“หมูป่า” ดังกระหึ่มโลกอีกครั้ง “ฟีฟ่า อวอร์ดส์ 2018” เปิดคลิปภารกิจถ้ำหลวง ต่อหน้าเหล่าซุปตาร์ลูกหนัง และคนทั้งโลก

อย่างที่เรารู้กันดีว่าทั่วโลกได้ให้ความสนใจถึงภารกิจ ช่วยเหลือทีมหมูป่า รวมทั้งสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ก็ได้ให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ภายในงานประกาศรางวัล สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า อวอร์ดส์ 2018” ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้มีการเปิดภาพความประทับใจที่เกิดขึ้นในวงการลูกหนังตลอดรอบปีที่ผ่านมาและหนึ่งในนั้นมีเรื่องราวของ “หมูป่า อะคาเดมี่” ทีมฟุตบอลเยาวชน ที่หายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ก่อนจะใช้เวลาในการค้นหาตัวถึง 18 วันจึงออกจากถ้ำมาได้

เดิมที จานนี อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ได้ส่งจดหมายเชิญทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ไปร่วมในงานประกาศรางวัลนี้ สุดท้ายทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ไม่ได้ไปร่วมในงาน แต่ก็เปิดคลิปดังกล่าวแทน

โดยในคลิปดังกล่าว พูดถึงหมูป่า อะคาเดมี่ มีใจความว่า“ในขณะที่ความตื่นเต้นของทั่วโลกมุ่งไปยังฟุตบอลโลก หนึ่งเรื่องราวก็ได้เกิดขึ้นในโลกฟุตบอลเช่นกัน เป็นการรวมคนทั้งโลกให้เป็นหนึ่งเดียว และหลังจาก 18 วันแห่งการค้นหา ข่าวที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อหมูป่าคาเดมี และโค้ชรอดปลอดภัยออกมา” “แม้ว่ายังมีความเจ็บปวดหลงเหลือ แต่เด็กๆ เหล่านี้ก็ได้ออกมาทำสิ่งที่ตัวเองรักอีกครั้ง”
หลังจากจบวีดีโอทุกคนต่างปรบมือขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกันจนลั่นฮอลล์

ที่มา https://www.siamnews.com/view-23659.html  มีคลิปในงานอยู่ในลิงค์ข่าวนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่