ใครบอกว่าแม้วมันเก่งวะ

กระทู้คำถาม
แม้วเริ่มต้นจากรัฐบาลตอนนั้นเป็นหนี้ไอเอ็มเอฟ.  
แต่ใช้เวลาเพียง 4 ปี นอกจากจะคืนหนี้ได้หมด ยังสามารถทำงบประมาณสมดุลได้ด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ. ยังสามารถสร้างสนามบินหนองงูเห่าที่บรรดานักวิศวกรหลายคนออกมาคัดค้าน เพราะกลัวจะไม่มีใครกล้าเอาเครื่องมาลงได้สำเร็จ. จนถึงวันนี้ยังไม่ปรากฏว่าจะมีเครื่องบินลำใดที่ลงจอดแล้วล้อหักแม้แต่ลำเดียว

ไอเดียดีๆของหมอสงวน ที่ไปเสนอให้ใครก็ร้องยี้. เพราะต้องใช้เงินงบประมาณแต่ละปีเยอะมากไปกับนโยบาย.  แม้วยังทำจากที่มีคนปรามาส 30บาทตายทุกโรค มาเป็น 30บาทรักษาคนจนได้สำเร็จจนถึงวันนี้

ยิ่งมานึกถึงเรื่องยาเสพติดที่คนไทยไม่เชื่อว่าจะจัดการได้. แม้วยังเล่นงานจนราบคาบมาแล้ว. บรรดาพ่อค้ายาเสพติดต้องหยุดขายไปชั่วคราวเพราะกลัวจะไปพบกับมัจจุราชไวกว่าที่ควร

ยังมีปัญหาสลากกินแบ่งขายเกินราคา. แม้วไม่ต้องมี ม 33+11 แต่ก็สามารถจัดการได้อยู่หมัด. มิหนำซ้ำยังเมินเงินรายได้ที่มาจากหวยบนดิน  เลยเอาไปช่วยการศึกษาเด็กเรียนดีได้อีกด้วย

สรุปว่า แม้วมันไม่ได้เก่งอะไรเลย. เพียงแค่ทำในสิ่งที่คนไทยไม่เชื่อว่าจะทำหรือจัดการได้เท่านั้นเอง

กระทู้นางฟ้าวันนี้ สลิ่มอ่านแล้วคงจะสบายใจขึ้นเยอะเลย ชิมิฮ้า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
แม้วแบกปูนไปสร้างสุวรรณภูมิรึ ถึงว่าแม้วสร้าง


แม้วใช้หนี้ imf เสียค่าปรับไปเท่าไหร่รึกรณีนี้


แม้วเอาไอเดียร์คนอื่นมาต่อยอดแต่ให้เครดิตตัวเอง


แม้วฆ่าตัดตอนไปเท่าไหร่รึ จาก นโยบายนี้ และยาเสพติดหมดไปจากประะเทศไหม แล้วทำไมมีข่าวลูกชาย


    สรุปเหลามาแม้วเก่งเป็นซุปเปอร์แมนแค่โฆษณาการตลาดทั้งนั้น


    12 ปีไม่มีแม้วเห็นประเทศไม่ได้ล่มจมเมื่อไม่มีแม้ว แถมพวกแม้วโดนจับทุจริต น้องหนี ทิ้งลูกน้องรับกรรม นี่รึคนเก่ง บริวารตายหมดตัวเองรอด แถมเอาเครดิตเข้าตัวคนเดียวต่างหาก  ยอมรับว่าเก่งเรื่องนี้กับการตลาด  อิอิ
ความคิดเห็นที่ 25
ผมว่านะต่อให้คุณนางฟ้ากับเพื่อนๆ อธิบายจนปากฉีกไปถึงหู พวกคิดต่างก็ไม่ฟังหรอกครับ
พวกนี้เกลียดฝังลึกอยู่แล้ว แต่อธิบายไว้ก็มีผลดีกับผู้ที่ เพิ่งสนใจการเมืองเข้ามาหาข้อมูลครับ
ความคิดเห็นที่ 9
มีคนบอกว่า ยุคพ่อแม้วรุ่งเรืองนั้น เพราะโลกอยู่ในภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวพอดี .. ไม่ใช่ฝีมือ ไม่ใช่เพราะเก่งกาจอะไร

อย่างนั้นเราจะใช้หลักการอะไรมาอธิบายว่า
เกาหลีเหนือ โซมาเลีย ซูดานใต้ ซีเรีย และเยเมน
ยังอยู่กันแบบแร้นแค้น ทำไมไม่ได้ประโยชน์จากเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวเหมือนไทยในตอนนั้น

ซึ้งมากซึ้งมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่