[CR] [ที่สุดของแจ้] กันแดดมหาเทพ 5 ตัวที่ควรลองสักครั้ง by หนูคิส

ถึงพี่บัวลอย พ่อยอดขะหมองอิ่มของชั้น

ชั้นคิดไว้ว่าจะทำโพสนี้ตั้งแต่สงกรานต์ จนจะเทศกาลไหว้พระจันทร์มะรอมมะร่อ ชั้นก็นึกสับสนในใจเหมือนกันนะจ้ะพี่บัวลอย ชั้นนี่มันช่างชักช้าร่ำไรล่องลอยเหมือนโครงการรถไฟฟ้าแยกลาดพร้าวจริงๆ

พี่จ้ะ รบกวนออกไปจากเรือนก่อน พี่มาทีไร น้องรั่วซึมไม่ไหลย้อนกลับทุกทีเลย อิอิ


เรียกองค์มาก่อนนะคะ ต้องตั้งสติสูงมากในการรีวิวกันแดด อ่านข้ามไปได้เลยค่ะ

คิสคิดว่าการรีวิว"สกินแคร์" กับ "เมคอัพ" มีความแตกต่างกันอยู่มากๆ เพราะเมคอัพมันวัดกันค่อนข้างง่าย ดีไม่ดี คุณภาพเป็นยังไง สวอชเนื้อ ตามด้วยรีมูฟเวอร์ก็รีวิวได้แล้วค่ะ

แล้วสกินแคร์ละ?? ดูส่วนผสมก็บอกได้แล้วมั๊ย??

ความลับที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ

เพราะมันจะทำให้ผู้บริโภคฉลาดเกินไป


ใครที่มารีวิวโดยอ้างอิงแต่เรื่องส่วนผสมแล้วบอกว่าดีอย่างงั้นอย่างงี้ ขอขีดเส้นใต้เลยว่า "ไม่จริง" นั่นคือการตลาดค่ะ เพราะจากส่วนผสมบอกได้แค่คุณสมบัติทางเคมี  ถ้าไม่รู้เกรด ไม่รู้ความเข้มข้น แทบจะบอกอะไรไม่ได้เลยว่าดีชั่วต่างกันยังไง

สารสกัดจากตับปลาวาฬ เลือดมังกรแฮรี่พอตเตอร์ เห็ดพันปี หอยแครง หอยตลับ พิษผึ้ง พิษงู สารพัดชื่อบันเทิงอะไรก็ไม่รู้ที่ขยันครีเอทชื่อกันขึ้นมา อยากรู้จริงๆว่าหน้าตาสารเคมีมันเป็นแบบไหน แล้วใส่ลงไปเท่าไหร่ ในครีมที่ปั่นกวนๆมา มีสารบำรุงถึง 0.1% รึป่าวก็ไม่รู้

และสำหรับกันแดด คุณเทียบไม่ได้หรอกว่ากันแดดตัวไหนที่ดีกว่าตัวไหน ตัวไหนที่ทนมากกว่าตัวไหน จนกว่าคุณจะโดนแดดตรากตรำตัวไหม้ตัวพองกันจริงๆ ถึงรู้ว่ามันโอเคมั๊ย

คิสค้นคว้าวิจัยจากวัยเด็กจนเข้าสู่วัยทองแล้ว บอกได้เลยว่าอากาศบ้านเราแบบนี้ แดดร้อนราวกลับยืนอยู่ใจกลางระบบสุริยจักรวาลแบบนี้  สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ "กันแดด"

"อยากผิวสวย อยากขาว เริ่มที่ทากันแดดดีๆก่อน"

คิสพอเข้าใจว่าคนไทยบางส่วนคลั่งขาว ถึงได้มี QA ที่เดจาวูได้เช้าเย็นว่า อยากขาวทำยังไงดีคะ อยากขาวต้องกินยาอะไรคะ อยากขาวต้องทำทรีทเมนท์อะไรคะ ไปจนอยากขาวฉีดผิวที่ไหนดี

ไม่มีใครถามว่า "อยากขาว ต้องทากันแดดตัวไหนดีคะ"

เพราะคนเรามักจะวิธีแบบเร็ว ด่วน สไตล์ fast & furious ซื้อวันนี้ สวยวันนี้ และรอตายพรุ่งนี้ก็ไม่เป็นไร ช่างมัน หลายคนไม่ได้ aware ว่าความน่ากลัวของวิธีอื่นๆคืออะไร รู้แต่ขาวคือสวย

ซึ่งเป็นความคิดที่บิดเบี้ยวมากๆ เพราะครีมอะไรก็เปลี่ยนยีนส์คนเราไม่ได้ สุดท้ายก็กลับมาเหมือนเดิม

ไม่ได้อยากขาว แล้วจะทากันแดดทำไม?

