ไก่ต้มโค้กสูตรเด็ด สูตรร้านอาหารไทยที่อังกฤษ

แขมร...ก็จะพบเจอหลากหลายสูตรด้วยกัน วันนี้เอาสูตรต้มโค้กมาฝากเพื่อนๆ ในวันหยุดสุดหรรษาก่อนแล้วกัน
อย่าลืมข้าวเหนียว ส้มตำ เอามาจกด้วยเน้อ
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด --> https://youtu.be/ehceYkjK1so










คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
1. สะโพกไก่ 1/2 กก.
2. ขิงสด 1 แง่ง
3. เม็ดพริกไทยดำ 1/2 ชต
4. กระเทียม 1 ชต
5. รากผักชี 4 ราก
6. น้ำตาล 1 1/2 ชต
7. น้ำมันหอย 1 ชต
8. น้ำโค้ก 1/2 ลิตร
9. ซอสปรุงรส 2 ชต
10. ซีอิ๊วดำ 1/2 ชต
วิธีทำ
1. ตำหรือปั่น เม็ดพริกไทยดำ, กระเทียม, รากผักชี, ขิง ให้ละเอียด
2. ใส่เครื่องปรุง น้ำตาล, น้ำมันหอย, ซอสปรุงงรส, ซีอิ๊วดำ และน้ำโค้ก
3. จิ้มไก่ด้วยส้อมก่อนหมักจะได้เข้าน้ำเข้าเนื้อ หมักอย่างน้อย 1 ชม.หรือข้ามคืน
4. นำมาย่างกับกระทะให้หนังมีสีเหลืองทอง จากนั้นค่อยเติมน้ำซอสที่เหลือจากการหมัก
5. ใช้เวลาต้มอย่างน้อย 20 นาทีหรือจนกว่าจะสุกและนุ่มดี เป็นอันพร้อมเสิร์ฟค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร อาหารไทย อาหาร อาหารคาว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่