วิธีหาเงินของ RAGNAROK ทำยังไงครับ

ผมเล่น ragnarok มานานแล้วครับ แต่เล่นๆเลิกๆ เซิฟจริงนะครับ เพราะหาตังค์ไม่เก่ง + เล่นแต่ละอาชีพไม่เก่งด้วย ไม่รู้แนวทาง ไม่รู้จะใส่ของใส่การ์ดอะไร
ทุกวันนี้ผมมีพรีสอยู่หนึ่งตัวนั่ง ขายวาปไปวันๆไม่มีอะไรมากเลยครับ
จะแนะนำการดำรงชีพในเกมส์นี้ยังไงบ้างครับนอกจากไม่เติม m  วิธีหาเงินใช้เรื่อยๆ ฟาร์มของเก่งๆ ทำยังไงต้องเล่นตัวไหนยังไงบ้างครับ
เซียนๆทั้งหลายมาแนะนำทีครับ อยากเล่นเกมส์นี้เซียนๆมั่ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
จากประสบการณ์ของผมที่เล่นเองแบบเดี่ยวไม่มีตี้ และไม่ใช้บอท
ถ้าจะหาเงินพอดำรงชีพ ไม่คิดจะหาเงินมหาศาลไปขายต่อ วิธีที่ง่ายที่สุดคือพยายามเดินตลาด ดูว่าตลาดต้องการสินค้าหรือวัตถุดิบอะไรเป็นหลักและราคากำลังดี  โดยที่ตัวละครตัวเองที่เก่งสุดในปัจจุบันพอหาไหว เช่นอย่างที่คอมเม้นบนบอก สตรอเบอรี่จากงูเขียว เป็นไอเทมปั้ม SP ที่คนต้องการเยอะ เพราะถูกและหาง่าย เราก็ไปล่ามาขายให้กับพ่อค้าที่ตั้งร้านรับซื้อเรื่อยๆ โดยผลพลอยได้ก็คือไอเทมอื่นๆของมอนที่เราล่า เช่น ถ้างูเขียวก็คาตาน่า การ์ด และไอเทมดรอปประจำตัวเป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีพวกวัตถุดิบทำยาต่างๆที่ใช้ในกิลวอ อีรู โอริ หรือของเควสต่างๆ เราก็สละเวลาไปเดินตลาดมอดูสักนิด ว่าเค้าตั้งรับอะไรบ้าง และชิ้นไหนตัวเองพอจะหาไหว แล้วเราก็ไปล่ามา การเปิดข้อมูลมอนจากเว็บ Database ดู จะช่วยให้เรารู้ว่าเราล่าตัวไหนเอาอะไรมาขายแล้วจะได้อะไรแถมมาบ้าง สำคัญคืออย่ารีบ เพราะมันจะเป็นการกดดันตัวเองเปล่าๆ ผมเห็นหลายคนนั่งล่าของคนเดียวเพลินๆเปิดเพลงฟังไปด้วย วันนึงได้เงินเกินเอ็มก็หลายคนครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่