คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คนรอบข้างพูดถูกแล้วครับ ไม่ต้องสนใจหรอกครับ
แต่ให้เรื่องครั้งนี้เป็นบทเรียนว่า หากคบใครอย่ากลัวที่จะบอกเค้าถึงสิ่งทีุ่ณเป็นอย่าอายที่จะบอกครับ เพราะมันจะกลายเป็นว่า คุณหลอกลวง
ถึงแม้คุณจะไม่ได้ตั้งใจจะหลอกลวงก็ตาม
ส่วนผู้ชายส่วนใหญ่คิดยังไง เรื่องผู้หญิงเคยมีลูกแล้ว ผมไม่ทราบนะ
แต่ตัวผมเองผมไม่สนว่าจะมีหรือไม่เคยมีลูก แต่ผมมองที่การกระทำ เพราะความผิดพลาดในชีวิต มันเกิดได้กับทุกคน เราไม่ควรยึดติดกับอดีต จนก้าวไปข้างหน้าไม่ได้ แต่ขอแค่เค้าเป็นคนดีที่พร้อมจะแก้ไขสิ่งที่เคยพลาดไป นั่นก็ดีมากพอแล้ว
แต่ให้เรื่องครั้งนี้เป็นบทเรียนว่า หากคบใครอย่ากลัวที่จะบอกเค้าถึงสิ่งทีุ่ณเป็นอย่าอายที่จะบอกครับ เพราะมันจะกลายเป็นว่า คุณหลอกลวง
ถึงแม้คุณจะไม่ได้ตั้งใจจะหลอกลวงก็ตาม
ส่วนผู้ชายส่วนใหญ่คิดยังไง เรื่องผู้หญิงเคยมีลูกแล้ว ผมไม่ทราบนะ
แต่ตัวผมเองผมไม่สนว่าจะมีหรือไม่เคยมีลูก แต่ผมมองที่การกระทำ เพราะความผิดพลาดในชีวิต มันเกิดได้กับทุกคน เราไม่ควรยึดติดกับอดีต จนก้าวไปข้างหน้าไม่ได้ แต่ขอแค่เค้าเป็นคนดีที่พร้อมจะแก้ไขสิ่งที่เคยพลาดไป นั่นก็ดีมากพอแล้ว
แสดงความคิดเห็น
ผู้ชายส่วนใหญ่รับได้ไหมถ้ามารู้ที่หลังว่าคบกับผู้หญิงที่เคยมีลูกมาแล้ว (ไม่ได้ตั้งใจปิดบัง)
เรื่องของเรามีอยู่ว่า เราเคยแต่งงานมีลูกมาแล้ว1คน และเลิกรากันไปด้วยเหตุผลบางอย่าง คบกันมา11ปี และเราตัดสินใจเดินออกมา ลูกไม่ได้อยู่กับเราเพราะทางฝั่งครอบครัวเขาไม่ให้มา เขาเลี้ยงเองมาตั้งแต่เล็ก ลูกอายุ 5 ขวบ ทางฝั่งเขาเป็นคนรับผิดชอบทุกอย่าง
เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมในหลายๆด้าน ทั้งหน้าตาดี นิสัย การงานอยู่ในระดับผู้จัดการ อายุ28
จนมาวันนึงเราได้คบหาดูใจกับผู้ชายคนนึงที่เขามีหน้าตาและชื่อเสียงทางสังคม เขาเป็นคนเข้าหาเราก่อน เจอกันทางเฟสบุ๊ก เราก็คุยกันคบกันมาเรื่อยๆ จนได้พบเจอกันและก็คบกันมาตลอดเรื่อยมา ตลอดเวลาที่คบกันครอบครัวของเขาก็ดูรักเราดี ครอบครัวเขาก็ชอบเรา เราก็ทำทุกอย่างด้วยความเต็มใจให้เขามีความสุข ยอมเขาทุกอย่าง แต่เราผิดเองที่ไม่เคยบอกเรื่องอดีตให้เขาฟังว่าเคยมีลูกมาก่อน เพราะไม่บอกแต่แรกเลยไม่กล้าบอกและยังไม่มีโอกาสที่จะบอก คบกันมาได้สักพักเขาก็มารู้ที่หลังว่าเราเคยมีลูกมาแล้ว เขาบอกเขารับเราไม่ได้ ไหนจะครอบครัวเขาถ้ารู้ว่าเราเคยมีลูกมาแล้วก็คงช๊อค เขาบอกตัดเราตั้งแต่วันนั้นและไม่ได้ให้เราเตรียมใจเลย ตั้งตัวไม่ทัน เราถามเขาว่าที่ผ่านมาเราคือคนที่ใช่ไหมสำหรับเขา เขาบอกว่าเราใช่ทุกอย่าง แต่เรื่องที่เคยมีลูกแล้วเขารับไม่ได้จริงๆ ถ้าใครรู้คงหัวเราะให้เขา มีผู้หญิงให้เลือกมากมายแต่มาเลือกคนที่มีลูกแล้ว เพราะเขาเป็นคนมีหน้าตาชื่อเสียงทางสังคม ถึงเราจะดีพร้อมแค่ไหนก็เป็นไปไม่ได้ เราเจ็บมากกับคำตอบของเขา
เขาบอกว่าเขาก็เจ็บมากไม่แพ้เราหรอก เราเป็นคนแรกที่เขาไว้วางใจทุกอย่างและเดินทางไกลที่สุดเทียบกับคนอื่นๆที่ผ่านมา เราเป็นคนหลอกลวงเขา แต่เราไม่เคยหลอกลวงอะไรเขาเลยที่ผ่านมาคบกับเขาด้วยความจริงใจและรักเขามาก นอกจากเรื่องที่เคยมีลูกที่ไม่กล้าพูดจนต้องปิดเรื่อยมา
ตอนนี้เราก็ได้แค่ทำใจรอ เราคิดว่าที่ผ่านมาสิ่งที่เราทำให้เขาทุกอย่าง ให้ความรักความจริงใจ มันจะลบกับสิ่งที่เราปิดบังเขาได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีวันนั้นอีกไหมที่เขาจะยอมรับในตัวเรา ยอมรับอดีตของเราได้ ตอนนี้เสียใจมากได้แต่รอ
มีแต่กำลังใจจากคนรอบข้าง บอกว่า เราพร้อมทุกอย่างจะไปสนทำไม ทั้งหน้าตา การงาน แต่เราก็ยังทำใจไม่ได้จริงๆ
สำหรับความคิดเห็นของเพื่อนๆเป็นแบบไหนบ้างค่ะ ถ้ามารู้ที่หลัง จะตัดเราไปเลย หรือกลับไปทบทวนและให้โอกาสเรา หรือมีความคิดเห็นแบบอื่นค่ะ