ผิวแข็งแรง ไม่มีริ้วรอยก่อนวัย คือนิพพานของผู้หญิง สำหรับคิส แดดเป็นศัตรูแท้ของผิวทุกคนบนจักรวาลนี้ ถ้าคนเราทำงานที่บ้าน ปิดไฟ ส่งโทรจิตกันคงไม่ต้องทา แต่ถ้ารักผิวตัวเอง ไม่อยากรอเสียเงินแพงๆ แถมยังต้องเจ็บตัวตอนอายุเยอะด้วยการไปทำเลเซอร์

ก็เริ่มทาตั้งแต่วันนี้เลย ส่วนตัวคิสเองเคยเป็นคนที่ดำมากๆมาก่อน แต่ไม่ได้ดำตั้งแต่เกิดนะ คิสชอบออกกำลังกายมากๆ ดำจนเขียว และฟื้นคืนสภาพฟาร์มงามจนพร้อมลงเวทีประกวด miss grand กรุ๊งเท๊บบบบบ ได้ เพราะ "ทากันแดดคุณภาพดี" และ "เลี่ยงแดด"

การทากันแดดที่ดี เสถียร เป็นการลงทุนอย่างนึง

ต้องใช้คำว่า "กันแดดที่ดี" เพราะทากันแดดมาครึ่งชีวิต กันแดดห่วยๆ ไม่มีความเสถียร เคลือบผิวให้ดูขาวๆ หลอกตัวเองไปวันๆ บอกเลยไม่ต้องทาค่ะ ทาแล้วเสียเวลาชีวิต หน้าวอกๆขาวๆไม่ได้ดูสวย มันดูตลกค่ะ แถมเป็นขยะสารเคมีทำลายโลกโดยใช่เหตุอีก  

ถ้าทาแล้วไม่มีค่า คิสว่าอย่าทาเลย ยกกระเป๋าบังต่อไป หลบแดดเอาดีกว่าเยอะมากค่ะ ไม่เสียตังค์ ไม่เสียเวลา ไม่ต้องล้างออก

ไม่รู้จะโดนอุ้มมั๊ย แต่คิสมั่นใจว่าที่ว่ามาเป็น facts นะ แค่รับกันได้รึป่าว    
กันแดดดีๆที่คิสใช้มีอยู่เยอะ ทั้งถูกและแพงค่ะ คิสคงเอามารีวิวทั้งหมดไม่ไหว แต่ขอเลือกกันแดด TOP 5 ที่ยกคะแนนให้เท่าๆกัน คือมันที่สุดทั้งหมดละสำหรับ 5 ตัวนี้ ไม่มีตัวไหนด้อยไปกว่าตัวไหน เทพทุกตัว ชอบทั้งหมด แต่ใช้งานไม่เหมือนกันและที่กิ๊บเก๋ซารางเฮโยที่สุดคือมาจาก 5 สัญชาติด้วย บังเอิญในบังเอิญค่ะ


ประเทศต้นกำเนิด มันเกี่ยวกับกันแดดมั๊ย?? คำตอบของคิสคือ "เกี่ยวจ้า"

เพราะเท่าที่ใช้มาจะรู้สึกเลยว่าตัวกันแดดรุ่นขายดีของแบรนด์ฝั่ง Western พวกนี้ texture จะค่อนข้างชุ่มชื้นกว่าของฝั่ง eastern และเนื้อสัมผัสของพวกไทย ญี่ปุ่น เกาหลีก็ developed มาให้เข้ากับผิวคนเอเชียมากกว่า ในรุ่นที่เนื้อสัมผัสเบา จะใช้ได้ดีในประเทศ humid แบบเมืองไทย

พร้อมยังคะ ม๊ะ!!


