มาเลือกถุงยางให้เหมาะกับตัวกันเถอะ


วิธีเลือกขนาดถุงยาง

ปกติถุงยางในไทยจะมีขนาดต่างๆแล้วแต่ยี่ห้อดังนี้ เช่น ดูเร็กซ์ อาจจะมีตั้งแต่ 49 ,52 ,52.5, 53 ,54 และ 56 มม ส่วนยี่ห้ออื่นๆ อาจจะมีแค่ 49 ,52 ,54 และ 56 ซึ่งจริงๆ วัดจากเส้นรอบวงนะครับ ไม่ใช่ความยาว และก็ไม่ใช่เอามาหารสองเป็นค่า 49 หรือ 52 ด้วยครับ ซึ่งวิธีที่บางคนวัดถุงยางจากความยาวนั้นคือผิด เพราะถุงยางเกือบทุกยี่ห้อจะทำความยาวมาเกือบเท่าๆกันครับ คือทำมายาวมาตรฐาน 6-7 นิ้ว แต่มันจะต่างกันที่เส้นรอบวง โดยถ้าเอาเป๊ะจะต้องวัดรอบวง โดยการใช้สายวัดพันตรงกลางลำกระชับ ๆ ไม่ต้องหลอกตัวเอง ให้หน่วยเป็น mm ,cm หรือ นิ้ว จากสายวัดเท่านั้น โดยตัวเลขในตารางด้านล่างเป็นตัวเลขประมาณการที่ใช้ได้จริงครับ

ไซส์ถุงยาง(มม.) รองรับขนาดความใหญ่ของรอบวง (ซม) ขนาดความใหญ่ของรอบวง (นิ้ว)

49 มม. สำหรับรอบวง 11-12ซม.หรือใหญ่ประมาณ 4.5 นิ้ว
52 มม. สำหรับรอบวง 12-13ซม.หรือใหญ่ประมาณ 5 นิ้ว
54 มม. สำหรับรอบวง 13-14ซม.หรือใหญ่ประมาณ 5.5 นิ้ว
56 มม. สำหรับรอบวง 14-15ซม.หรือใหญ่ประมาณ 6 นิ้ว ขึ้นไป

และจะบอกว่าไซส์ 56 มม เนี่ยถ้าจะบอกง่ายๆคือความอ้วนใหญ่หนะ มันรองรับใหญ่ได้เกือบถึงขวดเอสเคทูแล้ว ดังนั้นใครจะบอกว่าของตัวเองใหญ่ หรือของแฟนของตัวเองใหญ่จะไทยหรือเทศ เป็นข้ออ้างใส่ถุงยางไม่ได้แล้วจะขอสดเพราะใส่ 56 ไม่ได้เนี่ย ดูดีๆนะครับ ว่าเกินตัวไปไหม มันอาจจะคับมากคับน้อยหรือคับพอดีก็แล้วแต่สไตล์คนชอบ แต่จะมาอ้างว่า 56 ใส่ไม่ได้นี่ สวมเข้ายากอย่างงั้นอย่างงี้มันมีน้อยมากๆนะครับ (บอกไว้ก่อนเพราะธรรมชาติผู้ชายเลือกถุงยาง หลายคนไม่ดูตัวเองเลย ไปถึงเลือกเบอร์ใหญ่สุดในร้านไว้ก่อน กลัวคนขายหาว่าเล็ก สุดท้ายหลุดระหว่างทาง ลำบากหมออีก)

และจะบอกว่าควรเป็นธรรมชาตินะไม่ใช่ไซส์ที่ไปฉีดมา 3 เข็ม ใส่มุกมา 3 เม็ด อะไรประมาณนี้ จะบอกว่าไม่มีถุงยางไหนให้ใส่ได้แล้วปลอดภัยหรอก เพราะมันอาจจะขาดครับ

สรุปวิธีวัดถุงยางง่ายสุดนะครับ ให้วัดรอบวงเป็นเซนต์ ได้เท่าไหร่ก็เข้าตารางตามนั้นแหละ
หรือซื้อมาเลย 3 size 49,52,54
ลองสามอัน อันใส่สบายไม่หลวมไป ไม่รัดไป ก็อันนั้นแหละครับ ลงทุนครั้งเดียว จำไว้ใช้ได้ตลอดชีวิต

และจากสถิติ ถุงยางไซส์ที่ขายดีสุดในเมืองไทยคือ 52 นะครับ รองลงมาคือ 49 ซึ่งแค่สองไซส์นี้ก็กินส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 80 เปอรเซนต์แล้วครับ ส่วน 54 กับ 56 ก็มีแต่น้อยมากครับ ไม่ต้องน้อยใจไป เน้นใช้งานแบบปลอดภัยกับคนที่เรารักก็พอครับ

ผมทำเพจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและให้ความรู้เกี่ยวกับเพศศึกษา ลองเข้าไปชมดูนะครับ ที่
เพจ   http://www.facebook.com/sarikahappymen  ฝากกดไลค์ให้ด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่