จุดเริ่มต้นของ เด็กสื่อ !!!!!

สวัสดีครับทุกคน วันนี้เราจะมาเล่ามาแชร์ประสบการณ์และความรู้สึกของเราทั้งก่อนที่จะตัดสินใจมาเรียนที่นี้และได้เริ่มเรียนที่ คณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาเพื่อการสร้างสรรค์สื่อ
      
       ต้องขอบอกก่อน ว่าเราเคยผิดหวังในการเลือกคณะมาแล้วหนึ่งครั้ง จนมันส่งผลทำให้เราตัดสินใจที่จะดรอปเรียนเลยแหละ
      ปล.คือตอนนั้นอยากได้วิศวะ มข แต่ดันมาติด บริหาร เลยตัดสินใจไม่เอา และขอแม่ไปเรียนนิเทศที่กรุงเทพแต่แม่ไม่ให้ไป เลยตัดสินใจดรอเรียนเลย 55555555555

     พอมาถึงช่วงที่เราต้องหาที่เรียนใหม่ เราก็มาหาๆดูอันไหนมันน่าสนใจ หาไปก็เจอคณะที่น่าสนเยอะแยะ แต่มาสะดุดตาตรงคณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาเพื่อการสร้างสรรค์สื่อ เราก็เริ่มสงสัย เอ้ะ !!!! นี้มันสาขาไรว้ะ เรียนเกี่ยวกับอะไร เราก็ไปหาข้อมูล จนเรารู้ว่ามันเรียนคล้ายๆกับนิเทศเลย มีเรียนเกี่ยวกับการเขียน มีถ่ายรูปด้วย ซึ่งตัวเราเองก็อยากเรียนทางด้านนี้อยู่แล้ว เลยตัดสินใจที่จะเลือกเรียนที่นี้
      
      ในส่วของกิจกรรมต่างๆ ช่วงก่อนเปิดเทอมพี่ๆก็จะนัดให้พวกเราได้ไปเจอกัน ทักทาย ทำความรู้จักกัน และก็ให้เราทำสมุดขอลายเซนรุ่นพี่ กับป้ายชื่อ
     ปล.แรกๆเราก็คิดนะ ให้ทำทำไมว้ะ ไร้สาระ เสียเวลานี้ขนาดยังไม่เปิดเทอม ยังต้องมาทำไรแบบนี้ แต่พอได้ลองมาทำดู มันก็ทำให้เรารู้ว่าจุดประสงค์ที่พี่ๆอยากให้พวกเรามาทำคือ อยากให้เราได้ทำความรู้จักกัน ทำงานกันเป็นทีม และพวกเราจะได้สนิทกันมากขึ้นด้วยทั้งกับเพื่อนๆและรุ่นพี่ทุกคน 💕💕
      
      ต่อมาในทุกๆปีของสาขาเรา จะมีการจัดโครงการ เตรียมความพร้อมสาขา ซึ่งมันเป็นกิจกรรมที่ นักศึกษาทุกชั้นปีและอาจารย์ทุกๆท่าน จะได้มาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งหมด และก็ยังมีพี่ๆที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นนักข่าวรายการทีวีต่างๆมาให้คำแนะนำและแชร์ประสบการณ์ให้เราฟังอีกด้วย ทำให้เรารู้สึกโครตมีแรงบันดาลใจเลยแหละ   นอกจากนั้นก็มีกิจกรรมนันทนาการต่างๆอีกเพียบ รับรองสนุกแน่นอน !!!!!!!!!!!
      
      ในส่วนของการเรียนการสอน อ.ทุกท่านใจดีสุดๆ สอนแบบกันเองมากกกกก แต่ถ้าถามว่าเรียนหนักไหม ?? สำหรับเราก็ถือว่าหนักอยู่นะ แต่มันไม่ได้หนักขนาดนั้นอะ ถ้าเราตั้งใจและใส่ใจกับมันยังไงเราก็ทำได้
       ปล.งานแอบเยอะอยู่นะ แต่ทุกๆชิ้นงานมันมีความสนุกอยู่นะ นี่พูดจริงๆไม่ได้โม้ 😳😳
      
       ในส่วนของเพื่อนและพี่ คือสาขาเราอยู่กันเป็นครอบครัวอะ ไม่เข้าใจหรือสงสัยอะไร รุ่นพี่ก็จะค่อยบอกค่อยแนะนำเราตลอด กับเพื่อนๆเราโชคดีมากที่เจอเพื่อนที่น่ารักแบบนี้มีอะไรที่ช่วยกันได้พวกเราก็จะช่วยเหลือกันตลอด


       ถ้าถามว่าสาขานี้เรียนจบไปจะทำงานอะไร ???
      คือมันเป็นได้หลายอย่างอะ เช่น นักข่าว ทำเบื้องหลัง ทำกราฟฟิกดีไซน์ นักเขียน หรือเป็นช่างภาพก็ได้นะ สำหรับตัวเราเอง เราอยากเป็นนักข่าว เราคิดว่ามันคงสนุกมากและท้าทายดี ดูลุยๆ แค่คิดมันก็สนุกแล้วอะ อยากให้มันถึงตอนที่เราได้เป็นนักข่าวเร็วๆจัง 5555555555 (ให้กำลังใจตัวเองแปป)

    สุดท้ายนี้เราแค่อยากจะบอกว่า ถึงตอนนี้มันจะเป็นแค่จุดเริ่มต้นของเรา เราก็จะพยายามทำมันให้ดีที่สุดและไปให้ถึงจุดหมายที่เราตั้งไว้ให้ได้ เราอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีฝันและที่กำลังหาที่เรียน สู้ๆนะครับ ✌🏻✌🏻





ขอบคุณที่อ่านนะครับ 😘🤙🏻
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่