งานแต่งหนึ่งครั้งในชีวิต จัดตามใจตามงบ 14x,xxx.- ธีมงานวัด บ่าวสาวเด็ดมาก

ออกตัวก่อนว่า กลัวรีวิวตกหล่นเหมือนกัน เพราะวันจริงก็ไม่ได้สามารถสอดส่องสายตาได้หมด รูปก็มีไม่มาก ความจำก็ไม่ดี รู้แต่ว่ามีความสุขมาก เลยอยากรวบรวมเท่าที่ทำได้ และขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วม ทั้งที่มาร่วมงานและไม่ได้ร่วมงานนะคะ
___________________________

เชื่อว่าทุกคนล้วนมีงานแต่งงานในฝัน วันนี้บุ๊คกับฟางได้ทำมันให้เป็นจริงแล้ว
เราจัดเป็นพิธีคริสต์ งานเราไม่มีออแกไนซ์ ไม่มีงบมากมาย ไม่มีพิธีรีตรอง มีแต่ Goal มีสมองและสองมือ มีพ่อแม่ ครอบครัว พี่ๆที่โบสถ์ และเพื่อนพี่น้องล้วนๆที่ให้ความสนับสนุนอย่างเต็มใจ

เราสองคนเป็นนักดนตรี จึงพอจะมีสกิลการจัดงานประสานงานอยู่บ้าง บวกกับเพื่อนพี่น้องนักดนตรีให้คำปรึกษาแนะนำ


มาเล่าถึงงานนี้กัน บุ๊คกับฟางไม่ได้มีฤกษ์ยามอะไร เลือกวันเวลาที่สะดวกที่สุด ตอนแรกจะจัดให้น้อยคน มีอีกที่ที่คิดไว้ในใจซึ่งน่ารักมาก มีธีมในหัวแล้วด้วย เจ้าของร้านก็น่ารัก แต่เกิดการเปลี่ยนแปลงกระทันหัน บวกกับไปนั่งร้านใหม่ของเพื่อนบุ๊คคือคุณปาร์ค The Voice เห็นสถานที่ ทำเล หลายๆองค์ประกอบแล้วรู้สึกว่า เออ มันใช่ว่ะ เลยตกลงกันเลยว่าที่นี่แหละ บ้านๆง่ายๆดิบๆเละๆเทะๆ ตรงคอนเซปต์และความจำเป็น

ร้านนี้เป็นร้านอาหารพื้นเมืองระยอง เชื่อว่าหลายๆคนอาจยังไม่เคยกินเลยซักครั้ง หรือใครที่เคยกินแล้ว ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกลับมากินข้าวที่บ้านอีกครั้ง ร้านนี้จึงชื่อว่าร้าน " กินข้าวบ้านแม่ " ( โฆษณาร้านเพื่อนเว่อร์อ่ะ ฮ่าา) เราเลยอยากให้ในงานเป็นอาหารพื้นเมืองไปด้วยเลย เพราะร้านนี้คุณแม่ของปาร์คลงมือทำเอง ของจริงด้วยรสมือแม่ อาหารอร่อยมาก เข้มข้นทุกสิ่ง ก็เลยจัดธีมงานวัดไปเลยจ้า เรามองเห็นภาพในหัวว่า มันควรมีธงสีๆ มีเก้าอี้พลาสติกของวัด มีดนตรี แต่งตัวง่ายๆ (ทำไมวันจริงไม่มีใครแต่งง่ายๆเลยฟระ) อยากมีไอติมเขย่า อยากมีสายไหม อยากมีชิงช้าสวรรค์ รถบั๊มพ์ รถไต่ถัง แต่มาดูงบจึงจบที่สายไหมไอติมเขย่า 5555นั่นแหละ ก็เลยเริ่มทำการ์ดก่อนเลย ซึ่งเพื่อนสนิทที่อยู่ชมรม KU Band ( ชมรมดนตรีสากลมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ) ด้วยกันเป็นคนทำให้ เพียงแค่บอกไอเดีย ส่ง Reference นางส่งกลับมาแบบว้าวมาก คือทึ่งในความเก็ทของนาง มีแก้นิดๆหน่อยๆ ไม่ใช่นางทำไม่ดีนะ บ่าวสาวต่างหากที่มากเรื่อง อิอิ ขอบใจเพื่อนมากๆ ไม่รู้จะขอบคุณเบอร์ไหนให้เท่าเทียมกับสิ่งที่ทำให้


