ควรกลับไปทำงานดีไหม

คือหนูอายุ19เรียนจบแค่ปวช. เรียนไม่ค่อยเก่งเลยเลือกที่จะทำงาน หนูทำงานโรงงานได้3เดือน ช่วงแรกๆอยากจะออกจากงานทุกวันเพราะได้ไปอยู่ในแผนกที่ทำงานยากเลยขอหัวหน้าย้ายจุดงาน พอได้ย้ายแล้วอะไรก็ดีขึ้น แต่พอช่วงหลังๆนี่โดนพี่ๆ (พี่อายุ40+)ที่ทำงานในไลนเดียวกันกะแนะกะแหนเพราะหนูทำงานไม่ค่อยดี หลงๆลืมๆขั้นตอนการทำงาน แล้วลงใบงานผิดบ่อยครั้งแต่หัวหน้างานดีกับหนูมากค่ะ และก็มีพี่ที่รุ่นๆเดียวกันเค้าก็ดีกับหนูค่ะ จนถึงวันที่หนูทนไม่ไหว เพราะวันนั้นหนูได้ทำงานล้อตเดียวกับพี่ๆ40+ แล้วหนูดันทำงานผิดไป1ตัว พี่เค้าก็บ่นบอกว่าทำแบบนี้พวกพี่เสียหายนะนู้นนี่นั่นสาระพัดแล้วบอกว่างานที่หนูทำไปทั้งหมดนั้นใช้ไม่ได้เลย งานส่งซ่อมไม่ได้ด้วย หนูทำอะไรไม่ถูกเลยร้องไห้แล้วไปหาพี่ที่จะได้เลื่อนขึ้นเป็นหัวหน้าคนใหม่ เพราะตอนนั้นในไลนไม่มีหัวหน้าอยู่เลย พี่หัวหน้าใหม่ก็ไปดูงานให้ พี่เค้าบอกว่ามีเสียจิงๆแค่1ตัว ที่เหลือใช้ได้ ปล้วให้เรากลับไปนั่งทำงานเหมือนเดิมไม่ต้องคิดมาก แต่หนูก็ร้องไห้ไม่หยุดเพราะมีแต่เสียงบ่น เสียงนิทาจรทนไม่ไหว พอหัวหน้ามา เค้าก็เรียกหนูไปคุยบอกว่าให้อดทน พี่เค้าไม่รู้ว่าหนูโดนกะแนะกะแหนเลยให้ไปทำงานกับพวกพี่ๆ40+ เดวพน.พั่จะเปลี่ยนที่นั่งให้ใหม่ หนูก็ร้องไห้จนเลิกงาน ก็มีพี่รุ่นเดียวกับบอกให้อดทนเดียวพน.มานั่งกับพี่ อย่าออกจากงานเลย แต่เช้าวันต่อมาหนูก็ไม่ไปทำงาน หนูหยุดงานไป2วันโดยที่ไม่โทรไปลา แต่พี่ๆที่รุ่นเดียวกันก็โทรมาตามทักแชทมาตามบอกให้กลับไปทำงาน เรื่องมันเล็กน้อย หนูควรกลับไปทำไหมคะ จิงๆก็ไม่รู้ว่าออกมาจะทำงานอะไรต่อเพราะที่บ้านก็ภาระเยอะค่าใช้จ่ายสูง เสียดายเพื่อนร่วมงานหัวหน้างานดีๆด้วยคะ แล้วถ้ากลับไปทำเจอพี่40+กะแนะกะแหนอีกหนูควรทำยังไง จะแก้ปัญหานี้ยังไง ส่วนตัวไม่ค่อยมีความอดทน+ร้องไห้ง่ายเหมือนเด็กๆ อยากทนอยากผ่านมันไปให้ได้คะ ไม่อยากให้ใครมาว่าที่บ้านตามใจ หรือเลี้ยงหนูมาไม่ดีด้วย  แนะนำหนูหน่อยนะคะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
สู้ๆครับ อดทนเท่านั้นที่อยู่ได้ครับ ร้อยพ่อพันแม่ ผมเข้าใจความรู้สึกดีนะครับ ผมก็ผ่านจุดนั้นมาเหมือนกัน ทำงานช่วงปิดเทอม4เดือน รอรอบAdmission60 ผมก็ทำงานจนได้ร฿อะำรหลายอย่าง สังคมโรงงานปากต่อปาก ต่อหน้าเราอีกอย่าง ลับหลังเราอีกอย่าง
ลองตั้งมั่นดูครับว่า "ลองเก่งงานดูสิ คนอายุ40+ปากจัดจะพูดยังไง" ยุคนี้ปากกัดตีนถีบ ทำงานท่ามกลางการแขวะนินทากัน เล่นพรรคเล่นพวก
#ผมอินไปใช่ไหม5555

ปล.ผมเคยทำงานบริษัทแห่งหนึ่ง แล้วเขาไม่รับเพศทางเลือก (ผมเป็นเกย์ เกย์แบบแมนๆไม่ออกสาวแบบผู้ชายเรียบร้อย เนี้ยบๆ555555) แล้วแผนกที่ผมทำเหยียดเพศมาก ใช้คำรุนแรง ผมทำได้7วัน ออกเลยครับ แต่ผมไม่ประนามบริษัทแห่งนี้ที่ไม่เปิดรับ LGBT แต่สังคมในนั้นแย่มากๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่