หน้าฝน 2 วัน 1 คืน ณ เขาค้อ

สวัสดีเราหมกตัวอยู่ในพันทิบมานานแสนนานคอยสอดส่องดูนู่นนี่นั่น 5555 พูดเหมือนตัวเองเป็นตัวไรสักอย่าง 🤣🤣🤣 หลังจากที่ตามอ่านรีวิวท่องเที่ยวมานาน คราวนี้อยากจะมาลองเขียนเองดูบ้างครั้งแรกเลยนะเนี่ยกับการรีวิว มาเริ่มกันเลยดีกว่าเดี๋ยวจะยาว 😁
   ช่วงหน้าฝนแบบนี้ถ้าให้นึกถึงที่เที่ยวที่มีอากาศดีๆ วิวสวยๆ ก็คงจะไม่พ้นเขาค้อ สถานที่ยอดฮิตของผู้ที่ไม่อยากเดินทางไกล
    เราไปเที่ยวมาหลายแห่งแล้วแต่ยังไม่เคยไปเขาค้อเลย ครั้งนี้เลยเลือกที่จะไปที่นี่เพราะผลัดมาหลายหนแล้วไม่มีโอกาศได้มาเยือนสักที เราเลือกไปวันธรรมดา ชอบไม่วุ่นวายดี จัดการจองที่พักเรียบร้อย ก็ไปกันเลยจ้า
วันแรกก็เรื่อยๆ ออกจากบ้านสายหน่อย ขับรถชมวิวข้างทางไป พอทางขึ้นเขาเท่านั้นแหละเริ่มมีความตื่นเต้นล่ะ ขับรถขึ้นเขาครั้งแรกด้วยไง รถเก๋งไง แล้วทางชันขึ้นเรื่อยๆ ไง อ่อเราลืมบอกขาไปเราขึ้นทาง นางั่ว-เขาค้อ ไปตาม GPS ตลอดทุกเส้นทาง ระยะทางขึ้น 20 กม. เอ๊งงง ไปค่ะขับไปเรื่อยๆ ค่อยๆ หวาดเสียวตื่นเต้นตลอดสาย วิวข้างทางก็สวยใช่ย่อย แต่เราคนขับไงจะถ่ายรูปก็ไม่ได้จะเลี๋ยวมองนิดหน่อยก็ห่วงทางข้างหน้า โอ๊ยมันขัดใจคนชอบถ่ายภาพซะจริงๆ หลังจากขับมาเรื่อยๆช้าๆ เนิบๆ ก็ถึงสักทีที่พำนักของเรา ร่มกาเวก รีสอร์ต
พอย่างก้าวลงจากรถเท่านั้นแหละความหนาวเย็นพร้อมปรอยฝนปะทะเข้าร่างกายเต็มๆ อื้อหือฟินนนนน หายเหนื่อยเป็นปริดพริ้งเลย

เราเลือกที่พักไว้เป็นบ้านดิน อยากได้อารมณ์แบบฮอบบิบ 😍 ปะไปดูที่พักกัน





แค่เห็นประตูก็นึกว่าอยู่ในนิยายแล้ว 5555





เป็นห้องปูนเปือยเขาโพนสวย ตุ๊กตานั่นของเราเอง









อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ มาดูรอบนอกกันบ้าง









วิวหลักลัานไปเลยจ้าาา ลมเย็นตลอด





สำหรับใครที่ชอบที่พักแบบธรรมชาติจริงๆ โซนนี้ได้อยู่นะ ต้นไม้ใบหญ้าเลื้อยปกคุมบ้านทั้งหลัง
ยังไม่มีไรทำยังไม่รู้จะไปไหนก็ถ่ายรูปเล่นกันไป มุมถ่ายเยอะดี




เวลายังเหลือปะเราไปทุ่งกังหันลมกันเถอะเพื่อนนน
ขับรถไปห่างจากที่พักไม่ไกลเลยวิ่งรถแค่ 15 นาที ก็ถึง





เราไม่ได้เดินเข้าไปด้านในเพราะกลัวเวลาไม่ทัน ก็หาที่ถ่ายรูปเล่นบริเวณรอบนอก ก็จะเป็นทุ่งดอกไม้ของไร่ GB สวยอยู่










[img]https://f.ptcdn.info/435/059/000/ pe5mf4g2sWNoRLi3OGg-o.jpg[/img]








ดอกไม้เยอะไปแย้ววว เรามาดูมุมนี้กันบ้าง





เป็นร้านกาแฟจ้า ถ้าได้ไปนั่งมุมนั้นวิวคงสวยมากแต่เสียดายไม่ได้ไปนั้งเลย





ทริปนี้ภาพจะเยอะหน่อย 😁😁 มาพอๆ ลงล่างกันเถอะ เรามาตรงกะวันพุธพอดี ได้เดินตลาดนัดเขาค้อด้วย




ตลาดเขาก็จะเหมือนแถวบ้านเราเลยไม่ค่อยมีอะไรแปลกๆ ขายเหมือนภาคเหนือ แต่ก็ได้ของกินกันเยอะอยู่น๊าาาา 🤣
ไปๆ หิวแล้วมืดแล้วด้วย หาไรกินกันดีกว่า แนะนำนี่เลยหมูกระทะอาหารหลักของเราๆ 😅😆







มื้อนี้หมด ไป 750 บาท
ถึงเวลาเข้าที่พักได้แล้วแม่สั้งมาว่าห้ามกลับที่พักดึกเพราะไปกันแต่ผู้หญิง 🤣 ระหว่างทางกลับ เจอพระอาทิตย์ตกดินพอดีเลย เลยหยุดชมสักหน่อยที่จุดชมวิวเขาค้อ


มืดพอดีถึงที่พัก แต่ก็ห่างกันแค่ 500 เมตร เองนะกะจุดชมวิวอะ


บรรยากาศมันได้อะขออีกหน่อยนะ ยิ่งดึกยิ่งหนาวนั้งต่อไปได้สักพักไม่ไหวเย็นจัด เข้าห้องนอนดีกว่า
พักไว้ก่อนเนาะเดี๋ยวมาเขียนใหม่

ปล. ภาพทุกภาพมีการตกแต่งสีสันตามความชอบส่วนตัวจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่