ผมบอกเลิกแฟนที่คบกันมา8ปีที่กำลังจะแต่งงานกันเพราะผมเจอคนใหม่ที่ดีกว่า แต่ผมแพ้ความดีของแฟนปัจจุบันควรทำไงดีครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เจ้าของกระทู้ ใช้เวลากับผู้หญิงคนนั้นมา 8 ปี เวลานั้นคืนให้เขาได้หรือไม่

คงไม่ได้ เวลาเป็นสิ่งที่ทดแทนให้กันไม่ได้ และผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ผิดอะไร เพียงแต่เธอเลือกคนผิด เสียทั้งเวลา เสียทั้งตัวด้วยหรือเปล่า แต่ที่จะเสียอีกอย่างคือชื่อเสียง ถูกแฟนที่คบกันมานาน 8 ปี ทิ้ง เธอมีอะไรเลว มีอะไรไม่ดีหรือ ผู้คนคงจะเก็บไปนินทา ดราม่ากันสนุกปาก

แต่

เจ้าของกระทู้พบคนที่ถูกใจแล้ว และรู้จักตัวเองแล้ว ปล่อยให้ผู้หญิงคนนั้นเจ็บไป ความเจ็บมันจะหายได้ แม้มันจะใช้เวลานานกี่เดือนกี่ปี หรือใช้เวลาตลอดชีวิต มันก็ต้องจบเข้าสักวัน

อ่อนแอก็แพ้ไป

ผู้ตอบไม่สนับสนุนให้เจ้าของกระทู้ย้อนกลับไปหาผู้หญิงคนเก่า กรุณาปล่อยเธอไปเถิด นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต ที่เจ้าของกระทู้ได้ทำให้กับเธอ และหวังว่าฟ้าดินจะเมตตา ส่งผู้ชายคนใหม่ที่รักเธอจริง ยอมใช้ชีวิตจนแก่ไปด้วยกันกับเธอ ให้เธอได้พบความสุขจริงๆในชีวิต ให้โอกาสเธอ

อย่ากลับไป อย่าทำให้เหตุการณ์เลวร้ายไปกว่านี้ ผู้ตอบเชื่อว่าเจ้าของกระทู้ไม่มีทางมีความสุขกับผู้หญิงคนเดิมคนนั้น เพราะถ้ามีมันก็จะมีไปนานแล้ว หากกลับไปแล้วกลับใจอีก บอกเลิกกับเธออีก หรือมีผู้หญิงซ้อนเข้ามาในชีวิต มันโหดร้ายมากจนเกินไป อย่าเห็นแก่ตัว และอย่าทำลายชีวิตที่น่าสงสารชีวิตหนึ่งเลย เจ็บมาหนหนึ่งแล้ว ก็ให้มันจบๆไป อย่าให้เจ็บปวดซ้ำซาก ผิดหวังซ้ำซาก และเสียเวลาซ้ำซากอีกเลย

ผู้หญิงมีเวลาหาคู่ได้ไม่นานนัก 8 ปีนี่นานพอแล้วที่จะเสียเวลาไปเปล่าๆ ได้กลับมาเพียงความเจ็บปวด

เชื่อสักครั้งนะ ปล่อยเธอไป และหายไปจากชีวิตเธอ ไม่ต้องกลับมากวนตะกอนในหัวใจของเธอให้ขุ่น ไม่ต้องคิดห่วงใย ไม่ต้องอยากรู้ว่าชีวิตเธอจะเป็นอย่างไร ทำให้เหมือนตายจากกัน มันเป็นสิ่งดีๆสิ่งเดียวที่เจ้าของกระทู้จะทำได้

กรุณาเถิด
ความคิดเห็นที่ 13
ชีวิตของคุณจะไม่หยุดเลยใช่มั้ยค่ะ ถ้าวันนึงคุณเจอคนที่คุณคิดว่าใช่กว่า คุยถูกคอ คุณจะไปต่อเรื่อยๆใช่มั้ย

คบมา8ปี แพลนงานไปแล้ว50% ครอบครัวรับรู้ ทุกคนรอบข้างร่วมมีความสุขกับคุณ

แต่คุณทิ้งผู้หญิงคนนึงทิ้งความรักของเธอที่ให้คุณมาตลอด8ปี เพื่อผู้หญิงที่แม้จะเข้ากันมากแค่ไหนแต่ก็เอาตัวเองมาแทรกกลางความรักคนอื่น สำหรับเราคนแบบนี้ไม่มีค่าอะไรเลย ต่อให้ที่ผ่านมาดีมาแค่ไหนสุดท้ายก็มาเลวตอนจบ

ผู้หญิงคนนึงต้องมาเป็นหม้ายขันหมาก เป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตผู้หญิงเลยนะ เป็นปมไปทั้งชีวิตได้เลย
ความคิดเห็นที่ 10
เรามีความเชื่อว่า ถ้าเรามีความรักกับใครคนใดคนหนึ่ง เราจะไม่สามารถมองใครว่าดีกว่าคนที่เรารักได้เลย ฉะนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นคงเป็นเพราะจขกท.หมดรักไปแล้ว อาจอยู่ด้วยความผูกพันต่างหากถึงสามารถไปปิ๊งกับคนใหม่ได้

ปล่อยเขาไปเถอะ ถึงยังไงคบต่อไปก็คงไม่สามารถรักกันได้เหมือนเดิม มันรังแต่จะเป็นความเบื่อหน่าย แม้พยายามมากแค่ไหนในใจก็ปฏิเสธไม่ได้หรอก
ความคิดเห็นที่ 16
เวลา 8 ปี ที่คบคนที่กำลังจะแต่งงานนั้น  ไม่ได้ทำให้คุณสองคนรู้จักกันดี เข้าใจกัน ไลฟ์สไตล์ตรงกันทุกอย่าง....เลยเหรอคะ??

เราเชื่อว่าคนที่คบมา 8 ปี เคย  เป็นมาแล้วทุกอย่าง  เพียงแต่รักเก่าๆ  มันก็จืดจาง  มันไม่หอมไม่หวาน

ให้คุณนึกออกมาเป็นข้อๆว่าเค้าไม่ดียังไง ผิดยังไง  คุณนึกไม่ออกสักข้อด้วยซ้ำ  คุณได้แต่อ้างคลุมๆเคลือๆว่ามีเรื่องไม่พอใจสะสม ... เป็นคนเก็บเรื่องไว้คนเดียว

ไหนๆก็บอกเลิกไปแล้ว  ยอมรับกันแมนๆไปเลย  เบื่อ  ไม่อยากแต่ง ไม่อยากจัดงาน ไม่อยากรับผิดชอบ   อยากเอาผู้หญิงคนใหม่เพียงอย่างเดียว

รู้สึกเห็นใจคนที่เกือบจะแต่งงานกับคุณตรงที่เค้าเสียเวลาในชีวิตไป 8 ปี  เพื่อรอวันร่วมชีวิตร่วมครอบครัวกับคุณ  ... 8 ปีนานมากนะคะไม่น่าเหนี่ยวรั้งกันมานานขนาดนี้

ถ้ารู้ตัวว่าไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากร่วมชีวิตกับใครก็ไม่ควรไปคุยเรื่องแต่ง  ควรบอกเค้าไปแต่แรกว่าคบไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอคนที่พอใจมากกว่า

หวังว่าน้องผู้หญิงคนนั้นจะมีชีวิตใหม่ที่ดี  ได้พบคนที่ดี คนที่พร้อมและคู่ควรกับคนที่มั่นคงอย่างเค้านะ

(มีแก้คำสะกดผิด)
ความคิดเห็นที่ 1
*
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่