เลือดข้นคนจาง (สปอยล์แหลก ถึง EP4) โดย #แองจี้ช่องวัน ตอนที่ 1


***SPOILER ALERT*** ถึง EP4

"วิเคราะห์ละคร" #เลือดข้นคนจาง ตอนที่ 1
โดย #แองจี้ช่องวัน #ทำให้ซับซ้อนกว่าเดิม

ก่อนที่เราจะมาเดากันว่า #ใครฆ่าคุณประเสริฐ แองจี้มีคำถามอื่นที่ต้องการคำตอบ ดูชาร์ตตัวละครนี้แล้วรู้สึกว่ามันยังไม่สมบูรณ์ มีบางอย่างขาดหายไป หากดูแต่ละครอบครัวเขาจะมากันเป็นคู่ๆ แต่ของ "เมธ" กลับฉายเดี่ยว แล้วอย่างงี้ "เหม่เหม" เป็นลูกของเมธกับใคร? พอเหลือบมาดู "เตี๋ยว" ที่ว่าแม่ตายไปแล้วก็ไม่รู้ว่าแต่งงานกับใคร?

สิ่งที่เรารู้ถึงตอนนี้ (จบ EP4) คือ เมธบอกเหม่เหมว่าแม่ทิ้งพวกเขาไป แต่บอกตำรวจว่าเหตุผลอาการเครียดของเมธที่ทำให้ต้องกินยานอนหลับหรือกินเหล้าเมาคือ "เมียผมฆ่าตัวตาย"

ข้อสมมติฐาน
1) เมธโกหกเหม่เหมว่าแม่ทิ้งไปแต่ที่จริงแล้วฆ่าตัวตาย เพื่อปกป้องความรู้สึกของลูกเฉยๆ? ..หรือ.. เมธมีเมีย 2 คน? เมีย 1 คนคือแม่ของเหม่เหมที่ว่าทิ้งไป กับเมียอีก 1 คนที่ว่าฆ่าตัวตาย?
2) หากเมธมีเมีย 2 คนตามข้อ 1) จะเป็นไปได้ไหมว่าเมียเมธที่ฆ่าตัวตายไปเป็นแม่ของเตี๋ยว? และเตี๋ยวเป็นลูกของเมธ?
3) แล้วใครเป็นแม่ของเหม่เหม?

อีกหนึ่งจุดสังเกตในงานศพของประเสริฐก็คือ เมธที่รู้สึกเสียใจกับการตายของพี่ชายอย่างมากนั้นได้จ้องหน้า "คริส" เมียของประเสริฐอย่างเอาเป็นเอาตายประหนึ่งรู้อะไรบางอย่าง ส่วนคริสไม่ได้ร้องไห้ในงานศพผัวเลยแต่กลับแสดงสีหน้าห่วงใยเมธ(ที่มาพร้อมกับเหม่เหม)ตอนล้มเสียใจร้องไห้ให้พี่ในงาน

ข้อสันนิษฐานเพิ่ม
4) จะเป็นไปได้ไหมว่า เมธกับคริส เคยมีความสัมพันธ์อะไรกันมาก่อน?
5) หากเมธกับคริสเคยมีความสัมพันธ์กันตามข้อ 4) จะเป็นไปได้ไหมว่า คริสเป็นแม่ของเหม่เหมที่ทิ้งไป?

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นกันเลยจ้า! 😄
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่