(ภาคต่อ) แม้มีบัตร Wisdom มาก่อน ก็โดนแบงค์ปฏิเสธทำบัตรเครดิต ทุกแบงค์ ¥^¥

กระทู้สนทนา
(อ่านภาคแรกก่อน จะได้เข้าใจอย่างสมบูรณ์ )
ภาคแรก ไปทำบัตรเครดิต TMB แล้วโดนปฏิเสธมา อ่านก่อนจะได้เข้าใจเนื้อเรื่องต่อกัน >>  https://pantip.com/topic/37927226  
.
หลังจากโดน TMB  ปฏิเสธอย่างไร้ใยดี  พ่อแม่ก็โมโหเป็นฝืนเป็นไฟ  แม่นั้นถอนเงินบัญชี TMB ออกจาก TMB ทั้งหมด( 6 ล้านบาท)   ส่วนของพ่อ ติดฝากเรื่องดอกเบี้ย เลยรอดอกเบี้ยครบก่อน  จึงยังไม่ได้ถอนออกมา (อีก 10 กว่าๆ)
.
พร้อมโอนย้ายเงิน ไปกรุงศรี  เพราะ กรุงศรีรับปากว่า ถ้าฝากกองทุนปิด(ถอนไม่ได้) มูลค่า 5 ล้านบาท  จะสามารถทำบัตรเครดิต Exclusive ได้  แม่จึงโอนย้ายเงินมาที่นี้แทน  แต่ข้อผิดพลาดหนึ่งเดียวนั้นคือ กรุงศรี มันสัญญาปากเปล่า  ไม่ได้มีหลักฐานใดใด ว่าคุณจะได้บัตรนั้นเอง  ( ขณะนั้น สมัครบัตร JCB ของกรุงศรีด้วยอีกใบ ว่าจะไปใช้ที่ญี่ปุ่น)
.
ระหว่างทำเรื่องกรุงศรีเสร็จ   ด้วยความที่กลัวว่าตัวเอง จะมีปัญหาในอนาคต (เผื่อจะกู้เงิน หรืออะไรต่างๆ )   จึงไปทำบัตรอีกสองที่  นั้นคือ บัตร One siam ( Kbank)  และก็ ScbM   โดยทั้งสองที่นี้ ไม่ได้ฝากเงินแต่อย่างใด แค่ยื่นเอกสารเหมือนที่ยื่นให้ TMB นั้นเอง  
.
ผ่านล่วงเลยประมาณ 2 อาทิตย์
.
Scb  โทรมาบอกว่า ลายเซ็นไม่ตรง   ให้ไปเซ็นใหม่ (โอเครร  สองอาทิตย์เพิ่งโทรรรร )  ปัจจุบัน รอคำตอบอยู่
.
Kbank  ส่ง Msg บอกว่าไม่อนุมัติ เอกสารไม่สมบูรณ์   ผ่านไปแปปเดียว พนักงาน Kbank โทรมา บอกให้ส่ง บัตร ปชช ไปใหม่  
~> พอส่งไปรอบที่2  พนักงานก็โทรกลับมาว่าไม่ชัดอีก  
~> ส่งไปรอบ 3   คราวนี้ถ่ายรูปมัน 3 ใบเลย  ปรับความเข้มต่างกัน พนักงานโทรกลับมาว่า เอกสารไม่ชัด ( อะไรคือไม่ชัดว้าาา กุไม่เข้าจายยยย )  
~>รอบที่ 4   เลยส่งทางไปรษณี ไปเลย เพราะคิดว่า น่าจะเป็นเพราะรูปภาพรึเปล่า (ส่งไป 2 ใบ)    แล้วก็ตามเคย  Msg ตอบกลับมาว่า เอกสารไม่ชัด  ( จวยยยยยยย )

แอบโมโห Kbank ตรงที่  ถึงบัตร Wisdom ตรูจะหมดอายุ แต่ก็ไม่เคยจ่ายเงินสาย จ่ายขาด ตรงเวลาเสมอ    แถมมีเงินในบัญชีออมทรัพย์กว่า 2 แสน  และเงินในหุ้นของ kbank อีก 5แสน   แต่ก็ไม่เพียงพอต่อการอนุมัติ  (ปวดหัวเลย)   ถ้าแบงค์อื่นไม่อนุมัติยังพอเข้าใจ  แต่ตรูทำธุรกรรมกับเมิงทุกอย่าง  ก็ยังไม่ผ่านนน   ตลกสิ้นดี  5555 ( เลข5 มีคราบน้ำตาซ่อนอยู่)
.