_______________________________________________________________

ส่วนของอาหาร ซุ้มอาหาร ไม่มีรูปนะ จินตนาการเองเด้อ

ต่อมาพอได้เริ่มเชิญการ์ด ก็พบว่าคนมามากขึ้น เลยสั่งหมูสะเต๊ะของรุ่นพี่ Ru Band ( ชมรมดนตรีสากลมหาวิทยาลัยรามคำแหง ) ของบุ๊คมา สั่งเป็ดร้านซังกุงซึ่งเจ้าของเป็นคริสเตียนเหมือนกัน พี่เค้าแถมให้เยอะมาก เพราะอยากให้เป็นพระพรแก่ทุกคนในงานแต่งของเราสองคน และมีปลาหมึกบดของคุณลุงด้วย ซึ่งเรื่องปลาหมึกก็ต้องเขียนแยกให้อ่านวันหลัง มีสตอรี่มากมายงานนี้

มีสายไหมมาช่วยอย่างเต็มที่จากครอบครัวของเพื่อนบุ๊ค เชื่อว่าทุกคนชอบสายไหม ทั้งอร่อยและสนุกในการเป็นพรอพถ่ายรูปของทุกคน

และที่ขาดไม่ได้ ต้องขอบคุณเพื่อนสมัยเรียนเกษตร นางต้มน้ำให้แขกในงานกินกว่าร้อยชีวิต ทำน้ำหวานมาเพื่อทำไอติมเขย่า เดินไปทางไหนก็เห็นคนกินและถ่ายรูปกับไอติมนี้ ทำมาเยอะมากๆ จนน้ำเหลือหลายขวด ทุกคนก็เอาน้ำมากินเล่นกันจนหมด 5555 ที่สุดยอดคือ ได้ถังไอติมมาจากน้อง ซึ่งก็งงว่าคนอะไรมีถังไอติมที่บ้าน ฮ่าาาา มีซุ้มยาดองพญาเสือโคร่ง นารีรำพึงด้วยนะ

ถัดมาคือซุ้มเบียร์ บอกเลยว่าเละจ้า

__________________________________________

ต่อมาเรื่องจัดสถานที่
ปาร์คเป็นคนช่วยคิดหลายอย่างมากๆ บางอย่างเราก็มีในใจแต่ก็ไม่กล้าทำมันให้เกิดขึ้น เพราะคิดว่าเราไม่อยากเพิ่มงานให้ปาร์ค ไม่อยากเพิ่มงานให้คนที่มาช่วยเรา สุดท้ายนางก็ไฟท์จนได้จอหนังกลางแปลง ฉากลิเก เวที กองฟาง หลายสิ่งจิงกะเบล จริงๆนางจะเอาดอกไม้อะไรอีกไม่รู้ใหญ่โตมาก แต่เราอยากได้ง่ายสุดๆ ไม่อยากเพิ่มงานให้ตัวนางและครอบครัวและน้องๆในร้านเลยมีพาร์ทของสอยดาวและปาโป่งด้วย คือสอยดาวเพื่อเป็นของชำร่วย ให้ลุ้นเอาว่าใครจะได้อะไร คุณแม่บุ๊คทำเป็นส่วนมาก ทุ่มสุดตัว แม่ชอบทำมาก และแม่บุ๊คทำได้ดีมากๆ งานจึงออกมาน่ารักสุดๆ ซึ่งจริงๆแม่อยากทำอีกหลายอย่างมาก แต่ก็นั่นล่ะ เราไม่อยากให้ใครมีงานเพิ่มแล้ว ขอบคุณแม่มากๆนะคะ แม่ทำให้งานนี้สมบูรณ์แบบและสนุกที่สุด ไม่มีรูปซุ้มสอยดาว จินตนาเอง


