หญิงเดี่ยวเที่ยวดูไบ กับ SKYDRIVE ครั้งแรก

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันทิปทุกท่าน เนื่องจาก จขกท.ได้มีโอกาสไปเที่ยวดูไบเลยอยากมาบอกเล่าประสบการณ์ให้สมาชิกพันทิปทุกท่านฟังค่ะ จึงทำรีวิวนี้ขึ้นเนื่องจากนี้เป็นการเขียนกระทู้ครั้งแรก ถ้าหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

บอกก่อนเลยว่าการไปดูไบครั้งนี้ จขกท.มีจุดมุ่งหมายหลักคือการไป SKY DRIVE DUBAI ค่ะ เป็นMission ที่อยากทำมานานแล้วค่ะ และในที่สุดก็มีโอกาส
ก่อนอื่นเลยการไปดูไบ คนไทยจำเป็นจะต้องขอวีซ่าค่ะ การยื่นขอวีซ่าก็ทำได้หลายวิธี เช่น
-ถ้าบินกับสายการบิน Emirates สามารถขอให้ทางสายการบินยื่นขอวีซ่าให้ได้
-การยื่นขอวีซ่าออนไลน์
-หาสปอนเซอร์หรือคนที่พำนักอยู่เป็นผู้ยื่นขอให้

สำหรับ จขกท ได้หาเอเจนซี่ยื่นทำวีซ่าออนไลน์ค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แค่3-5 วันทำการ เอกสารที่ใช้ก็ passport กับรูปถ่ายแค่นั้นค่ะ
เมื่อได้วีซ่าก็ทำการจองเที่ยวบินค่ะ เนื่องจาก จขกท ไม่ได้บินจากไทย จะขอผ่านขั้นนี้ไปนะค่ะ
ที่พัก เนื่องจากเดินทางคนเดียว จขกท เลยเลือกนอน Hostel ค่ะ เป็น sharing room ชื่อ at the top อยู่แถว dubai marina http://www.booking.com/Share-1ZkH3K    แปะลิ้งค์ไว้ในนะค่ะเผื่อใครสนใจ

ก่อนเดินทาง ก็แลกเงินค่ะ โดยสกุลเงินของ UAE คือ AED  (1 AED = 8.50 BAHT)

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ ระยะเวลาทั้งหมดคือ 4คืน 5 วัน ส่วนแพลนนั้นก็ไม่มีไรมากค่ะ เพราะมีจุดมุ่งหมายหลักคือ Skydrive ส่วนที่เหลือก็
1 burj khalifa
2 burj Al Arab
3 Gold souk
4 marinat souk
5 dubai Museum
6 dubai creek
หลักๆมีแค่นี้ค่ะ ถ้าสมาชิกท่านอีกคิดว่าน้อยไป สามารถเพิ่ม safari desert camp ได้ค่ะ แต่ จขกท เคยไปมาแล้วเลยขอผ่านค่ะ
เร่ิมเลยนะคะ
วันแรก เดินทางไปถึงสนามบิน 14:00 ตามเวลาท้องถิ่นค่ะ (เวลาที่ดูไบจะช้ากว่าที่ไทย 3 ชั่วโมงค่ะ)
มาลงที่ terminal 2  จาก terminal 2 ไม่มีรถไฟฟ้าเข้าตัวเมืองค่ะ จำเป็นต้องหาแท็กซี่  และพอดีตรงนั้นมีต่างชาติ 2 คนกำลังหาแท็กซี่เข้าเมืองเหมือนกัน เราเลยขอไปด้วย แล้วก็ช่วยกันแชร์ค่าแท็กซี่ ก็ตกลงค่ะ เนื่องจาก ที่พักของ จขกท อยู่ติดเส้นหลัก และเป็นทางผ่าน แท็กซี่เลยจอส่งที่หน้าที่พักเลย จ่ายค่าแท็กซี่ไป 15 AED  
ที่พักที่จองอยู่ในตึกที่เป็นอพาร์ตเม้นต์ค่ะ อยู่ชั้น 66 ค่าที่พัก สำหรับ 4 คืนจ่ายเป็นเงิน AED ค่ะ 328 AED
เมื่อมาถึงก็จัดการ check in จากนั้นก็ สะพายกล้องเตรียมสำรวจเลยค่ะ ที่พักของ จขกท อยู่แถวหน้าหาด จากที่พักจะเห็นวิวตามภาพเลยค่ะ ถือว่าคุ้มมากๆ
วันนี้แพลนไว้ว่าจะไปดูการแสดงน้ำพุและชมแสง สีของตึก burj khalifa  ในช่วงเย็น และยังพอมีเวลา จขกท เลยเดินเล่นรอบๆที่พักค่ะ
ภาพรรยากาศรอบๆที่พักค่ะ

