คำวิจารณ์แรกของ “A Star Is Born” ผลงานกำกับเรื่องแรกของ Bradley Cooper นำแสดงร่วมกับ Lady Gaga ที่ได้เสียงตอบรับดีเยี่ยม


     A Star Is Born ภาพยนตร์เรื่องแรกของแบรดลี่ย์ คูเปอร์ (American Sniper, Silver Linings Playbook) ที่เจ้าตัวกำกับเองและยังแสดงเองคู่กับนักร้องหญิงซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่างเลดี้ กาก้า เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักระหว่างนักร้องคันทรี่ชื่อดังที่ติดแอลกอฮอล์อย่างหนักจนล้มเหลวในชีวิตกับหญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นนักร้องที่ต้องเลือกระหว่างความสัมพันธ์หรือการประสบความสำเร็จ

     โดยหลังจากหนังเรื่องนี้เข้าฉายในเทศกาลหนังเวนิซและเทศกาลหนังโตรอนโต้ คำวิจารณ์เสียงแรกได้ออกมาอย่างเกินคาด โดยหลายเสียงชื่นชมว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดในปีนี้ ทั้งการกำกับครั้งแรกและการแสดงของแบรดลีย์คูเปอร์ที่หลายสำนักยกย่องว่าเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่ง กับการแจ้งเกิดเป็นนักแสดงหนังใหญ่เต็มตัวครั้งแรกของ Lady Gaga ที่สร้างความประทับใจในการแสดงและนํ้าเสียงที่ไพเราะ จนนักวิจารณ์ยกให้หนีงเรื่องนี้เป็นหนัง Frontrunner ใน Oscars ปีหน้าในหลาย Category ไปเรียบร้อยแล้ว


     ด้วยคะแนนจากเว็บมะเขือที่สูงถึง 95% จาก 55 สำนัก, คะแนน IMdb ที่สูงถึง 9.4%, ได้5/5ดาวหรือ 100 คะแนนเต็มจากสำนักวิจารณ์ชื่อดังอย่าง Variety, The Guardian, The Telegragh และคะแนน Metacritic 89 คะแนน แถมยังได้แบนเดจ์ 'Metacritic: Must See' ซึ่งหนังที่ได้แบนเดจ์นี้ในเซิฟเวอร์เว็บ metacritic มีแค่ 5% จากทั้งหมดเท่านั้น

     A Star Is Born จะเข้าไทยวันที่ 11 ตุลาคมนี้ครับ
    ตัวอย่าง:

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่