[CR] ทริประยองนี้..ดี๊ดี!!!...สามีพาเที่ยว #+One-Day-Trip เกาะมัน+++

(Sat) 19 พฤษภาคม 2561 GO TO RAYONG     
• 09:00    ออกจากกรุงเทพ     
• 12:30    ถึงบ้านเพ  ทานมื้อเที่ยง_ร้านต้มเลือดหมูตั้งซุ่นเลี้ยง     
• 12:50    แวะร้านกาแฟ Eat Me    
• 15:00    Check in @Bandara on sea, Rayong    
• 16:00    ทุ่งโปรงทอง     
• 20:30    ทานมื้อเย็นที่ร้านตังเก

(Sun) 20 พฤษภาคม 2561 One day trip     
• 09:00    ทริปดำ (The Toy Tour)
                เกาะมันใน : ดูเต่า         
                เกาะมันกลาง : ดำน้ำ กินข้าว         
                เกาะทะลุ : ดำน้ำ-ถ่ายภาพ     
• 16:00    กลับที่พัก พักผ่อนว่ายน้ำที่รีสอร์ท     
• 18:00    กินมื้อเย็น  ร้านน้องนุช

(MON) 21 พฤษภาคม 2561 CHILL day    
• 08:30    กินมื้อเช้าที่รีสอร์ท     
• 11:30    ไปหามดกินมื้อเที่ยงที่ตลาดบ้านเพ     
• 14:00    เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า

          เราเดินทางมาเที่ยวระยองเป็นครั้งแรกสำหรับการเที่ยวแบบทริปคู่รักแบบนี้ เราเคยมาเที่ยวระยองแล้วเมื่อตอนเรียนอยู่สมัยมหาลัย ก็แบบมาเที่ยวบ้านเพื่อนแหละคะ  จังหวัดระยองถือได้ว่ามีของดีของเด่นมากมาย เดินทางไม่ไกลหากใครคิดจะพักผ่อนในวันหยุดระยะสั้นระยะยาวก็สามารถมาได้ เด่วนี้ระยองมีร้านอาหารน่าทานเยอะมาก  ที่พักก็หลากหลาย รวมถึงทริปดำน้ำตื้นสำหรับกิจกรรมในครอบครัว จึงเป็นที่มาของการเที่ยวทริปที่จังหวัดระยองของเราในครั้งนี้คะ

          เรามาถึงระยองก็ได้เวลาอาหารเที่ยงพอดีไม่ค่อยจะตรงตามกำหนดการสักเท่าไร ชิลล์ๆ เรื่อยๆ กันมาไม่นานก็ถึงร้านต้มเลือดหมูเพื่อนเราแล้วหละเราสามารถเดินทางมาที่ร้านต้มเลือดหมูตั้งซุ่นเลี้ยงได้หลายเส้นทางจากถนนสุขาภิบาล 2 มุ่งมาทางท่าเรือบ้านเพ ร้านจะอยู่ตรงข้ามไปรษณีย์บ้านเพเลยหาไม่ยากคะ ร้านจะเปิดตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงคะ..รสชาติไม่ต้องพูดถึงเด็ดดวงมากจ๊ะ แทบไม่ต้องปรุงมากินกี่ทีก็อร่อยเหมือนเดิม..ไม่ได้โม้!!!....มาลองชิมกันได้จ๊ะ (แนะนำๆ)...


           กินคาวแล้วก็ต้องกินหวาน เพื่อนสาวเรามาพาร้านกาแฟเบอเกอรี่เปิดใหม่ในระยะไม่ไกลจากร้านต้มเลือดหมู ชื่อร้าน EAT ME CAFE เป็นร้านกาแฟน่ารักๆ การเดินทางก็ไม่ยากจากตัวเมืองระยองหรือมาจากกรุงเทพ วิ่งไปตามถนนสุขุมวิทเดินทางไปบ้านเพตามป้ายบอกทางเจอแยกบ้านเพ เลี้ยวขวาเข้าตลาดบ้านเพ หรือถนนสุขาภิบาลสอง ก่อนถึงถนนเลียบชายหาดบ้านเพจะบังคับเลี้ยวซ้ายหน้าตลาดศูนย์กลางการค้าบ้านเพ ให้วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนเจอทางแยกให้เลี้ยวด้านขวามือลงมาถนนเลียบชายหาดบ้านเพตรงมาจะเจอแยกถนนเลียบชายทะเล ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นมาประมาณ 600 เมตรร้านอยู่ด้านซ้ายมือเอาจริงๆ จากร้านต้มเลือดหมูเพื่อนเราก็ตรงมาอย่างเดียวร้านอยู่ทางซ้ายมือจอดรถหน้าร้านหรือตรงไหนว่างก็หาจอดเอา ตั้งแต่มานั่งในร้านคนก็เดินเข้าออกกันอย่างต่อเนื่องเลย ถือว่าได้รับการตอบรับดีแฮะ


           เมื่อเข้ามาในร้านบรรยากาศก็จะสบายๆ ผ่อนคลายดีนะคะ เหมาะกับการนั่งชิลล์ๆจิบชากาแฟยามบ่ายพร้อมกันเบเกอรี่ที่คุณชื่นชอบสักชิ้นนึง เท่านี้ก็ช่วยให้วันหยุดของคุณพิเศษขึ้นแล้วหละ  ขนมของทางร้านมีหลากหลายมากเลย ใครชื่นชอบแบบไหนก็เลือกได้จ้า การตกแต่งภายในร้านน่ารักมากๆ มีทั้งของกระจุ๊กกระจิ๊ก ต้นไม้ หรือของสะสมน่ารักๆ ประดับตกแต่งไว้ทั่วร้าน ดูๆไปก็เพลินตาดี สำหรับใครที่มาระยองและอยากหาที่ฆ่าเวลาระหว่างรอเรือข้ามไปเกาะเสม็ดร้านกาแฟร้านนี้ก็มีเป็นอีกทางเลือกนึงนะคะ ลองมาดูกันได้จ๊ะ