มาถึง กรุงศรี  !!  บัตร JCB ของกรุงศรีที่ทำแก้ขัด  อนุมัติ และส่งบัตรมาให้ทางไปรษณีย์ (เย้~~~ ได้ใบแรกละเว้ย )
แต่บัตรหลัก Exclusive ที่คุยไว้ตอนแรก กลับโดนปฏิเสธ  คราวนี้เดือดร้อนถึงธนาคารทีเดียว เพราะ ธนาคารรับปากแล้ว  เงินก็เข้าไปแล้ว (เข้า 2 คนด้วย เป็น 10 ล้าน)  ประเด็นคือ เป็นกองทุนปิด เงินถอนออกมาไม่ได้ !! ธนาคารพาหัวหน้าบุกมาถึงร้านขอโทษ ขอโพย พ่อแม่เป็นการใหญ่   และขอพ่อแม่ ให้ฝากเงิน 120k  แล้วอายัดไว้ก่อน เพื่อเปิดบัตรเครดิตให้  ( สรุปคือ 5ล้านที่ฝากไปตอนแรกไม่มีประโยชน์ใดใด นั้นเอง)   พอผ่าน 6 เดือนจะค่อยสามารถถอนเงิน 120k นี้ได้
.
สอบถามต่อว่า ทำไม JCB ถึงผ่านแล้วไอ้นี้ไม่ผ่าน   ธนาคารตอบว่า  JCB ดูจาก Statement ของแบงค์ออมทรัพย์ (ของ Kbank ที่มีเงินราวๆ 2แสน) ว่ามีเงินหมุนเวียนตลอด  เลยอนุมัติ  ไม่เกี่ยวกับเงิน 5 ล้านที่ฝากไปอยู่ดี ( อ้าววว )
.
โดยกรุงศรียังดีตรงที่ แม้เราจะไม่อนุมัติ  แต่พนักงานก็หาวิธีทางทุกอย่างมาช่วยให้ทำได้จนได้ (อาจจะเป็นเพราะรับปากไปแล้ว)  
.
สุดท้ายแล้ว  Kbank กับ Scb  ก็น่าจะปฏิเสธผมอยู่ดี
เนื่องจากเป็นลูกเจ้าของกิจการ  จึงไม่ค่อยมีเครดิตอยู่กับตัว  ( ตลกดีแฮะ)  ชีวิตช่างน่าเศร้า   ไม่อยากคิดถึงอนาคตว่าถ้าจะกู้เงินจะลำบากขนาดไหน
.
กรุงศรี ดู Statement ของบัญชี Kbank เลยให้ผ่าน
แต่ Kbank  มีประวัติตรูทุกอย่าง กับปฏิเสธ  งงใจ เลยไมหล่ะ
.
แต่ขอสัญญากับตัวเองเลยว่า  ถ้าวันข้างหน้าได้รับธุรกิจจาก พ่อแม่ เมื่อไหร่ พวกแบงค์ทั้งหลายที่เคยปฏิเสธ อย่าหวังที่จะให้ผมมาทำธุรกรรม และขอร้องให้ช่วยต่างๆนาๆ อีกเลย   แม้เราจะเป็นลูกค้าตัวเล็กๆคนนึงก็ตาม  ( เอาวะ อย่างน้อยกรุงศรี ตรูก็ผ่านอยู่แบงค์นึง  ยังมีที่พึ่งอยู่ ฮาาา~ )
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่