ทำไมถึงคิดว่าประเสริฐตายเพราะมีการวางแผน !!! ผมว่าเรื่องอาจจะเป็นแบบนี้

อย่างที่รู้ๆกันว่าประเสริญเอาแน่นอนไม่ได้ ว่าเดี๋ยวจะทำอะไร ถึงประเสริฐจะรู้เรื่องที่ภัสสรจะลาออก ก็ใช่ว่าจะต้องตรงกลับบ้าน เพราะตอน2ยังมีฉาก ที่บ่นภัสสรเรื่องได้ใจ ตอนที่ทีมพัทยาไม่ยอมเข้าร่วมประชุม (ประมาณว่าถ้าเราต้องหยุดประชุม ก็ต้องหยุดไปอีก) แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าหลังจากประเสริฐทะเลาะกับภัสสร จำเป็นต้องกลับบ้าน อาจจะทำงานต่อก็ได้ หรือไปที่อื่นต่อก็ได้

แปลว่าถ้าวางแผนจริงยังไงก็ไม่มีทางรู้อารมณ์ประเสริฐหรอก คำบอกภัสสรตอนคุยกับตำรวจเหมือนบอกว่า แกก็เป็นคนเงียบๆ เดาอารมณ์ไม่ถูก งั้นแปลว่า การกลับบ้าน เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะขนาดภัสสรที่พึ่งทะเลาะกลับประเสริฐมา ยังตรงดิ่งไปที่ทำงานเพื่อเคลียร์กับประเสริฐเลย นี่ถ้าไม่ถามเลขา ก็คงไม่รู้ว่าประเสริฐกลับบ้าน (เพราะฉนั้นจะเป็นการวางแผนก็ไม่น่าใช่)

คนในบ้านซักคน ต้องกำลังหาอะไรซักอย่างไม่ห้องทำงานก็ห้องนอนประเสริฐแน่ๆ เพราะคงไม่คิดว่าประเสริฐจะทะเลาะกับภัสสรแล้วกับมาบ้าน และคนร้ายก็คงไม่คาดคิดว่าภัสสรจะตามมาอีก มองได้อย่างเดียว ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน แน่ๆ และคนร้ายต้องรู้เวลาเข้าออกของคนในบ้าน ทั้งแม่บ้าน คนใช้คนอื่นๆ รวมไปถึงคนในครอบครัวตัวเอง ถึงได้บุกไปที่พื้นที่ส่วนตัวของประเสริฐได้

----------------------------------------------------------------------------------

จากประสบการณ์ที่ชอบดู โคนัน /csi สืบศพ (ช่องmono29) ขอเดาว่าอาจจะเป็นแบบนี้ 555+

คนร้ายรอเวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้าน แอบมารื้อค้นเพื่อหาอะไรซักอย่าง ที่อาจจะสำคัญ(มาก) ในห้องทำงานไม่ก็ห้องนอนของประเสริฐ ขณะที่กำลังหาของอยู่นั้นก็บังเอิญเจอประเสริฐ ที่ควรจะอยู่โรงแรมดันกลับมาบ้าน(ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้น) แล้วประเสริฐก็เห็นคนๆนั้นเข้าเต็มตา

ทั้งคู่มีปากเสียง เพราะรู้ว่าบุคคลนั้นหาของอะไร หรือเห็นว่าหาอะไร แล้วประเสริฐอาจจะโกรธจัด ประเสริฐคงจะถามอะไรซักอย่างเกี่ยวกับของที่หา แล้วอีกฝ่ายก็คงสารภาพความในใจว่าทำไมถึงต้องมาค้นห้อง พอประเสริฐได้ยินคำพูดที่คาดคิด คำพูดคงจะไปจี้จุดอะไรแน่ๆ ประเสริฐเลยหยิบปืนออกมาเพราะโมโหจัดหลังฟังจนจบ(เราดาว่าปืนประเสริฐหยิบออกมาเอง เพราะปืนที่ขนาดคนในบ้านยังไม่รู้ว่าอยู่ไหน ก็คงมีแค่ประเสริฐเท่านั้นที่รู้แล้วหยิบออกมา)

หลังจากหยิบปืนออกมา ก็คงเกิดการยื้อแย่งปืนเกิดขึ้นจนปืนลั่นไปใส่ประเสริฐ จนประเสริฐตาย คนร้ายกำลังทำลายหลักฐาน(รอยนิ้วมือที่ควรจะมีกลับไม่มี) แล้วก็ดันเจอภัสสรที่ไล่ตามประเสริฐมาในบ้าน (ภัสสรก็เช่นกัน คนที่ไม่ควรอยู่บ้านดันกลับมาบ้านซะอย่างนั้น) ภัสสรเห็นคนร้ายกำลังทำลายหลักฐาน(เช็ดรอยนิ้วมือ) คนร้ายตกใจแล้วรีบออกไป แต่ภัสสรยังไม่คิดติดใจอะไร เพราะที่กลับบ้านมาเพราะจะคุยกับประเสริฐเรื่องไล่ออก(โกรธัดจนยังไม่คิดเรื่องอื่น) เลยตามหาประเสริฐในบ้านต่อเพื่อเคลียร์ปัญหาเรื่องงาน

แต่แทนที่ภัสสรจะได้เคลียร์เรื่องงาน กลับเจอร่างพี่ชายนอนจมกองเลือด คนนอนจมกองเลือดก็คงจะต้องมีคราบเลือดติดมือ ประเสริฐเอามือไปจับกางเกงภัสสร หวังจะขอความช่วยเหลือ จนมีคราบเลือดที่กางเกงภัสสร (สังเกตุจากภาพที่นาดาวปล่อยมาก่อนหน้านี้ เป็นภาพกองเลือดของประเสริฐ แต่มือชูเหนือหัว ในขณะที่ละครฉายมือแนบลำตัว) แต่ภัสสรกำลังตกใจ เริ่มลน และก็กรี๊ดกับเหตุการณ์ตรงหน้า(นี่จึงเป็นสาเหตุที่ภัสสรเปลี่ยนกางเกง เพราะกางเกงภัสสรมีเลือดที่ประเสริฐจับขา เลยกลัวว่าตัวเองจะโดนหาว่าเป็นคนร้ายเพราะมีคราบเลือด เลยต้องเปลี่ยนกางเกง)

ภัสสรทำอะไรไม่ถูก แล้วเริ่มสงสัยเข้าไปใหญ่ว่าเพราะอะไร ประเสริฐถึงถูกยิง ภัสสรนึกถึงคนที่สวนไปเมื่อครู่ แล้วเข้าใจได้ในทันทีเขาน่าจะยิงประเสริฐแน่ๆ ภัสสรวิ่งตามคนร้ายไป กะเพื่อถามให้แน่ใจว่าเกิดอะไร ทำไมประเสริฐถึงถูกยิง แต่ตอนออกไปดันเจออาม่ากับเตี๋ยว เลยต้องจำยอมเดินวนกลับไป เรียกตำรวจ แล้วก็เจอศพตามที่ละครได้ฉาย ตอนหลังที่โกหก เพราะภัสสรกลัวว่ายิ่งพูดไปก็ยิ่งเข้าตัว ตัวเองพบร่างประเสริฐคนแรกอีก แล้วถ้าตำรวจรู้เรื่องกางเกงเปื้อนเลือด ภัสสรซวยแน่ เลยต้องโกหกกตอนให้ปากคำแทน

----------------------------------------------------------------------------------

ที่ผมมโนร่ายยาวเนี่ย คนในบ้านซักคนนี่มันใคร 555+
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่