Bandara on Sea RAYONG_19-21 MAY 2018

          ได้เวลาเดินทางนำสัมภาระไปเก็บละ เราจองที่พักไว้ที่บัญดารา ออน ซี ระยอง ที่พักติดริมชายหาดส่วนตัว พร้อมด้วยสระว่ายน้ำและสวนสวยโดยรอบ ตั้งอยู่ใกล้หาดแม่พิมพ์เราพักที่นี่ 2 คืนคะ หลังจากเก็บสัมภาระ และสำรวจบริเวณพื้นที่โดยรอบรีสอร์ทเรียบร้อยแล้ว ก็นั่งชมบรรยากาศริมทะเลสักเล็กน้อยพร้อมกับทุเรียนเนื้อแน่นกลิ่นหอมละมุนลิ้นอย่างสุดฟิน ก่อนจะเตรียมตัวออกไปตะลอนสถานที่ท่องเที่ยวตามแผนต่อไป...แฮ่ๆ


          หลักจากพักผ่อนชมบรรยากาศรอบที่พักเรียบร้อยแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลาเปล่ามาหาที่สวยๆ ถ่ายรูปกันสักหน่อยจ๊ะ เราเดินทางมุ่งหน้ามาที่ทุ่งโปรงทอง เค้าว่าสวยอะ เรามาถึงที่นี่ก็เย็นซะแล้ว แต่ก็พอมีเวลาให้ได้ถ่ายภาพเล็กน้อย ระยะทางจากที่พักมาที่ทุ่งโปรงทองนี้ก็ราวๆ 30 กว่ากิโลได้นะ อืม...ไกลเหมือนกันแฮะ


           ทุ่งโปรงทอง คือบริเวณป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส เรียกว่าทุ่งโปรงทองก็เพราะว่ามีต้นโปรงทองขึ้นเต็มไปหมดเรียงรายกันนับพันนับหมื่นต้น มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะยามเช้าตรู่และยามเย็นที่มีแสงพระอาทิตย์อ่อนๆ สะท้อนใบของต้นโปรงให้กลายเป็นสีเหลืองทองอร่ามงามตา ที่นี่ยังมีป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ให้ได้เดินเที่ยวชมไปด้วยในคราวเดียวกัน เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกที่นึงที่น่าสนใจนะตัวเทอ...ใครตั้งใจมาถ่ายภาพยามเช้ายามเย็นก็ได้เลย โดยเส้นทางจะไปสิ้นสุดที่บริเวณอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส แต่เราไม่ได้ไปนะมันมืดซะก่อนอะ...



@ร้านตังเก-เจ๊ดำ

           หลังจากถ่ายรูปที่ทุ่งโปรงทองแบบจุใจ ยันมืดยันค่ำแล้ว ท้องก็ร้องขึ้นมาทันที เราขับรถกลับมาที่หาดแหลมแม่พิมพ์ซึ่งเป็นทางผ่านก่อนถึงที่พักของเรา..เราจึงแวะหาอะไรทานมื้อเย็นที่นี่ซะเลย ร้านอาหารซีฟู๊ดเรียงรายนับสิบร้านเลือกกันไม่ถูกจนต้องพึ่งอากู๋ในการค้นหา ก็ไปเจอร้านตังเกที่หลายคนได้รีวิวเรื่องของความอร่อยเอาไว้ เราเลยเดินตรงเข้าไปในร้านทันที

           ร้านตังเกเป็นร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่บริเวณแหลมแม่พิมพ์ จุดเด่นอยู่ที่ความสดใหม่ของอาหารทะเลที่นี่ที่สดราวกับเพิ่งขึ้นมาจากเรือตังเกจริงๆ โดยรวมถึงแม้ตามรีวิวบอกว่าจะรสชาติกลางๆ ก็ตาม แต่ส่วนตัวเราว่าอร่อยใช้ได้เลยนะ ถ้ามาระยองอีกก็คงจะต้องแวะทานร้านนี้แหละ ตอนมาคนก็เยอะพอสมควรด้วย....


           เรามองหาภาพเมนูน่าสนใจก็เหลือบไปเห็นเมนูปลากระพงทอดน้ำปลาเมนูโปรดเลยรีบสั่งโดยด่วน ปลากะพงขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ทานได้ทั้งตัวแม้กระทั่งส่วนที่เป็นก้าง ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อยเหอะ  นอกจากนี้ ยังมีเมนูซีฟู้ดรสเด็ดอื่นๆ อีกมากมายให้ได้เลือกชิมตามความชอบไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดๆ ปลาชนิดต่างๆ ปู หมึก กุ้ง กั้ง หอย ก็สามารถเลือกได้ตามชอบด้วยตัวเองที่หน้าร้านแบบสดๆ  แต่เรามากัน 2 คนจะทานหลายอย่างก็ไม่หมดเพราะอาหารที่นี่ก็จานโตเหมือนกัน คงต้องมาซ่อมอีกรอบในคราวหน้า...

จบไป 1 วัน...
ชื่อสินค้า:   One Day Trip , หมู่เกาะมัน , ระยอง , เขาแหลมหญ้า , อาหารทะเลซีฟู๊ด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่