กำลังตามหาหนังเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สองค่ะ

กระทู้คำถาม
คือ เราเคยดู หนังเรื่องหนึ่งในช่องอะไรก็ไม่รู้จำไม่ได้บนโทรทัศน์ มันเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สองค่ะ ประทับใจมาก //มันเศร้ามากเลยㅠㅠ
เนื้อเรื่องก็จะประมาณว่า (นี่ถือว่าสปอยมั้ยคะ?)
มีเด็กผู้หญิงกับเด็กผู้ชายเป็นเพื่อนกัน เด็กผู้ชายชื่อลูดี้ ส่วนเด็กผู้หญิงก็จำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร เหตุการณ์เกิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ยุคนาซีเรืองอำนาจ มีกล่าวถึงพ่อและแม่เลี้ยงของเด็กผู้หญิงด้วยค่ะ ดูเผินๆตอนแรก เป็นหนังที่ดูอบอุ่นใจ ไร้ดราม่า แต่มันยิ่งเข้มข้นขึ้นเมื่อผู้ชายชื่อลูค(น่าจะชื่อนี้มั้งคะ) เป็นชาวยิวมาอยู่บ้านของเด็กผู้หญิง เพื่อหลบซ่อนตัว แล้วเหมือนเขากับพ่อและแม่เลี้ยงของเด็กผู้หญิงจะรู้จักกันและสนิทกันมาก่อน เรื่องนี้ดีมากเลยนะคะ พ่อเลี้ยงใจดีมาก //ชอบลูดี้มากน่ารักดี//มีฉากที่มีระเบิดมาถล่ม ต้องไปหลบห้องใต้ดินที่ทางการต้อนคนเข้าไป ทุกคนกลัวมาก เด็กผู้หญิงเลยอาสาเล่านิทานให้ทุกคน
ฉากนี้นี่ไม่ลืมเลย
ส่วนตอนจบ ตอนจบมันตราตรึงมาก พ่อเลี้ยงต้องไปเป็นทหารโดยจำเป็นเพราะโดนเรียกตัวไป
แล้วมีระเบิดมาอีกแต่เป็นตอนที่ทุกคนหลับอยู่ ทำอะไรไม่ได้เลย จะเป็นแบบ*ตู้ม!* ฉากตัดมาตอนวันรุ่งขึ้น บ้านไม่เหลือเลย ทุกคนนอนสลบ ตายกันหมด และลูดี้ก็ตายด้วยㅠㅠ เหลือไว้เพียงความทรงจำและประโยคว่า"ฉันรักเธอ" มีเด็กผู้หญิงรอดอยู่คนเดียว ส่วนพ่อเลี้ยงก็ไม่รู้ชะตากรรมค่ะ
ประมาณนี้ค่ะ ใครรู้ช่วยบอกทีนะคะ อยากดูอีก แต่ต้องทำใจตอนจบนิดนึง😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่