▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฟุตบอล
ฟุตบอลไทย
โค้ชกีฬา
ฟุตบอลอาเซียน
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
ฝากถึงติ่งสมาคม โค้ชเฮง และนักบอลเกเร รู้ไหมทำไมฟุตบอลโลกไทยซาอุ ถึงแพ้แต่คนยังตามเชียร์และให้กำลังใจ ทั้งๆที่แพ้
https://pantip.com/topic/35552069/desktop
ความหมายของผม คำว่าแฟนบอลไม่ใช่อะไรนิดอะไรหน่อย ก็ออกมาขับไล่โค้ชกันหรอกนะครับ ใครๆก็อยากให้ชนะกันทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าแพ้ขึ้นมา มันก็จะเกิดคำถาม แพ้เพราะอะไร ทำเต็มที่แล้วแพ้ เลือกนักเตะที่ไม่ค่อยได้ลงเล่นแล้วแพ้ โค้ชวางแผนยืนผิดตำแหน่งเสียรูปทรงการเล่นแล้วแพ้ ไม่มีการวางแผนซ้อมแล้วแพ้ การคัดเลือกตัวไม่นำเอานักเตะที่เก่งจริงๆมาแล้วแพ้ฯลฯ จะเห็นได้ว่ามันมีหลายปัจจัยหลายเหตุผลมาก
แต่ประเด็นคือ แพ้ยังไงให้ได้ใจกองเชียร์ ตกรอบยังไงให้มีช่อดอกไม้ไปรอรับที่สนามบิน ผมจำบรรยากาศที่ตังค์ทำเสียจุดโทษสำคัญในเวลานั้นได้เลย บรรยากาศตอนนั้นไม่มีคนว่าสารัชแม้แต่คนเดียว มีแต่ให้กำลังใจกัน ทั้งๆที่เราเกือบจะมีคะแนนสำคัญในการเข้ารอบฟุตบอลโลก เพราะอะไรรู้ไหม เพราะเขาทำเต็มที่จริงๆทั้งทีม ทุกคนเต็มที่ ดูได้จากกระทู้ที่ผมตั้งไว้เมื่อ 2 กันยายน 2559
นักเตะเองก็เศร้า แฟนบอลก็เศร้า แต่ผลตอบรับไม่มีใครตำหนิเลย แล้วท่านลองมาย้อนดูตอนนี้สิครับ บอลแพ้เพราะอะไร โค้ชเฮงบอกว่า เวลาเตรียมทีมน้อย...อ้าวแล้วความผิดใครละ? คือไม่ใช่จะซ้ำเติมนะครับ แต่ไม่อยากให้AFF SUZUKI CUP ที่จะถึงปลายนี้ต้องมาเจอกับระบบอะไรแบบนี้อีก รวมถึงฝากน้องๆนักเตะด้วยนะครับ ให้พยามดูรุ่นพี่ๆเป็นตัวอย่าง ในเรื่องของ การวางตัว ทักษะการเล่น และอื่นๆ โค้ชคนใหม่ที่เข้ามาก็เช่นกัน ฝากเรื่องนี้ด้วยนะครับ ผมไม่อยากจะกลับมาสู่ยุคบอลไทยไปมวยโลก นักเตะชูนิ้วนางอีก มันเชียร์ไม่ขึ้นครับ