มีคนเคยกล่าวไว้ว่า MM93 แข็งแกร่งจนการแข่งหมดความสนุก ?

กระทู้สนทนา
ตอนนี้ตามกลุ่ม MotoGP ก็ได้มีคอมเม้นประมาณว่า MM93 เก่งเกินไป เก่งจนหมดความสนุกในการดู Motogp มันคือเรื่องจริงหรือไม่ ?

สำหรับผม มันสนุกเพราะความเก่งเกินจ่าฝูงแถวหน้าด้วยกันนี้ละ นักแข่งด้วยกันเองยังบอกเลย ทั้ง ๆ ที่ตัวรถก็ใช่ว่าจะเร็วกว่าทีมอื่นมากนัก (ผิดกับยามาฮ่าที่ตอนนี้รถเน่าจนแทบจะหมดลุ้นโพเดี้ยมกันแล้ว) สรุปคือเพราะความเก่งเกินมนุษย์ของมาร์ค ทำให้ MOTOGP ตอนนี้มันสนุกไม่ใช่รึไงกันหว่า ?

แต่ในแง่ของการลุ้นแชมป์ ก็คงเห็นด้วยว่า คะแนน MM93 มันนำโด่งจนแทบจะไม่ต้องลุ้นอะไรแล้ว หลาย ๆ คนก็คงเบื่อ ๆ หมดลุ้นกัน ก็ไม่น่าแปลกใจอะไร แต่เวลาแข่งแต่ละสนาม ถ้าตัดคะแนนสะสมไป มันก็ยังดูสนุกอยู่มิใช่รึ พี่ผมแฟนคลับซูซูกิ ได้แชมป์โลกปีสุดท้าย กี่ปีแล้ว ยังจำไม่ได้ แต่แกก็ยังเชียร์และ ยังสนุกในการดูอยู่เลย อย่างการแข่งอารากอนเมื่อวาน ซูสองคันมาอยู่แถวหน้าได้ แฟนคลับของซูก็ยืดอกภูมิใจกันแล้ว ถึงจะไม่ได้ลุ้นแชมป์โลกก็เถอะ มีนักแข่งมีฝีมือหลาย ๆ คน กำไรคนดูเห็น ๆ คงไม่อยากเห็นโพเดี้ยมผูกขาดสมัย F1 ช่วงนึงกันใช่ไหมครับ กี่สนาม ๆ คนขึ้นโพเดี้ยมก็หน้าเดิม ๆ แถมตอนแข่งจ่าฝูงก็หน้าเดิม ๆ motogp ยังมีเปลี่ยนหน้าคนขึ้นโพเดี้ยมบ้าง จ่าฝูงยังมีล้มบ้าง ถึงมาร์คจะเก่งเวอร์ขนาดไหน คนอื่นก็เก่งไม่แพ้กัน ยังโดนเสียบ โดนแซงได้ ผมก็ว่ามันยังสนุกอยู่นี่นา ล่ะความเทพของมาร์ค ก็น่าจะเป็นแรงผลักให้วงการ motogp ขุดนักแข่งหน้าใหม่ ๆ เทพ ๆ มาได้อีก

จะได้ประวัติศาสตร์ไม่ซ้ำรอยเหมือนสโตนเนอร์ ที่แขวนหมวกเพราะอีก 1 เหตุผลคือหมดความท้าทายไปแล้ว (จำไม่ผิดน่าจะมี เบื่อสปอนเซอร์ด้วย ใจแกอยากแข่งอย่างเดียว) นี้ถ้าสโตนเนอร์ยังขี่อยู่ แล้วได้เจอมาร์ค จะเป็นยังไงกันนะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่