ลูกชายมีความสับสนในตัวเอง ไม่มี passion หาตัวตนไม่เจอ

พื้นฐาน
- เรียนจบ ป.ตรี จาก กทม. ด้านภาษาตปท.
- กลับมาอยู่บ้านที่จ. เชียงราย
- เป็นคนหัวสมัยใหม่ ชอบวิถีชีวิตคนในเมือง
- ชอบเที่ยวต่างประเทศ จะเปลี่ยนเป็นอีกคนเมื่อไปอยู่ในที่ใหม่ๆ ดูมีไฟ กระฉับกระเฉง คล่องตัว สนุกสนาน ซึ่งตรงกันข้ามกับตอนอยู่บ้าน
- บุคลิกตอนอยู่บ้าน จะเป็นคน เงียบๆ เหงาๆ ไม่ร่าเริง
- หางานทำในจ.เชียงราย-เชียงใหม่ เปลี่ยนงานบ่อย สอบถามได้ความว่า ปรับตัวไม่ค่อยได้ ค่านิยมบางอย่างแตกต่างกัน แต่จะภูมิใจและตาเป็นประกายตอนไปโครงการทำงานต่างประเทศสมัยเรียน
- เป็นคนเรียนเก่ง ฉลาดพูด ช่างสังเกต วิเคราะห์ ภาษาดี

จากลักษณะพื้นฐานของลูกชายข้างต้น เราควรผลักดัน หรือ แนะแนวทางให้เขาไปทางไหนดี เพราะเห็นเขาไม่ค่อยมีความสุขเวลาอยู่บ้าน จะบ่นตลอดว่าหาตัวเองไม่เจอ อยู่บ้านแล้วขาด passion คือ เขาชอบผจญโลกกว้าง ชอบชีวิตอิสระ เราเองก็ไม่รู้จะแนะนำเขายังไงดี เพื่อให้เขามีความสุขกับตัวเองที่สุด เคยคิดจะส่งเขาไปอยู่ USA เหมือนที่เขาชอบเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะอยากให้เขาเป็นคนพูดและตัดสินใจเอง ซึ่งก็พร้อมจะผลักดัน

*แก้ไขคำพิมพ์ผิด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่