฉีดยาชา  แล้วก้อฉีดยาอะไรอีกไม่ทราบค่ะ จะบอกว่าเจ็บน่ะค่ะ ยาชาไม่ช่วยอะไรเลย ชาตรงอื่น แต่ตรงฟันซี่ที่ปวดก้อยังมีความรู้สึกอยู่ โอ้ยยย เกร็งไปหมดค่ะ หมอก้อจะค่อยบอกว่าถ้าเจ็บทนไม่ไหวก้อบอก รากฟันมันเป็นหนอง หมอฉีดยาให้แล้ว (ยาที่หมอบอกฉีดน่าจะเป็นตัวยากันเชื้อโรคเข้าเส้นประสาทค่ะ)เราเลยบอกไม่ไหว หมอก้อฉีดยาอีก รอบนี้หลุดไปตอนไหนไม่รู้ รู้อีกที่หมอบอกเสร็จแล้ว หมอบอกคืนนี้ไม่ปวดแล้วน่ะ 555คือดีใจมาก ไม่คิดว่าจะถอนได้ ตอนยิ้มได้แล้วค่ะ อาการปวดหายไปแล้ว
   ทางที่ดีอย่ารอให้เป็นหนักน่ะค่ะควรไปตรวจสุขภาพฟัน ปีล่ะ2ครั้ง ถ้ารอให้เป็นหนักมันทรมารมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่