[CR] รีวิวสามัญชน หุ้มหนังพวงมาลัยใหม่ กับร้านย่านงามวงษ์วาน

** อัพเดท ตอนนี้ร้านย้ายไปอยู่พัฒนาการ 65 แล้วครับ **

ผมได้มีโอกาสนำพวงมาลัยไปหุ้มหนังใหม่กับร้านๆนึง เห็นว่างานใช้ได้ เลยนำรูปและเรื่องราวมาบอกต่อครับ เผื่อท่านใดกำลังหาข้อมูลอยากหุ้มพวงมาลัยใหม่อยู่ จะได้เป็นข้อมูลเบื้องต้น หรือเป็นเป็นหนึ่งในตัวเลือก หรือนำไปเปรียบเทียบกับเจ้าที่กำลังดูอยู่ว่าราคากับคุณภาพ เหมาะสมหรือไม่ครับ

พวงมาลัยที่ผมใช้เป็นพวงมาลัย TRD (ของแต่งคู่บุญกับรถโตโยต้า) ผมซื้อมามือ 2 ตอนที่ซื้อมาราคา 3500 บาท หน้าตาพวงมาลัย TRD ตอนใหม่ๆ ไกล้เคียงในรูปด้านล่าง ต่างกันนิดหน่อยตรงที่พวงผมจะเป็นหนังสีน้ำเงินเรียบอยู่ด้านบนกับล่าง และหนังสีดำเจาะรูอยู่ด้านข้าง



ตอนที่ผมซื้อพวงมาลัยพวงนี้มานั้น มันก็เริ่มๆมีรอยขาดบ้างแล้ว แต่หลังจากที่ (ทน) ใช้ไป 3 ปี เริ่มไม่ไหวจะเคลียร์ จะจับเลี้ยวอะไรมันขัดๆมือ ไม่ค่อยสะดวกเลย เลยตัดสินใจหาข้อมูลหาร้านหุ้มใหม่ ประจวบกับมีคนในคลับ Altis โพสต์ในกลุ่มเรื่องที่ไปหุ้มพวงมาลัยหนังมาแล้วถูกใจ เป้นร้านไกล้ๆบ้านผมด้วยก็เลยลองติดต่อไปครับ

หลังจากที่คุยกัน ร้านเค้าสะดวกที่จะมาแกะให้ถึงบ้าน เอาเฉพาะพวงมาลัยไปทำ บอกว่าใช้เวลาทำคืนเดียว อีกวันมาใส่ให้ได้เลย โดยคิดราคาถ้าเป็นหนังเรียบธรรมดา หรือ หนังกลับก็ได้ ในราคา 2000 บาท แต่ถ้ามีหนังเจาะรูร่วมด้วยคิด 2100 บาท ผมตัดสินใจอยู่หลายวันว่าจะเอาหนังกลับดีไหม (เพราะเขาว่าสัมผัสมันนุ่มและหนึบติดมือดีมาก) หรือจะเอาหนังธรรมดา + เจาะรูเหมือนเดิมดี แต่ก็จะได้แค่สีดำเพราะร้านไม่มีหนังสีน้ำเงินแบบพวงเดิม ด้วยความที่เพื่อนหลายคนห้าม ว่าหนังกลับมันเปรอะง่าย + สีน้ำเงินเพื่อน (หลายคน) บอกว่าไม่สวยเลย ผมเลยตัดสินใจทำเป็นสีดำลายเดิม คือดพเรียบอยู่บนล่าง และดำเจาะรูอยู่ด้านข้าง และใช้ด้ายสีน้ำเงินครับ

หลังจากตกลงกัน ร้านก็มาถอดถึงบ้าน เอาไปทำคืนนี้ แล้วพอทำเสร็จในวันต่อมาก็มาใส่ให้ถึงที่ ราคาก็เป็นไปตามที่ตกลงกัน ผมได้ให้ร้านถ่ายรูปไว้ให้ทั้งก่อนและหลังทำเสร็จ ลองพิจารณาดูครับ..

Before:

After:





ตอนที่หุ้มมาใหม่ ทดลองขับรถใช้งาน มันจะยังมีความรู้สึกลื่นๆ ยังไม่กระชับ ไม่ดูดติดมือเท่าไร แต่หลังจากใช้ไป 1 สัปดาห์ ความลื่นๆเริ่มลดลง ตอนนี้ใช้มาได้ราวๆ 2 สัปดาห์แล้ว เริ่มมีความกกระชับแล้วครับ แต่ยังไม่เท่าหนังอันเดิมที่ติดพวงมาลัยมา คงต้องเบิร์นอีกสักพัก 1-2 เดือน ให้น้ำมันจากเหงื่อ จากมือ ซึมเข้าไปในพวงมาลัยจนได้ที่ก่อน แล้วพวงมาลัยจะเริ่มเงาๆและดูดติดกระชับมือเหมือนอันเก่า (ร้านบอกมางี้ครับ)

สุดท้ายนี้ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับท่านที่สนใจนะครับ หากมีข้อผิดพลาด มีคำผิด หรือคำไม่สุภาพใดๆ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ฝากติดตามผลงานที่เพจ Need For Slow ด้วยครับ:
https://www.facebook.com/Needforslow247/
ชื่อสินค้า:   หนังหุ้มพวงมาลัย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รถยนต์ ซ่อมบำรุงรถยนต์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่