ของชำร่วย อย่างที่บอกว่า เราใช้วิธีสอยดาวเอา ใครสอยได้อะไรก็รับของชำร่วยนั้นๆไป เราตั้งใจให้ของชำร่วยเป็นสินค้า OTOP นำไปใช้ได้จริงๆ

โปสเตอร์เอามาแปะๆๆๆๆๆอ่ะ จะได้มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ (ที่จริงคืองบหมดละเด้อ)


วงดนตรีที่มาร่วมเล่น หลักๆเป็นวงของปาร์ค และเพื่อนๆนักดนตรีร่วมกันแจม พิธีกรก็ปาร์คกับพี่โจ๊กไอศครีม เครื่องเสียงก็ของพี่บุ๊ค ขอบคุณทุกคนจริงๆ ซาบซึ้งใจมากค่ะ

ขอบคุณวงดนตรีไทย ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมบรรเลงในงาน ทำให้บรรยากาศมันสมจริง มันเรียลมาก และใช่มาก คุณครู เพื่อนๆพี่ๆจากเบญมราชานุสรณ์และม.เกษตรมาช่วยกันเล่น ดีใจมากๆอ่า มันคืองานแต่งในฝันที่สมบูรณ์เลย เพราะอยากมีดนตรีไทยในงานที่สุด ❤


----------

ขอบคุณพี่โจ๊กไอศครีมและครอบครัว พี่โจ๊กเป็นรุ่นพี่บุ๊คตอนสมัยเรียน มาเป็นพิธีกรในงานเรา ตัดคลิปเชิญชวนงานแต่งให้เราทั้งสองคน ให้คำปรึกษาหลายๆเรื่องในการจัดงาน เลี้ยงข้าว ให้คำแนะนำจนดึกดื่น งานผ่านไปได้ด้วยดีด้วยคำแนะนำและความช่วยเหลือจากพี่ ขอบคุณมากๆจริงๆ

คลิปเชิญแขกร่วมงานคือเฟี้ยวสุด พี่โจ๊กคิดให้ ส่วนเจ้าบ่าวพากษ์เอง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
น้องชายกับพี่ชายที่โตมาด้วยกันเป็นคนส่งตัวเราจ้า ( แต่ในรูปไม่เห็นหน้าพี่ชาย T T )


ขอบคุณพี่เจี๊ยบที่ทำพิธีให้เราสองคน หากไม่มีพี่พิธีจะไม่สมบูรณ์ ขอบคุณทุกคำแนะนำ ขอบคุณสำหรับ Wedding course ขอบคุณที่ทำให้เรามีพระเจ้าในเรา ขอบคุณที่ทำให้เราเห็นความรักของพระเจ้าว่ามีอยู่จริง


_______________________________

เรื่องชุดนี่ ตั้งใจเซอร์ไพรซ์แขกมากๆ เราคาดการณ์กันว่า ธีมงานวัด คนจะใส่ดอกๆสีๆต่างๆ เราต้องเหนือความคาดหมาย เลยจบลงที่ชุดลิเกไปเลย รูปนี้กำลังร้องเพลงเปิดตัวบ่าวสาว เพลงปล่อยน้ำใส่นาน้องจ้าาาา


มีประกวดแต่งกายด้วยนะ ได้รับรางวัลกันไป


โฉมหน้าคนแปลงโฉมให้จ้า สาวชุดแดง งานแรกเลยที่แต่งหน้าเจ้าบ่าวแน่นขนาดนี้ ขอบคุณมากๆนะคะ


___________________________________

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะคะ ขออภัยถ้าอธิบายไม่ค่อยทั่วถึง รูปเราไม่ได้มีมาก วีดีโอก็ด้วย เกิดความผิดพลาดเล็กน้อย ขอบคุณทุกคนในงานจริงๆ อาจจะตกหล่นและขอบคุณโดยตรงไม่ครบ ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งนะคะ

สำหรับใครที่อยากถามรายละเอียดเพิ่มเติม ถามมาได้เลยจ้า เพราะคาดว่าน่าจะตกหล่นเยอะเลย

หวังว่าจะเป็นกำลังใจและเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านนะคะ
ด้วยรัก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่