ตัวแรก

Dr.Jart+ Every Sun Day UV Sun Fluid Broad Spectrum SPF 30


Dr.Jart+ เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่ผีเข้าผีออกอยู่ในประเทศไทยมาถึง 2 รอบ จนคิสเองก็ไม่ชัวร์ว่ารอบนี้จะอยู่นานแค่ไหน เพราะดูทีไรก็ของเริ่มหดหายไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่ทำสินค้าออกมาได้ดีเลยทีเดียวสำหรับกันแดดที่มีวางขายในไทย ไม่ใช่ตัวนี้นะคะ แล้วก็ไม่เห็นมาสักพักแล้วด้วยค่ะ น่าเสียดายสำหรับแบรนด์ดีๆนะถ้าจะหายไป คิสใช้มาแล้วก็ชอบหลายอย่างของเค้าค่ะ ชีทมาส์ก คลีนซิ่ง มาส์กแบบโคลน ใช้แล้วชอบทุกตัว ความพึงพอใจคือ 100% ยังไม่เจอตัวไหนเฟล


เนื้อของ Dr.Jart+ ตัวนี้เป็นเหมือนโลชั่นที่ค่อนข้าง Runny เหมือนน้ำใช้งานได้ง่าย ปาดแล้วซึมลงผิวทันที ส่วนตัวใช้แล้วชอบสัมผัสค่ะ ทาแล้วเกลี่ยได้ layer ได้ ไม่หนา ไม่วอก แต่ถ้าทาไปโดนแดด outdoor ก็เอาไม่อยู่ค่ะ จะแสบผิวระหว่างวัน คิสเป็นคนไม่ touch up อะไรด้วย


Function: ที่เลือกมาเพราะเป็นกันแดดเบสิคที่ใช้ได้ใน weekday ที่ส่วนใหญ่อยู่ที่ indoor นั่งทำงานในห้องแอร์ ออกจากบ้านก่อนพระอาทิตย์ขึ้นและออกนอกออฟฟิตหลังพระอาทิตย์ตกดิน ไม่ต้องการการปกป้องมาก ล้างออกง่าย คุณภาพดี, ไม่ ball up และไม่มี white rescue เหมือนรับงานนอกรำงิ้วแก้บน4P'sBrand: Dr.Jart+
Model: Every Sun Day UV Sun Fluid Broad Spectrum SPF 30
Texture: Lotion
Size: 100 ml
Made in Korea
Life time: 12 months
Price: 34 USD (ราวๆ 1,100 บาทไทย)

สี: ขาว

กลิ่น: หอมแบบเคมีอ่อนๆ ไม่ฉุนจมูก

แพคเกจ: ออกแบบเรียบๆ พลาสติกปิดทึบ หัว dispenser ออกแบบได้ดี เรียบง่ายไม่มีอะไรจะติ


คะแนนความน่าสนใจ: 9/10 ให้คะแนนค่อนข้างสูง เพราะคุณภาพดีในราคาไม่แพง
คะแนนความพึงพอใจ: 8.5/10 หักตรงต้องสั่งจากตปท.


ตัวนี้คิสขออนุญาตไม่ลงเรื่องการรีวิวลงลึกเหมือนตัวอื่นๆ เพราะจริงๆแล้วมันก็หาซื้อไม่ได้ง่ายๆ ซึ่งถามว่าจำเป็นที่ต้องถ่อสังขารเพื่อสั่งข้ามทะเลจากอเมริกาหรือเกาหลีเลยมั๊ย คิสว่ายังมีทางเลือกดีๆอยู่อีกค่ะ แต่ถ้าใครเจอแล้วหาซื้อได้ก็แนะนำให้ลองนะ

กันแดดเกาหลีคิสใช้มาไม่กี่ตัว มีแค่ Dr.Jart+, Laneige, IOPE เพราะค่อนข้างระวังมากๆ แล้วคิสไม่ค่อยให้เครดิตเรื่องสกินแคร์กับแบรนด์ที่ราคาถูก ทำแพคเกจน่ารักๆ คุณภาพ(??) คิสไม่อยากลุ้นค่ะว่าจะแพ้มั๊ย ยอมจ่ายแพงให้กับบางเรื่องเป็นการเฉพาะกิจ

กันแดดคิสก็ทุ่มสุดกำลังค่ะ เพราะมันจำเป็นต้องลงทุนจริงๆ แบรนด์สกินแคร์แท้ๆของเกาหลีคิสก็ว่าใช้ได้ดีเลยละ วันนึงคงได้ลอง History of Whoo, Sulwhasoo, O HUI etc. สักตัวในกลุ่มนี้ต่อไปค่ะ
ชื่อสินค้า:   Sunscreen
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่