วิเคราะห์ก่อนดู [[เลือดข้นคนจาง]] ...มาเป็นโคนันกัน



เลือดข้นคนจาง เรื่องของตระกูลใหญ่ จากสำนวน เลือดข้นกว่าน้ำ แต่ถ้าเลือดข้นแต่คนมันจาง ...ก็ฆ่ากันน่ะสิ
เมื่อลูกชายคนโตของบ้านถูกฆ่าตาย คนในตระกูลก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัย นำไปสู่การสืบหาคนร้ายและเหตุจูงใจ
จนได้รื้อฟื้นปมดราม่าในครอบครัวขึ้นมา ที่ไม่มีใครทำเราเจ็บเท่าพวกเราทำกันเอง ... แล้วใครล่ะที่เป็นคนร้าย


ประเสริฐ (กบ ทรงสิทธิ์) ถูกฆ่าตาย พี่น้องและเมียทั้งสอง กลายเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะมีเรื่องบาดหมางกัน มีทั้งปมมรดก ธุรกิจ และเรื่องจดทะเบียนกับเมียอีกคนแบบหมาดๆ ทุกอย่างดูเป็นเหตุจูงใจได้หมด
จากหลักฐานที่เก็บในที่เกิดเหตุ อาจจะพบลายนิ้วมือในห้องนั้นมากมาย และเป็นลายนิ้วมือของคนในครอบครัวทั้งนั้น ไม่มีคนนอก มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีร่องรอยของครอบครัว และคนชวนให้สงสัยว่าคนร้ายก็คือคนในครอบครัว ที่ซ่อนลายนิ้วมือไว้เหมือนซ่อนใบไม้ในป่า

คนร้ายจะต้องเป็นหนึ่งในคนพวกนี้

ขอวิเคราะห์ว่า เนื่องจากการฆ่ามันโฉ่งฉ่าง ถ้าจะฆาตกรรมแบบให้สาวตัวไม่เจอ ควรเลือกแบบที่ให้เหมือนการฆ่าตัวตาย เช่นการให้ศพจับปืนแล้วยิงขมับตัวเอง ให้มือของศพเปื้อนเขม่าดินปืน มีจดหมายลาตายใดๆ เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำเพื่อให้การตรวจอุณหภูมิศพเพื่อสันนิษฐานเวลาตายคาดเคลื่อน แล้วไปสร้างหลักฐานที่อยู่ให้ตัวเองอีกทีนึง อะไรทำนองนี้
เลยขอเดาการฆ่าน่าจะเป็น 2 แบบ
1 ฆ่าแบบไม่ได้เตรียมการ คือหัวร้อนแล้วฆ่า แล้วค่อยมาเก็บร่องรอย เช็ดลายนิ้วมือในจุดสำคัญ
2 ฆ่าแบบวางแผนจริงๆ แต่ฆ่าแบบให้รู้ว่ามีฆาตกร เพื่อจะป้ายความผิดให้อีกคนที่เป็นศัตรูเหมือนกัน เท่ากับว่ายิงปืนนัดเดียวฆ่าศัตรูสองคน
และคนที่จะทำได้คือคนที่รู้ว่าประเสริฐมีคนอยากให้ตายเยอะ



ครอบครัวจิระอนันต์
มีอากง อาม่า ที่มีลูกคือ ประเสริฐ, เมธ (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์), กรกันต์ (ลิฟต์) และ ภัสสร (แหม่ม คัทลียา) และมีอีกคนที่ตายไปแล้ว แล้วเหลือหลานคือ ก๋วยเตี๋ยว (ปอร์เช่) ไว้ให้เลี้ยง



(ขอไล่ไปทีละบ้าน มีความเป็น 4 บ้าน เหมือนฮอร์ควอร์ด)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่