มีใครเคยลืมจ่ายเบี้ยประกันของบริษัทประกันแห่งนึง แล้วมีการทำกู้อัตโนมัติเพื่อจ่ายเบี้ยประกันไหมคะ

(เอา User แฟนมาใช้นะคะ)

   มีใครเคยลืมจ่ายเบี้ยประกันของบริษัทประกันชื่อขึ้นต้นด้วย อ อ่าง (ไม่แน่ใจว่าบอกชื่อบริษัทได้ไหม จะผิดกฎหมายอะไรไหมค่ะ)  แล้วมีการทำกู้อัตโนมัติเพื่อจ่ายเบี้ยประกันไหมคะ ถ้ามีการกู้อัตโนมัติแล้ว ปกติใบแจ้งเบี้ยในปีถัดไปจะมีใส่ยอดเงินกู้ไว้ไหมคะ มีใครพอจะมีเก็บใบแจ้งหนี้ไว้ไหมคะ รบกวนช่วยถ่ายรูปให้ดูหน่อยได้ไหมคะ

   เจ้าของกระทู้ ซื้อเบี้ยประกันแบบจ่าย 15 ปี ปีละครั้ง จ่ายเบี้ยประกันครบแล้วเมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้มีใบแจ้งหนี้ส่งมา บอกว่ามียอดกู้อัตโนมัติ แล้วก็โดนดอกเบี้ยไปเป็นหมื่นเลย โทรสอบถามแล้วทาง Call Center แจ้งว่าไม่ได้จ่ายเบี้ยตั้งแต่ปี 53 เลยมีการกู้อัตโนมัติ สิ่งที่เจ้าของกระทู้สงสัยคือ
      1. ทำไมไม่เคยทราบเลยว่า ลืมจ่ายเบี้ยประกัน แล้วก็ผ่านมา 8 ปีแล้วด้วย นานเกินกว่าจะไปหาหลักฐานได้แล้วว่าจ่ายหรือไม่จ่าย
      2. อันนี้หนักเลย ทำไมไม่ทราบเลยว่ามีการกู้อัตโนมัติเกิดขึ้น ถ้ามีระบุในใบแจ้งเบี้ยประกัน ทุกปีที่ดูจะไม่เห็นยอดเงินกู้อัตโนมัติมาก่อนเลยตั้ง 8 ปีเชียวเหรอ จึงอยากรบกวนคนที่มีตัวอย่างใบแจ้งเบี้ยที่มียอดกู้อัตโนมัติช่วยถ่ายรูปให้หน่อยน่ะค่ะ เจ้าของกระทู้อาจจะดูตกหล่นเองจริงๆก็ได้
      3. เจ้าขอกระทู้ทิ้งใบแจ้งเบี้ยไปหมดแล้ว ปีนี้ก็ไม่มี เพราะจ่ายหมดไปแล้วปีที่แล้ว เลยดูย้อนหลังไม่ได้ แต่เคยมีปีนึงที่เจ้าของกระทู้โทรหา Call center ให้ส่งใบแจ้งเบี้ยมาให้หน่อยทางเมล์ พอลองไปดูในเมล์ ก็เห็นมีแต่แจ้งเบี้ย ไม่มีแจ้งว่ามียอดเงินกู้ด้วย

   ขอขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้าค่ะ ใครพอมีเอกสารรบกวนช่วยถ่ายรูปให้หน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่