การเดินทางจากที่พักไป burj khalifa  ต้องขึ้นรถรางไปต่อรถไฟฟ้าค่ะ ซึ่งง่ายมากๆ เพื่อความสะดวก แนะนำให้โหลด แผนที่การเดินรถไฟฟ้าของดูไบไว้นะค่ะ  และจะต้องซื้อบัตรโดยสารเพื่อความสะดวกด้วยค่ะ บัตรโดยสารมีหลายแบบค่ะ จขกท เลือกสีเทา เพราะคิดว่าคุ้มที่สุดค่ะ บัตรสามารถเก็บไว้ได้ 2 ปี ซื้อครั้งแรก 25 AED จขกท ขึ้นรถรางจากสถานี mina seyahi ลงที่สถานี Dubai marina เป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับ Metro  สถานี DAMEC PROPERTIE หรือ Dubai Marina  ลงที่สถานี burj khalifa / Dubai Mall
การแสดงจะเริ่มตอน 6:00 และจะมีทุกๆ 20 นาที ระหว่างรอก็สามารถไปเดินเล่นแถว souk แถวนั้นได้ค่ะ


ลงเรียกน้ำย่อยนะค่ะ ใครอยากเห็นแบบเต็มๆต้องไปดูของจริง 5555 หลังจากดูโชว์ไปพอสมควรก็เดินเล่นในห้างค่ะ ห้างกว้างมาก แต่ไม่อยได้ถ่ายรูปไว้ มีมุมสวยๆเยอะค่ะ แต่เสียดายที่มาคนเดียวเลยไม่มีคนถ่ายให้ (ข้อเสียในการเที่ยวคนเดียว) เหนื่อยแล้วก็หาไรทานค่ะ แต่ เนื่องจากกลัวว่าอาหารจะไม่ถูกบอก เลยต้องกิน ไก่เจ้าดังแทน 555  หลังจากเดินดูแล้ว ก็เดินทางกลับที่พัก เพื่อเตรียมตัวสำหรับวันพรุ่งนี้ค่ะ

วันที่ 2 ในดูไบ วันนี้ตื่นมา ก็ทำการจองสำหรับ SKYDRIVE จองไว้พรุ่งนี้ รอบบ่าย ตัดบัตรเรียบร้อย สบายใจ 555
วันนี้เราจะไป gold souk กับdubai museum กันค่ะ
การเดินทางก็ เริ่มจาก Dubai marina ลงที่สถานี burjuman แล้วเดินตามป้ายไปเรื่อยก็จะเจอ Dubai museum  ค่าเข้า 3 AED


เมื่อออกมาจาก museum แล้ว เดินไปทางด้านหลังของ museum จะไป souk เราจะเดินไป ขึ้นเรือDubai Creekเพื่อข้ามไป souk กันค่ะบรรยากาศบนเรือ กับที่ souk รูปไม่ค่อยสวยเท่าไร ต้องขออภัยนะค่ะ 5555
หลังจากเดินเที่ยวจนเหนื่อย ก็ขอกลับมานอนพักเอาแรงค่ะ เพราะตอนเยน ตั้งใจจะนั่งรถประจำทางเล่นไปรอบๆเมืองค่ะ

และจบด้วยการ หาอะไรทาน ที่ ห้าง TBN BATTUTA
ในส่วนของ skydrive จะมาเขียนต่อนะคะ รอติดตามกันนะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่