เราจะหาเงินจากไหนดี

สวัสดีค่ะ เราขอไม่เปิดเผยตัวตนนะ เรามีเรื่องจะปรึกษาเพื่อนๆในพันทิป คือตอนเราอายุ 15 เราเคยไปหาหมอเกี่ยวกับดวงตาของเรา คือเรามีปัญหาเกี่ยวกับสายตาเป็นเลซี่อายและเหมือนกับตามันเข หมอเลยส่งตัวเราไปร.พ. ราชวิถี  เราได้ไปโรงพยาบาลอยู่ 1 ครั้ง เมื่อหมอนัดครั้งต่อมาเราไม่ได้ไปเพราะรถล้ม
จนผ่านไปหลายปี จนตอนช่วงประมานปีที่แล้ว เราไปหาหมออีกครั้งด้วยอาการที่ปวดตามาก เราไปกลางคืน หมอเวรเลยให้ใบนัดมาในวันรุ่งขึ้น ละบ้านเราทางเข้าออกน้ำท่วม เราฝ่าน้ำท่วมออกไปร.พ. จนติดช่วงบ่าย รอจนถึงคิวเรา พยาบาลบอก หมอติดประชุมให้มาในอีกวันนึง เราก้อโอเคค่ะ กำลังจะกลับ สักพักพยาบาลมาเรียกว่าคุณหมอมาตรวจให้เเล้วค่ะ เราก็โอเคเข้าห้องตรวจ หมอตรวจๆแบบผ่านๆเราก็เล่าอาการทั้งหมดเพราะเราอยากรักษาตาของเรา สรุปหมอบอกเกิดจากสาเหตุปวดหัวหรืออาจะเกิดจากไมเกรนก็ได้ จ่ายยาให้กิน ไม่มีนัดต่อ ละหันไปบ่นกับพยาบาล ดูสิจะประชุมต้องมาตรวจ วันนี้คุณ... มา เข้าสายละน่าเกลียดเลยอะไรประมาณนี้ เรารู้สึกไม่ดีมาก ร้องไห้แบบไม่อายคนเลยค่ะตอนที่หมอสั่งยาให้กลับบ้าน เราเลยหาข้อมูลจทกกูเกิ้ล ใด้ข้อสรุปมามีหลายร.พ.ที่รักษาได้มีร.พ. รามา ราคารักษา25000 ยันฮี35000
แล้วเราไม่มีเงินขนาดนั้น เราควรทำอย่างไรดี เรากลัวตาบอด เราอายคนมากๆที่ตาเราเป็นแบบนี้ เราไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครเลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่