อาทิตย์ ดาวสว่าง ถูกไล่ออกจากตำรวจ ฐานผิดวินัยร้ายแรง ละทิ้งหน้าที่ !!!!


ด่วน!! อาทิตย์ ดาวสว่าง ถูกไล่ออกจากตำรวจ ฐานผิดวินัยร้ายแรง ละทิ้งหน้าที่
อาทิตย์ ดาวสว่าง – เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีอดีตแฟนสาว นายอาทิตย์ ดาวสว่าง หรือแบ็ก นักฟุตบอลสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เตรียมแจ้งความดำเนินคดีอ้างว่าถูกข่มขู่ ว่า สำหรับ นายอาทิตย์ ดาวสว่าง หรือแบ็ก ซึ่งเคยรับราชการตำรวจ ในยศ ส.ต.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายการฌาปนิกิจสงเคราะห์ กองสวัสดิการ แต่ได้ถูกลงโทษไล่ออกจากราชการ เมื่อวันที่ 16 มี.ค.61  ฐานกระทำผิดวินัยร้ายแรง ฐานละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียวกัน เป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์อันแสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการและไม่กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกเลย

ซึ่ง ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง มีหน้าที่รับผิดชอบงานธุรการของการฌาปนกิจสงเคราะห์ แต่ไม่มาปฏิบัติหน้าที่และไม่ลงลายมือชื่อปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่ 8-26 ก.ย.60 และไม่มาปฏิบัติราชการจนถึงปัจจุบัน โดยมิได้ขอนุญาตลาตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียว เป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์แสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง


พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ส่วนคดีความ ที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเดือน เม.ย. 2559 ซึ่ง นายอาทิตย์ ดาวสว่าง ต้องหาว่า พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วย นั้น พนักงานสอบสวน สภ.คลองข่อย จว.นนทบุรี ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอดและได้สรุปสำนวนการสอบสวน มีความเห็นควรสั่งฟ้องไปยังพนักงานอัยการแล้ว สำหรับกรณีที่อดีตแฟนสาว นายอาทิตย์ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีอ้างว่าถูกข่มขู่ ที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น สามารถเดินทางไปยัง สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุดได้

ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนมาโดยตลอดให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ตัวของผู้เสียหาย ขณะนี้การกระทำใดๆ ของนายอาทิตย์ จึงเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับ ตร. ในฐานะอดีตต้นสังกัดแต่อย่างใด

ข่าวฉาว อาทิตย์ ดาวสว่าง
-‘เชียงราย’ให้อาทิตย์ยืมเงินชดใช้อดีตแฟนสาว-พร้อมภาคทัณฑ์ห้ามมีกรณีอื้อฉาวอีก
-ปธ.สโมสรเชียงรายฯ เซ็ง “อาทิตย์” ก่อเรื่องอีก ชี้คดีเก่าเพิ่งเคลียร์ให้ เตรียมเรียกมาคุย
-แก้ไม่ได้! แฟนแฉแข้งดังนิสัยเก่า ติดเหล้า กลับบ้านเช้า เจ้าชู้ หลอกเงินชาวบ้าน พนันบอล
-สาวแฉ นักบอลคนดัง พฤติกรรมต่ำตม ด่าหยาบ ขู่ปล่อยคลิป แถมขู่ฆ่า!
-โค้ชรู้แล้ว อาทิตย์ ดาวสว่าง ขู่ฆ่าอดีตแฟน เผยเคยถูกเชียงราย ภาคทัณฑ์ ห้ามก่อเรื่องฉาวอีก   Facepalm

เครดิต  ข่าวสด
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาทิตย์ ดาวสว่าง ข่าวออนไลน์ ฟุตบอล ฟุตบอลไทย คดีความ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่